Bộ Y tế thiết lập đường dây nóng giải đáp về vắcxin sởi-Rubella

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Bộ Y tế vừa thiết lập số điện thoại đường dây nóng nhằm giải đáp những thắc mắc của người dân xung quanh các thông tin về chiến dịch tiêm vắcxin sởi-Rubella.

Người dân có thể trao đổi các thông tin chi tiết bằng cách gọi tới tổng đài đường dây nóng của Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) qua số điện thoại: 096.385.1919.

Nhân viên tổng đài sẽ giải đáp các nội dung liên quan đến chiến dịch tiêm chủng vắcxin sởi-Rubella, cung cấp các thông tin phục vụ người dân có trẻ trong độ tuổi thuộc chiến dịch tiêm chủng này.

Vừa qua, chiến dịch tiêm vắcxin sởi-Rubella của Bộ Y tế triển khai cho hơn 23 triệu trẻ, đạt tỷ lệ tiêm chủng trên 95% cho trẻ từ 1 tuổi đến 14 tuổi ở quy mô xã, phường, thị trấn trên toàn quốc.

Kết quả triển khai chiến dịch mới nhất tính đến ngày 6-10, theo báo cáo nhanh của các địa phương: số địa phương đã triển khai là 26/63 tỉnh, 37 tỉnh còn lại sẽ được triển khai trong thời gian từ nay đến cuối tháng 10.

Số đối tượng trẻ được tiêm là hơn 757.500 trẻ đạt tỷ lệ 44% tổng số đối tượng đợt 1 của các địa bàn đang triển khai.

Chiến dịch trên nhằm thực hiện Chỉ thị số 29/CT-TTg ngày 17-9-2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức triển khai tiêm phòng vắcxin phòng bệnh sởi và Rubella trong Chương trình tiêm chủng mở rộng năm 2014-2015.

Chiến dịch nhằm giảm tỷ lệ mắc một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm ở trẻ em góp phần tiến tới loại trừ bệnh sởi vào năm 2017, giảm gánh nặng bệnh tật của hội chứng Rubella bẩm sinh.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Nỗi niềm bác sĩ trực cấp cứu

Nỗi niềm bác sĩ trực cấp cứu

(GLO)- Dốc toàn tâm toàn lực cứu chữa cho bệnh nhân nhưng chỉ vì một vài lý do khách quan nào đấy, các bác sĩ, nhân viên y tế lại bị chính bệnh nhân hay người thân của họ hành hung. Đấy là nỗi ám ảnh mà những ai từng trải qua sẽ không thể nào quên.
Ăn quả thầu dầu, 5 học sinh bị ngộ độc

Ăn quả thầu dầu, 5 học sinh bị ngộ độc

Thấy chùm quả lạ, 5 em nhỏ đã hái và chia nhau ăn. Ngay sau khi ăn chùm quả lạ này, các em xuất hiện tình trạng đau bụng, buồn nôn, nôn. Quả lạ gây ngộ độc được xác định là hạt thầu dầu. Độc tố trong hạt thầu dầu được xác định rất độc, trẻ em ăn 3 – 4 quả thậm chí có nguy cơ tử vong.
Hi hữu cứu sống nữ sinh 18 tuổi mắc bệnh hiếm sau 5 tháng nằm viện

Hi hữu cứu sống nữ sinh 18 tuổi mắc bệnh hiếm sau 5 tháng nằm viện

Ban đầu chỉ từ các triệu chứng lo lắng, đau đầu nhiều, sốt cao liên tục, khó tiếp xúc, bác sĩ phát hiện bệnh nhân mắc bệnh viêm não hiếm gặp. Bệnh nhân trải qua thời gian nằm viện, điều trị dài kỉ lục, với gần 5 tháng quyết tâm, không nản lòng của cả thầy thuốc, thân nhân đã mang lại sự hồi phục cho cô gái trẻ.
Bại não: Bệnh các bà mẹ cần biết

Bại não: Bệnh các bà mẹ cần biết

Bại não là một thuật ngữ thường dùng để mô tả một nhóm các tình trạng bệnh mạn tính ảnh hưởng đến vận động và sự phối hợp cơ bắp. Bại não do các tổn thương một hoặc nhiều vùng của não, thường xảy ra trong quá trình phát triển của thai nhi trước, trong hoặc sau sinh một thời gian ngắn hay trong thời kỳ trẻ nhỏ.
Hạ cholesterol từ bí đỏ

Hạ cholesterol từ bí đỏ

Cholesterol tích tụ nhiều trong cơ thể có thể gây xơ vữa động mạch, dẫn đến bệnh tim mạch. Dùng nước uống từ bí đỏ có tác dụng kiểm soát cholesterol.
Những thầy thuốc tận tâm với nghề

Những thầy thuốc tận tâm với nghề

(GLO)- Bằng tấm lòng thương yêu người bệnh, các cán bộ y tế xã Ia Rsươm (huyện Krông Pa) đang ngày ngày cần mẫn giúp đồng bào nghèo nơi đây xua đuổi bóng ma bệnh tật và chăm sóc tốt sức khỏe ban đầu cho người dân.