Bảng tổng sắp huy chương Olympic Paris 2024 tối 31/7: Trung Quốc lên ngôi đầu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Tính đến 20 giờ 10 ngày 31/7, Đoàn thể thao Trung Quốc đã có được tổng cộng 8 huy chương Vàng, 6 huy chương Bạc và 2 huy chương Đồng, để vươn lên đứng đầu bảng tổng sắp huy chương Olympic Paris 2024.
Chen Yuxi và Quan Hongchan góp công đưa Đoàn Trung Quốc lên ngôi đầu bảng tổng sắp huy chương Olympic Paris 2024. (Nguồn: ESPN)

Chen Yuxi và Quan Hongchan góp công đưa Đoàn Trung Quốc lên ngôi đầu bảng tổng sắp huy chương Olympic Paris 2024. (Nguồn: ESPN)

Đoàn thể thao Trung Quốc đã leo lên ngôi đầu bảng tổng sắp huy chương Olympic Paris 2024 sau khi có thêm 2 huy chương Vàng trong ngày thi đấu 31/7.

Tấm huy chương Vàng đầu tiên mà Trung Quốc có được trong ngày thi đấu hôm nay đến từ nội dung 10m cầu cứng đôi nữ của môn Nhảy cầu.

Hai vận động viên Chen Yuxi và Quan Hongchan (Trung Quốc) đạt số điểm 359,10, vượt qua Jo Jin Mi và Kim Mi Rae (Triều Tiên) để giành huy chương Vàng.

Không lâu sau, nữ vận động viên Deng Yawen của Đội tuyển Xe đạp Trung Quốc cũng đã giành được huy chương Vàng.

Thành tích ấn tượng của Chen Yuxi-Quan Hongchan và Deng Yawen đã đưa Đoàn thể thao Trung Quốc vươn lên dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương Olympic Paris 2024.

Tính đến 20 giờ 10 ngày 31/7, Đoàn thể thao Trung Quốc đã có được tổng cộng 8 huy chương Vàng, 6 huy chương Bạc và 2 huy chương Đồng.

Đoàn thể thao Nhật Bản đang có 7 huy chương Vàng, 2 huy chương Bạc và 4 huy chương Đồng, tụt xuống vị trí thứ 2 bảng tổng sắp huy chương Olympic 2024.

Trong ngày thi đấu hôm nay, môn Triathlon (Ba môn phối hợp) cũng đã chính thức khởi tranh tại Olympic Paris 2024 sau khi kết quả kiểm tra nước sông Seine mới nhất cho thấy nồng độ vi khuẩn E.coli đã giảm bớt, chấm dứt mối lo ngại nhiều ngày qua về khả năng tổ chức thi bơi tại đây sau những trận mưa lớn.

Ở môn thi đấu này, nữ vận động viên Cassandre Beaugrand đã mang về 1 huy chương Vàng về cho Đoàn thể thao nước chủ nhà Pháp.

Cassandre Beaugrand giành huy chương Vàng môn Triathlon. (Nguồn: Getty Images)

Cassandre Beaugrand giành huy chương Vàng môn Triathlon. (Nguồn: Getty Images)

Như vậy, Đoàn thể thao chủ nhà Pháp đã giành được tổng cộng 6 huy chương Vàng, 9 huy chương Bạc và 5 huy chương Đồng, tạm xếp thứ ba bảng xếp hạng.

Cũng ở môn Triathlon, nam vận động viên Alexander Yee đã mang về huy chương thứ 5 cho đoàn thể thao Vương quốc Anh.

Alexander Yee có chiến thắng vô cùng kịch tính trước đối thủ Hayden Wilde của New Zealand. Anh vượt qua đối thủ khi chỉ còn cách 300m là đến đích ở nội dung chạy.

Sau đó, bộ tứ Lauren Henry, Hannah Scott, Lola Anderson và Georgie Brayshaw tiếp tục mang về huy chương Vàng thứ 6 cho Đoàn Vương quốc Anh khi về nhất nội dung thuyền 4 nữ môn Đua thuyền.

Với việc liên tiếp có thêm 2 huy chương Vàng, Đoàn thể thao Vương quốc Anh đã vươn lên vị trí thứ tư bảng tổng sắp huy chương Olympic Paris 2024 với 6 huy chương Vàng, 5 huy chương Bạc và 5 huy chương Đồng.

