.
.

Huawei tổn thất bao nhiêu sau lệnh cấm của Mỹ?

Thứ Hai, 26/08/2019, 19:57 [GMT+7]
.

Báo cáo tài chính nửa đầu năm 2019 của Huawei cho thấy doanh thu công ty tăng 23% so với năm ngoái, với 118 triệu smartphone bán ra bất chấp tác động tiêu cực bởi lệnh cấm thương mại của Mỹ.

 

Khoản thiệt hại mà Huawei có thể nhận thấp hơn 1/3 so với dự kiến trước đó Ảnh: AFP
Khoản thiệt hại mà Huawei có thể nhận thấp hơn 1/3 so với dự kiến trước đó Ảnh: AFPTheo GSMArena, Huawei dự kiến nhận khoản lỗ đáng kể sau khi bị đưa vào Danh sách đen của Bộ Thương mại Mỹ, nhưng giờ đây họ đã điều chỉnh dự đoán và ước tính bộ phận kinh doanh tiêu dùng sẽ thiệt hại 10 tỉ USD doanh thu, thấp hơn 1/3 so với ước tính ban đầu.

Phó chủ tịch Huawei Eric Xu đã đưa ra dự đoán mới nhất trong phiên hỏi đáp sau thông báo về chip xử lý Ascend 910 AI mới được Huawei thiết kế cho các trung tâm dữ liệu. Theo Xu, lệnh cấm chắc chắn đã ảnh hưởng đến chiến lược kinh doanh của Huawei trong tương lai, nhưng những tổn thất tiềm tàng đối với bộ phận smartphone của hãng không phải là mối đe dọa lớn như dự kiến trước đây.

Bộ Thương mại Mỹ gần đây đã gia hạn lệnh cấm đối với Huawei thêm 90 ngày, cho phép công ty Trung Quốc tiếp tục có thêm thời gian mua các sản phẩm từ các công ty Mỹ.

 

Thành Luân (thanhnien)

 

.