.

Google ra mắt trình duyệt web Chrome 66 tăng tính bảo mật

Thứ Năm, 26/04/2018, 13:32 [GMT+7]
.

Google vừa chính thức cập nhật phiên bản mới nhất của trình duyệt web Chrome - Chrome 66, với một số cải tiến tập trung chính vào bảo mật, tốc độ và tính năng hữu ích khác.
 

Chrome 66 đã chính thức đến tay người dùng máy tính để bàn.
Chrome 66 đã chính thức đến tay người dùng máy tính để bàn.

Theo Neowin, trình duyệt web được coi là một trong những phần mềm quan trọng trên máy tính, nơi người dùng có nhiều thời gian để tương tác bên trong trình duyệt như tìm kiếm, trò chuyện, email, mua sắm, ngân hàng, đọc tin tức và xem video trực tuyến…

Google Chrome là một trình duyệt kết hợp thiết kế tối giản với công nghệ tinh vi để làm cho web nhanh hơn, an toàn và dễ dàng hơn. Sử dụng một thanh nhập, bạn có thể làm nhiều thứ như gõ địa chỉ web, nhận đề xuất cho cả tìm kiếm và trang web.

Hình thu nhỏ của trang web hàng đầu cho phép bạn truy cập lập tức các trang yêu thích với tốc độ cực nhanh từ bất kỳ tab mới nào. Shortcut trên desktop cho phép bạn khởi chạy các ứng dụng web yêu thích ngay từ màn hình. Chrome còn có nhiều tính năng hữu ích được tích hợp khác, bao gồm bản dịch tự động và truy cập hàng ngàn ứng dụng, tiện ích mở rộng, cùng chủ đề từ Chrome Web Store.

Với phiên bản cập nhật mới nhất, Chrome 66 mang đến cho người dùng nhiều cải tiến như tự động phát lại nội dung đa phương tiện - vốn được ẩn theo mặc định cùng các hạn chế/quyền khác. Nó cũng cho phép xuất mật khẩu dưới dạng tập tin .csv trong trình quản lý mật khẩu.

Đặc biệt tính năng Site Isolation Trial giúp cải thiện tính bảo mật và giảm thiểu những rủi ro do lỗ hổng Spectre của chip gây ra bằng cách chạy các trang web khác nhau trong quy trình khác nhau, với mỗi quy trình có chức năng chặn nhận dữ liệu nhạy cảm từ các trang web khác. Bên cạnh đó Chrome 66 cũng trang bị chứng chỉ trang web không tin cậy PKI do Symantec cung cấp và ít nhất 62 bản sửa lỗi bảo mật khác.

Thành Luân/thanhnien

.