Bộ trưởng Nội vụ khẳng định sẽ xét tuyển đặc cách với giáo viên hợp đồng cả nước

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân khẳng định ông đã duyệt văn bản và đề nghị cho phát hành gửi ngay 63 tỉnh về vấn đề của giáo viên hợp đồng. Theo đó, sẽ xét tuyển đặc cách đối với những giáo viên đã ký hợp đồng trước năm 2015 có đủ tiêu chuẩn, điêu kiện theo vị trí việc làm của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

 

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân khẳng định giáo viên ký hợp đồng từ năm 2015 trở về trước, không vi phạm kỷ luật, sẽ được xét tuyển đặc cách.
Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân khẳng định giáo viên ký hợp đồng từ năm 2015 trở về trước, không vi phạm kỷ luật, sẽ được xét tuyển đặc cách.


Giáo viên hợp đồng đang chờ câu trả lời của Bộ trưởng

Trong phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân ngày 7.11, nhiều đại biểu đã đề cập đến vấn đề giáo viên hợp đồng bị mất việc. Đại biểu Nguyễn Thị Kim Thúy (TP.Đà Nẵng) vừa cầm trên tay một bức tâm thư kêu cứu của giáo viên vì bị chấm dứt hợp đồng, vừa giơ biển tranh luận.

"Không rõ Bộ trưởng đã có ý kiến chỉ đạo như thế nào mà hầu hết các địa phương vẫn diễn ra tình trạng là các ngành y tế, giáo dục đang kêu chuyện bị giảm biên chế theo kiểu cào bằng. Trong khi ngành giáo dục đang chuẩn bị triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới với nhiều yêu cầu mới. Đến thời điểm này, văn bản chỉ đạo chưa có.

Hơn nữa, kỳ thi viên chức giáo dục ở một số địa phương đã chính thức diễn ra mà không có bất cứ một sự ưu tiên nào dành cho các giáo viên hợp đồng. Đặc biệt là những giáo viên hợp đồng lâu năm, có đóng bảo hiểm xã hội.

Giờ đây các giáo viên này đang chờ câu trả lời rõ hơn từ Bộ trưởng" - đại biểu Thúy nói.

Ngay từ ngày mai có thể xét đặc cách cho giáo viên hợp đồng

Trước phần chất vấn của đại biểu Quốc hội, Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân cho biết, ông vừa duyệt văn bản và ngày hôm nay đề nghị cho phát hành gửi ngay 63 tỉnh, thành và trả lời cho Thành phố Hà Nội để giải quyết về vấn đề thực hiện biên chế hợp đồng. Theo đó, giáo viên được ký hợp đồng trước ngày 31.12.2015 có đủ tiêu chuẩn, điều kiện theo vị trí việc làm của Bộ Giáo dục và Đào tạo, không vi phạm kỷ luật trong thời gian giảng dạy thì sẽ được xét để chuyển thành biên chế công chức trong năm nếu còn.

"Như vậy, nếu ngày hôm nay phát hành, ngày mai các tỉnh cứ làm, vấn đề này là rõ ràng... Như tôi nói ở đây là chúng ta tuyển đặc cách đối với những người đã ký hợp đồng. Tôi nói nó khác với chuyện chúng ta tuyển theo Nghị định 161, không có chuyện cạnh tranh như những người bên ngoài.

Đây là giải quyết, gỡ rối cho các địa phương trong thời gian qua mà chúng ta thực hiện. Với những trường hợp mà hợp đồng không phải cấp thẩm quyền cho phép thì không được xét"- Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân nói.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân cũng  yêu cầu Hà Nội thực hiện nghiêm túc việc tuyển dụng đặc cách giáo viên hợp đồng.

Đặng Chung - Cao Nguyên (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Nhà trọ “cháy” phòng, hàng quán tăng khách sau sáp nhập

Nhà trọ “cháy” phòng, hàng quán tăng khách sau sáp nhập

(GLO) - Chỉ hơn một tuần sau khi tỉnh Gia Lai và Bình Định sáp nhập thành tỉnh Gia Lai mới, nhiều khu vực trung tâm phường Quy Nhơn đã ghi nhận sự gia tăng rõ rệt về mật độ dân cư. Các dịch vụ như nhà trọ, ăn uống, vận chuyển... cũng trở nên sôi động hơn, tạo nên bức tranh nhộn nhịp chưa từng thấy.

Đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai Đinh Ngọc Quý thăm, tặng quà các gia đình chính sách

Đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai Đinh Ngọc Quý thăm, tặng quà các gia đình chính sách

(GLO)- Chiều 8-7, nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2025), ông Đinh Ngọc Quý-Ủy viên chuyên trách Ủy ban Văn hóa-Xã hội của Quốc hội, đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai đã đến thăm, tặng quà 10 gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh trên địa bàn phường Hội Phú.

Chung tay chăm lo sức khỏe và tiếp sức học trò vùng biên

Chung tay chăm sóc sức khỏe cho người dân vùng biên

(GLO)- Sáng 6-7, tại xã Ia Pnôn (tỉnh Gia Lai), Đồn Biên phòng Ia Pnôn phối hợp với Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai tổ chức chương trình khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân và trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn vùng biên. 

Bệnh viện Quân y 211 đồng hành cùng bệnh nhân khó khăn

Bệnh viện Quân y 211 đồng hành cùng bệnh nhân khó khăn

(GLO)- Ngày 5-7, sau ca phẫu thuật nối bàn chân phải bị đứt lìa, bệnh nhân Xuăk (làng Trek, xã Kdang) đã tỉnh táo, giao tiếp tốt. Dù còn đau đớn nhưng nhìn bàn chân được nối thành công bước đầu, chị Xuăk vô cùng cảm kích tấm lòng đồng hành vì người bệnh của các y-bác sĩ Bệnh viện Quân y 211.

null