Chuyên gia Jairam K.P.Vanamala thuộc Viện Ung thư Penn State Hershey (Mỹ) cho biết hợp chất resveratrol từ quả nho cũng có thể dẫn đến các phương thuốc giúp ngừa ung thư ruột kết.
“Sự kết hợp giữa resveratrol và chiết xuất hạt nho rất hiệu quả trong việc tiêu diệt các tế bào ung thư ruột kết”, chuyên gia Vanamala giải thích.
Các nhà khoa học cho rằng phát hiện này có thể mở đường cho việc thử nghiệm lâm sàng các hợp chất từ quả nho đối với ung thư ruột kết ở người. Nếu thành công, các hợp chất này có thể được điều chế thành thuốc viên để giúp ngừa ung thư ruột kết và làm giảm sự tái phát của bệnh.
(GLO)- Sau 3 năm triển khai, Đề tài “Nghiên cứu xác định thành phần các hợp chất có hoạt tính sinh học của cây lan kim tuyến (Anoectochilus setaceus) và cây sâm đá (Curcuma singularis) để tạo ra các sản phẩm hỗ trợ sức khỏe cho bệnh nhân ung thư” đã mở ra cơ hội phát triển dược liệu tại địa phương.
Hấp là phương pháp chế biến giúp giữ lại nhiều vitamin và các chất dinh dưỡng của thực phẩm. Đặc biệt với một số loại trái cây, việc hấp chín có thể đem lại hiệu quả chữa bệnh bất ngờ theo y học cổ truyền.
Đinh lăng là một vị thuốc Nam quen thuộc, tất cả các bộ phận của cây đinh lăng đều có tác dụng chữa bệnh, vậy rễ cây đinh lăng có tác dụng gì với sức khoẻ?
Trên mạng xã hội lan truyền thông tin về cây an xoa có công dụng giúp 'cải tử hoàn sinh', có thể chữa bệnh ung thư gan, bướu máu... Vậy sự thật về công dụng của loại cây này như thế nào?
(GLO)- Trong năm 2023, đội ngũ thầy thuốc Hội Đông y tỉnh đã có nhiều đóng góp trong công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe người dân. Hội đã khám và điều trị cho 33.454 lượt người với 52.370 thang thuốc, tổng dược liệu đã dùng 9.502 kg.