Nếu như bình thường mọi người dùng chân gà để làm các món ăn như: chân gà ngâm xả ớt, chân gà rang muối, chân gà sốt me… thì nay chân gà cũng có thể dùng để chế biến bài thuốc chữa các bệnh xương khớp. Ảnh: Nauzi.com.
Chất collagen, protein dính như keo, hydroxyapatite, tế bào và chất nền có trong chân gà có thể tái tạo và làm cho xương chắc khỏe hơn. Ảnh: A đây rồi.
Bài thuốc trơn nhờn khớp từ chân gà đang là chủ đề khá hot được cư dân mạng truyền tai nhau trong những ngày vừa qua. Ảnh: Ảnh: Eva.
Dưới đây là công thức làm bài thuốc từ chân gà mọi người có thể tham khảo. Ảnh: Mẹo vặt.
Chuẩn bị: chân gà (3 cặp), lạc khô 3 bát. Lưu ý, mọi người có thể lấy chân gà ta hoặc chân gà công nghiệp đều được. Ảnh: Tâm sự gia đình.
Cách làm: bài thuốc này được chế biến như những món ăn bình thường nên ai cũng có thể làm được. Sau khi làm sạch chân gà, bỏ chân gà và lạc vào nồi, cho thêm 1 lít nước + gia vị vừa miệng hầm trong khoảng 1 đến 1 tiếng rưỡi là được. Ảnh: Báo thanh niên.
Sử dụng: lấy phần nước hầm chia đều ra để uống trong ngày còn chân gà thì ăn bình thường, xác lạc cũng có thể ăn. Tuy nhiên khuyến cáo mọi người không nên ăn quá nhiều vì có thể bị đầy bụng, khó tiêu rất khó chịu. Ảnh: Bệnh viện ung bướu hưng việt.
Với bài thuốc này, mọi người cần kiên trì trong khoảng 1 tuần, hết một tuần thì dừng 4 ngày sau đó lại tiếp tục sử dụng thêm 1 tuần nữa là đủ liệu trình. Mỗi ngày làm một lần để ăn trong ngày, không để thừa sang ngày hôm sau. Ảnh: Báo sức khỏe đời sống.
Đây là bài thuốc an toàn nên khả năng dị ứng hay gây tác dụng phụ là rất thấp, tuy nhiên mọi người vẫn nên theo dõi cơ thể của mình. Nếu thấy có những dấu hiệu không bình thường sau khi dùng thuốc thì nên ngưng và đi khám vì có thể một số cơ địa bị dị ứng hoặc tác dụng phụ… Ẩm thực 365.
Nhờ có bài thuốc từ chân gà và lạc, vừa đơn giản mà lại tiết kiệm đã có nhiều bệnh nhân bị đau xương khớp hồi phục lên rất nhiều. Ảnh: bài thuốc an cốt nam.
Ngoài tác dụng đối với xương khớp ra thì những bài thuốc từ chân gà còn rất tốt cho người bị yếu sinh lý, kém ăn, suy nhược, run chân tay, trẻ nhỏ chậm đi, chậm mọc răng… Ảnh: Bệnh viện đa khoa quốc tế thu cúc.
Hấp là phương pháp chế biến giúp giữ lại nhiều vitamin và các chất dinh dưỡng của thực phẩm. Đặc biệt với một số loại trái cây, việc hấp chín có thể đem lại hiệu quả chữa bệnh bất ngờ theo y học cổ truyền.
Đinh lăng là một vị thuốc Nam quen thuộc, tất cả các bộ phận của cây đinh lăng đều có tác dụng chữa bệnh, vậy rễ cây đinh lăng có tác dụng gì với sức khoẻ?
Uống trà kỷ tử ngày xuân giúp giảm đi những nguyên nhân dễ gây cảm lạnh tích tụ trong cơ thể con người trong suốt mùa đông, ngoài ra tốt cho tim mạch, hệ thần kinh, cải thiện thị giác...
Trên mạng xã hội lan truyền thông tin về cây an xoa có công dụng giúp 'cải tử hoàn sinh', có thể chữa bệnh ung thư gan, bướu máu... Vậy sự thật về công dụng của loại cây này như thế nào?
Quả đu đủ có rất nhiều lợi ích với sức khỏe con người nhưng không phải ai cũng biết rằng lá đu đủ cũng mang lại nhiều tác dụng, được coi là 'thần dược' chống ung thư.
Rau sam là loại rau mọc hoang nhiều ở Việt Nam, loại rau này cũng được Tổ chức Y tế Thế giới ghi vào danh mục cây thuốc vì mang lại nhiều tác dụng với sức khỏe.
(GLO)- Những năm qua, Hội Đông y tỉnh Gia Lai đã triển khai nhiều hoạt động thiện nguyện, trong đó có việc khám-chữa bệnh từ thiện cho người nghèo, khó khăn trên địa bàn tỉnh và các tỉnh lân cận.