Bàn giao nhà và tặng hơn 1.000 suất quà cho người nghèo, trẻ em huyện Chư Prông

(GLO)- Ngày 3 và 4-12, Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Nhóm thiện nguyện Hoa Hướng Dương (tỉnh Bình Dương) và UBND xã Ia Piơr tổ chức Chương trình "Hạt gạo tình thương", bàn giao nhà và tặng quà cho người nghèo, trẻ em khó khăn trên địa bàn.

Đoàn công tác tặng quà cho người nghèo, khó khăn xã Ia Piơr, huyện Chư Prông. Ảnh: Hồng Ngọc
Đoàn công tác tặng quà cho người nghèo, khó khăn xã Ia Piơr (huyện Chư Prông). Ảnh: Hồng Ngọc
Theo đó, đoàn công tác đã bàn giao 1 căn nhà tình thương cho gia đình ông Nguyễn Tất Năng, thuộc diện hộ nghèo tại thôn Yên Hưng (xã Ia Piơr). Căn nhà được xây dựng với diện tích 42m2 với tổng kinh phí xây dựng là 90 triệu đồng do Nhóm thiện nguyện Hoa Hướng Dương tài trợ.
Dịp này, đoàn công tác còn tặng 200 suất quà (350.000 đồng/suất) cho 200 hộ nghèo, khó khăn của xã Ia Piơr; đồng thời tặng 1.000 suất quà gồm 1 đôi giày, sữa và bánh kẹo cho trẻ em của xã Ia Piơr.
Tổng trị giá của chương trình là 200 triệu đồng do Nhóm thiện nguyện Hoa Hướng Dương vận động các nhà hảo tâm ở tỉnh Bình Dương tài trợ.
Đây là hoạt động thiết thực, qua đó thể hiện tinh thần “Tương thân tương ái” của cộng đồng nhằm chung tay, góp sức hỗ trợ người nghèo, trẻ em khó khăn của xã Ia Piơr có thêm điều kiện, nâng cao chất lượng cuộc sống.
HỒNG NGỌC

Có thể bạn quan tâm

Báo Gia Lai đồng hành cùng bạn đọc

Báo Gia Lai đồng hành cùng bạn đọc

(GLO)- Hôm nay (16-3), Báo Gia Lai ghi dấu vào hành trình 76 năm làm nhiệm vụ truyền tải thông tin, định hướng dư luận. Suốt chặng đường ấy, Báo Gia Lai đã không ngừng đổi mới, luôn đồng hành và nhận được sự tin yêu của bạn đọc, xứng đáng là tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

 200 học viên được tập huấn phòng cháy chữa cháy

200 học viên được tập huấn phòng cháy chữa cháy

(GLO)- Ngày 13-3, Công an huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên huyện tổ chức khai giảng lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ cho lực lượng phòng cháy chữa cháy (PCCC) cơ sở trên địa bàn huyện.
Nhà nghèo mắc bệnh nan y

Nhà nghèo mắc bệnh nan y

(GLO)- “Xin hãy cứu con trai tôi”-chị Mai Thị Tuyết (thôn Tam Điệp, xã Hneng, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) nói trong nước mắt khi đang chăm đứa con 12 tuổi Mai Đức Trọng (SN 2011) bị mắc bệnh xơ hóa tủy xương.

Những con heo xứ rừng

Những con heo xứ rừng

(GLO)- Vùng đồng bằng Ayun Pa ngày trước có một giống heo tầm nhỏ, lông đen tuyền, chất lượng thịt thơm ngon, thể trọng lớn hơn các giống heo sọc dưa vùng đất bazan. Những năm bao cấp, ngành Nông nghiệp đã có một đề tài khoa học sưu tầm, thống kê, chọn lọc, đánh giá và gây giống loài heo đen này.
Sự hài lòng của người dân là “thước đo” đối với cán bộ, công chức

Sự hài lòng của người dân là “thước đo” đối với cán bộ, công chức

(GLO)- Bạn tôi vừa mới chuyển công tác đến một địa phương khác nên cần giấy tạm trú để nhập học cho con. Sau khi chuẩn bị đầy đủ thủ tục giấy tờ cần thiết, bạn đến trụ sở Công an phường để xin giấy xác nhận tạm trú. Thay vì tận tình hướng dẫn khi tiếp nhận hồ sơ, cán bộ này đã dùng những câu nói cộc lốc, cố tình làm khó để không xử lý sớm thủ tục. Tuy nhiên, sau khi bạn gọi điện nhờ người quen làm ở đây giúp đỡ thì cán bộ này thay đổi thái độ, hướng dẫn quy trình làm thủ tục.