Cập nhật lại những nhận thức về các loại đồ ăn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Cập nhật lại những nhận thức về các loại đồ ăn ảnh 1
 
Mới đây, website lớn nhất của Mỹ về phụ nữ www. ivillage.com đã đưa ra những sai lầm trong cách nhận thức về đồ ăn của chúng ta trong cuộc sống hiện nay.


Sai lầm 1: Tất cả các loại quả đều có lợi cho sức khỏe

Những loại quả có lợi nhất chính là những loại quả chứa ít đường và có lượng chất xơ cao ví dụ như bưởi, táo và chuối đều rất tốt cho sức khỏe.

Ngược lại có những loại quả chứa quá nhiều đường và nhiệt lượng, đồng thời chất xơ lại rất ít như dưa hấu.

Sai lầm 2: Tất cả các loại thức ăn nhanh đều không có lợi

Hiện nay, rất nhiều cửa hàng ăn nhanh đã thay đổi thực đơn. Họ đã thêm rất nhiều những đồ ăn nhẹ nhưng lại không gây béo như sa lát hay sữa đậu nành.

Tuy nhiên, đại đa số những đồ ăn nhanh đều chứa lượng chất béo lớn và nhiều muối. Vì vậy chúng ta nên có sự lựa chọn hợp lý khi ăn đồ ăn nhanh.

Sai lầm 3: Ăn thoải mái những đồ ăn ít chất béo

Chúng ta nên cần thận với những đồ ăn được ghi trên nhãn mác là ít chất béo hoặc không béo. Bởi rất có thể những đồ ăn như vậy sẽ được bổ sung nhiều đường hơn để bù đắp phần chất béo bị thiếu hụt. Những loại đồ ăn như vậy rất có thể chứa nhiều năng lượng.

Ngược lại, những đồ ăn chứa nhiều chất béo thì chỉ số dinh dưỡng sẽ ở mức cao. Chúng ta có thể ăn những loại đồ ăn này nhưng nên chú ý về lượng và cũng không nên ăn tùy tiện những đồ ăn ít chất béo.
Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Nỗi niềm bác sĩ trực cấp cứu

Nỗi niềm bác sĩ trực cấp cứu

(GLO)- Dốc toàn tâm toàn lực cứu chữa cho bệnh nhân nhưng chỉ vì một vài lý do khách quan nào đấy, các bác sĩ, nhân viên y tế lại bị chính bệnh nhân hay người thân của họ hành hung. Đấy là nỗi ám ảnh mà những ai từng trải qua sẽ không thể nào quên.
Ăn quả thầu dầu, 5 học sinh bị ngộ độc

Ăn quả thầu dầu, 5 học sinh bị ngộ độc

Thấy chùm quả lạ, 5 em nhỏ đã hái và chia nhau ăn. Ngay sau khi ăn chùm quả lạ này, các em xuất hiện tình trạng đau bụng, buồn nôn, nôn. Quả lạ gây ngộ độc được xác định là hạt thầu dầu. Độc tố trong hạt thầu dầu được xác định rất độc, trẻ em ăn 3 – 4 quả thậm chí có nguy cơ tử vong.
Hi hữu cứu sống nữ sinh 18 tuổi mắc bệnh hiếm sau 5 tháng nằm viện

Hi hữu cứu sống nữ sinh 18 tuổi mắc bệnh hiếm sau 5 tháng nằm viện

Ban đầu chỉ từ các triệu chứng lo lắng, đau đầu nhiều, sốt cao liên tục, khó tiếp xúc, bác sĩ phát hiện bệnh nhân mắc bệnh viêm não hiếm gặp. Bệnh nhân trải qua thời gian nằm viện, điều trị dài kỉ lục, với gần 5 tháng quyết tâm, không nản lòng của cả thầy thuốc, thân nhân đã mang lại sự hồi phục cho cô gái trẻ.
Bại não: Bệnh các bà mẹ cần biết

Bại não: Bệnh các bà mẹ cần biết

Bại não là một thuật ngữ thường dùng để mô tả một nhóm các tình trạng bệnh mạn tính ảnh hưởng đến vận động và sự phối hợp cơ bắp. Bại não do các tổn thương một hoặc nhiều vùng của não, thường xảy ra trong quá trình phát triển của thai nhi trước, trong hoặc sau sinh một thời gian ngắn hay trong thời kỳ trẻ nhỏ.
Hạ cholesterol từ bí đỏ

Hạ cholesterol từ bí đỏ

Cholesterol tích tụ nhiều trong cơ thể có thể gây xơ vữa động mạch, dẫn đến bệnh tim mạch. Dùng nước uống từ bí đỏ có tác dụng kiểm soát cholesterol.
Những thầy thuốc tận tâm với nghề

Những thầy thuốc tận tâm với nghề

(GLO)- Bằng tấm lòng thương yêu người bệnh, các cán bộ y tế xã Ia Rsươm (huyện Krông Pa) đang ngày ngày cần mẫn giúp đồng bào nghèo nơi đây xua đuổi bóng ma bệnh tật và chăm sóc tốt sức khỏe ban đầu cho người dân.