Bắt khẩn cấp 5 bảo vệ chém lìa đầu 1 thanh niên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Cho rằng người anh cọc chèo hay chửi vợ mình, Nguyễn Hồng Phúc (sinh năm 1992, ngụ xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) đã phục kích, chém rơi đầu người anh xấu số.
Ngày 4-1, ông Kiềng Quang Kim, Phó trưởng Công an xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước cho biết, đã thực hiện lệnh bắt Nguyễn Hồng Phúc (sinh năm 1992), Nguyễn Hồng Hạnh (sinh năm 1990, anh ruột Phúc), Hoàng Văn Hậu (sinh năm 1986 tuổi), Ngô Văn Bách (sinh năm 1993, cả 4 cùng ngụ xã Thống Nhất) và Đoàn Ngọc Hoàng (sinh năm 1976, ngụ huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam).
Cả 5 là nghi can chính trong vụ chém lìa đầu anh Nguyễn Văn Lâm (sinh năm 1983, ngụ thôn 1, xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng).
Theo thông tin ban đầu, 5 đối tượng trên đều là bảo vệ Công ty trách nhiệm hữu hạn Công Minh. Khoảng 19 giờ ngày 3-1, Phúc và vợ mời anh cọc chèo Nguyễn Văn Lâm về nhà mình tại vườn cao su của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Công Minh 1, ở tiểu khu 270 thuộc thôn 10 (thuộc xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng) để nhậu.
Trong lúc nhậu, nhớ lại chuyện anh Lâm hay chửi và đánh vợ mình nên Phúc đã gây chuyện và đòi đánh anh Lâm nên anh Lâm bỏ về nhà. Ngay lập tức, Phúc gọi điện cho Hạnh cùng một số đối tượng trong xã cầm dao rựa, mã tấu, đuổi theo chặn đánh anh Lâm.
Khi anh Lâm vừa đi được khoảng 15 phút thì bị Phúc và đồng bọn đuổi kịp dùng dao rựa và mã tấu xông vào chém liên tiếp vào người và đầu anh Lâm khiến nạn nhân gục tại chỗ, đầu lìa khỏi cổ.
Gây án xong, cả bọn chạy vào rừng lẩn trốn. Tuy nhiên, đến khoảng 14 giờ, ngày 4-1, cả 5 đã bị công an tóm gọn khi đang lẩn trốn trong rừng cao su. Hiện công an huyện Bù Đăng đang tạm giữ 5 đối tượng để điều tra, làm rõ.
Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng Công an xử lý nghiêm các trường hợp đăng tải thông tin thất thiệt.

Xử lý nghiêm hành vi tung tin giả giữa thiên tai

(GLO)- Trong đợt mưa lũ vừa qua tại Gia Lai và các tỉnh lân cận, một số đối tượng đã đăng thông tin sai sự thật trên không gian mạng. Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an tỉnh) đã khẩn trương xác minh để “dọn rác” trên mạng xã hội.

Lời cảnh tỉnh từ một số trọng án gần đây

Lời cảnh tỉnh từ một số trọng án gần đây

(GLO)- Những vụ án giết người gần đây cho thấy, từ mâu thuẫn nhỏ hay nóng giận nhất thời, việc thiếu kiềm chế có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Đây là lời cảnh tỉnh về việc tuân thủ pháp luật và ý thức giữ gìn an toàn cho bản thân và cộng đồng.

Cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai hướng dẫn người dân một số nội dung liên quan đến thủ tục nộp phạt nguội.

Gia Lai: 11 tháng phạt nguội hơn 125,6 tỷ đồng

(GLO)- Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai cho biết, tính từ ngày 15-12-2024 đến 14-11-2025, qua hệ thống camera giám sát đã phát hiện, xử lý hàng chục nghìn trường hợp vi phạm với tổng số tiền theo thông báo hơn 125,6 tỷ đồng.

null