Bộ Khoa học và Công nghệ trả lời cử tri Gia Lai về đánh giá, xếp loại nghiệm thu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Bộ Khoa học và Công nghệ trả lời cử tri Gia Lai về đánh giá, xếp loại nghiệm thu.

*Kiến nghị:

Hiện nay việc đánh giá, xếp loại nghiệm thu tại Thông tư số 11/2014/TT-BKHCN ngày 30-5-2014 của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH-CN) với 3 mức “Xuất sắc”, “Đạt” và “Không đạt”, qua thực tế nhận thấy việc đánh giá như vậy chưa thể hiện sát với kết quả đạt được của từng nhiệm vụ. Đề nghị Bộ KH-CN chỉnh sửa theo các mức “Xuất sắc”, “Khá”, “Trung bình “ và “Không đạt”.

*Trả lời:

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tái cơ cấu các chương trình KH-CN cấp quốc gia giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030, Bộ KH-CN đang sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện các văn bản quản lý chương trình và nhiệm vụ KH-CN cấp quốc gia, trong đó có xây dựng thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư số 11/2014/TT-BKHCN ngày 30-5-2014 quy định việc đánh giá, nghiệm thu, kết quả thực hiện nhiệm vụ KH-CN cấp quốc gia sử dụng ngân sách nhà nước.

Hiện nay, dự thảo thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư số 11/2014/TT-BKHCN đã được gửi xin ý kiến của các bộ, ngành, địa phương, hiệp hội và đang trong quá trình tổng hợp, hoàn thiện, dự kiến ban hành trong quý IV-2022. Bộ KH-CN sẽ tiếp thu, tổng hợp ý kiến góp ý của cử tri tỉnh Gia Lai trong quá trình sửa đổi, hoàn thiện dự thảo thông tư nêu trên.

 

GLO

Có thể bạn quan tâm

Chư Păh tặng 200 thùng rác nắp lật cho hội viên phụ nữ

Chư Păh tặng 200 thùng rác nắp lật cho hội viên phụ nữ

(GLO)- Hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường năm 2024, từ đầu tháng 6 đến nay, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) tổ chức 4 buổi truyền thông về công tác bảo vệ môi trường cho 200 cán bộ, hội viên phụ nữ các xã: Ia Mơ Nông, Ia Nhin, Nghĩa Hòa và thị trấn Ia Ly. 
Đậu đỗ ô tô cũng cần có văn hóa

Đậu đỗ ô tô cũng cần có văn hóa

(GLO)-

Trước khi có những quy định hợp tình, hợp lý của nhà chức trách, vấn đề tôi muốn trao đổi gọn lại là việc đậu đỗ ô tô nói chung, đậu đỗ xe trên vỉa hè, trước mặt nhà của người khác cũng cần có văn hóa.