CEO Apple nhận gần 90 triệu USD cổ phiếu thưởng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Cổ phiếu Apple tăng mạnh, CEO Tim Cook được thưởng 560.000 cổ phiếu trị giá 89,2 triệu USD...

Tim Cook - CEO Apple - Ảnh: Getty Images
Tim Cook - CEO Apple - Ảnh: Getty Images



Theo hãng tin Bloomberg, cổ phiếu của nhà sản xuất Iphone tăng vọt nhờ những tin đồn tích cực về việc hãng này sắp ra mắt phiên bản iPhone thế hệ mới. Nhờ đó, CEO Time Cook nhận thưởng cổ phiếu ở mức tối đa.

Nằm trong chương trình đãi ngộ dài hạn của Apple, CEO Tim Cook của Apple mới đây nhận thưởng 560.000 cổ phiếu với giá trị tương đương 89,2 triệu USD dựa trên giá cổ phiếu đóng cửa phiên thứ 5 tuần trước ở mức 159,27 USD/cổ phiếu. Đây là lần thứ 4 liên tiếp Cook nhận được số thưởng tối đa theo quy định của công ty.

Cook, 56 tuổi, nhận được cổ phiếu thưởng hàng năm được chia làm 2 giai đoạn trong một thập kỷ kể từ khi lên giữ vị trí CEO thay cho Steve Jobs vào năm 2011.

Năm 2014, theo yêu cầu của ông, ban khen thưởng của hội đồng quản trị Apple ra quy định gắn liền một phần ba số thưởng cổ phiếu này với biến động của cổ phiếu Apple so với nhóm S&P 500. Số cổ phiếu thưởng còn lại sẽ được trao cho Cook với điều kiện ông tiếp tục giữ vị trí điều hành công ty.

Trong 3 năm tính tới ngày 24-8-2017, cổ phiếu Apple tăng 71%, xếp thứ 81 trong số các cổ phiếu thuộc nhóm S&P 500. Điều này đồng nghĩa cổ phiếu Apple "vượt mặt" ít nhất 2/3 cổ phiếu trong S&P 500 (Standard & Poor's 500) - chỉ số dựa trên cổ phiếu phổ thông của 500 công ty có vốn hóa thị trường lớn nhất niêm yết trên sàn New York (NYSE) hoặc NASDAQ.

Đầu tháng 8, cổ phiếu Apple tăng kỷ lục sau khi công ty này công bố kết quả kinh doanh quý 3 vượt dự báo của phố Wall và nâng triển vọng doanh thu cả năm nhờ doanh số iPhone khả quan.

Hiện Apple có giá trị vốn hóa hơn 815 tỷ USD, tiếp tục củng cố vị trí là công ty có giá trị vốn hoá lớn nhất tại thị trường chứng khoán Mỹ, bỏ xa những cái tên đứng sau như Google (649 tỷ USD), Microsoft (561 tỷ USD), Berkshire Hathaway (444 tỷ USD), Amazon (474 tỷ USD)...

Năm ngoái, Tim Cook là CEO có thu nhập cao nhất trong nhóm S&P 500. Hiện ông nắm giữ số cổ phần Apple trị giá khoảng 145 triệu USD.

Hồ sơ công bố của Apple không tiết lộ Cook dự định làm gì với số thưởng lần này và người phát ngôn của Apple cũng từ chối bình luận về việc này. Tuy nhiên, hồi năm 2015, CEO Apple từng cho biết ông dự định dành phần lớn tài sản của mình cho từ thiện.

Theo VnEconomy/VOV

Có thể bạn quan tâm

Dữ liệu nào được phép mua bán trên sàn từ 25-9?

Dữ liệu nào được phép mua bán trên sàn từ 25-9?

(GLO)- Từ ngày 25-9-2026, Nghị định số 314/2026/NĐ-CP của Chính phủ về hoạt động của sàn dữ liệu chính thức có hiệu lực, tạo hành lang pháp lý cho giao dịch dữ liệu, sản phẩm và dịch vụ về dữ liệu trên môi trường số. Tuy nhiên, không phải mọi loại dữ liệu đều được phép đưa lên sàn để mua bán.

Phường Pleiku tập huấn kỹ năng số, ứng dụng AI trong công việc

Phường Pleiku tập huấn kỹ năng số, ứng dụng AI trong công việc

(GLO)- Sáng 6-8, UBND phường Pleiku tổ chức tập huấn sử dụng các nền tảng số thiết yếu, kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo (AI) cho 120 đại biểu là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động phường; đại diện các tổ dân phố, làng, trường học và Trạm Y tế trên địa bàn.

Nhật thực toàn phần tại Dallas, Mỹ, ngày 8-4-2024.

Nhật thực toàn phần hiếm gặp sẽ xuất hiện vào ngày 12-8

(GLO)- Ngày 12-8-2026, một trong những hiện tượng thiên văn đáng chú ý nhất của năm 2026 sẽ diễn ra khi nhật thực toàn phần xuất hiện trên một dải hẹp kéo dài từ Bắc Cực qua Greenland, Iceland, Bắc Đại Tây Dương đến miền Bắc Tây Ban Nha và một phần Bồ Đào Nha.

null