Đoàn thể thao Australia chưa có thêm huy chương Vàng nào trong ngày hôm nay nên tụt xuống vị trí thứ 5 với tổng cộng 6 huy chương Vàng, 4 huy chương Bạc và 2 huy chương Đồng.

Hàn Quốc chưa có thêm huy chương nào nên rơi xuống vị trí ngay sau Australia khi vẫn chỉ có 5 huy chương Vàng, 3 huy chương Bạc và 3 huy chương Đồng.

Đoàn thể thao được kỳ vọng lớn nhất là Mỹ cũng chưa tạo ra sự bứt phá trong cuộc đua tranh top 1 bảng tổng sắp huy chương Olympic 2024.

Tính đến thời điểm này, Đoàn thể thao Mỹ mới chỉ giành được 4 huy chương Vàng, 12 huy chương Bạc và 11 huy chương Đồng, xếp thứ 7.

Ở các vị trí tiếp theo trong top 10 lần lượt thuộc về Italy (3 huy chương Vàng, 5 huy chương Bạc và 4 huy chương Đồng), Canada (2, 2, 2), Đức và Hong Kong cùng có được 2 huy chương Vàng và 1 huy chương Đồng.

Ngoài 11 đoàn kể trên, 33 đoàn khác tham dự Olympic Paris 2024 cũng đã giành được ít nhất 1 huy chương Đồng.

Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, các đoàn thể thao Đông Nam Á dù đã nỗ lực thi đấu nhưng vẫn chưa có được tấm huy chương nào sau 4 ngày thi đấu chính thức tại Thế vận hội năm nay.

Thùy Linh dừng bước ngay từ vòng bảng. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

Thùy Linh dừng bước ngay từ vòng bảng. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

Trong ngày hôm nay, tâm điểm của Đoàn thể thao Việt Nam chính là trận đấu giữa Nguyễn Thùy Linh gặp Zhang Beiwen ở lượt cuối bảng K môn Cầu lông Olympic Paris 2024.

Niềm hy vọng số 1 của Cầu lông nữ Việt Nam thi đấu ấn tượng ở trận đấu này nhưng nhưng tiếc rằng cuối cùng vẫn phải nhận thất bại chung cuộc 20-22, 20-22 trước Zhang Beiwen, qua đó sớm chính thức phải nói lời chia tay Olympic Paris 2024./.

Top 10 bảng tổng sắp huy chương Olympic Paris 2024 (tính đến 20g ngày 31/7).

Top 10 bảng tổng sắp huy chương Olympic Paris 2024 (tính đến 20g ngày 31/7).

Có thể bạn quan tâm

Đưa võ đài đấu Muay ra khu vực quảng trường Đại Đoàn Kết.

Đưa võ đài đấu Muay ra khu vực quảng trường Đại Đoàn Kết

(GLO)- Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai đã ban hành kế hoạch đăng cai tổ chức Giải Vô địch các câu lạc bộ Muay quốc gia năm 2026. Theo đó, giải năm nay sẽ được tổ chức tại khu vực quảng trường Đại Đoàn Kết và nhà thi đấu thể thao (phường Pleiku) từ ngày 1 đến 11-3.

Ươm mầm tài năng bóng đá ở lứa tuổi U9

Ươm mầm tài năng bóng đá ở lứa tuổi U9

(GLO)- Giải Bóng đá U9 tranh Cúp Sao Việt lần thứ I vừa khép lại với những trận cầu hấp dẫn cùng sự hồn nhiên, trong trẻo ở lứa tuổi học trò. Giải thực sự trở thành ngày hội của các học sinh đam mê trái bóng tròn trong toàn tỉnh, là nơi ươm mầm các tài năng tương lai.

Xã Kdang tổ chức thành công Giải bóng chuyền nam, nữ lần thứ I năm 2026.

Xã Kdang tổ chức thành công Giải bóng chuyền nam, nữ lần thứ I

(GLO)- Chào mừng kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, từ ngày 29-1 đến 2-2, UBND xã Kdang (tỉnh Gia Lai) tổ chức Giải bóng chuyền nam, nữ lần thứ I năm 2026, với sự tham gia của hơn 200 vận động viên thuộc 12 đội nam và 7 đội nữ đến từ các thôn, làng và đơn vị trên địa bàn.

null