Bàn giao nhà và tặng hơn 1.000 suất quà cho người nghèo, trẻ em huyện Chư Prông

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 3 và 4-12, Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Nhóm thiện nguyện Hoa Hướng Dương (tỉnh Bình Dương) và UBND xã Ia Piơr tổ chức Chương trình "Hạt gạo tình thương", bàn giao nhà và tặng quà cho người nghèo, trẻ em khó khăn trên địa bàn.
Đoàn công tác tặng quà cho người nghèo, khó khăn xã Ia Piơr, huyện Chư Prông. Ảnh: Hồng Ngọc
Đoàn công tác tặng quà cho người nghèo, khó khăn xã Ia Piơr (huyện Chư Prông). Ảnh: Hồng Ngọc
Theo đó, đoàn công tác đã bàn giao 1 căn nhà tình thương cho gia đình ông Nguyễn Tất Năng, thuộc diện hộ nghèo tại thôn Yên Hưng (xã Ia Piơr). Căn nhà được xây dựng với diện tích 42m2 với tổng kinh phí xây dựng là 90 triệu đồng do Nhóm thiện nguyện Hoa Hướng Dương tài trợ.
Dịp này, đoàn công tác còn tặng 200 suất quà (350.000 đồng/suất) cho 200 hộ nghèo, khó khăn của xã Ia Piơr; đồng thời tặng 1.000 suất quà gồm 1 đôi giày, sữa và bánh kẹo cho trẻ em của xã Ia Piơr.
Tổng trị giá của chương trình là 200 triệu đồng do Nhóm thiện nguyện Hoa Hướng Dương vận động các nhà hảo tâm ở tỉnh Bình Dương tài trợ.
Đây là hoạt động thiết thực, qua đó thể hiện tinh thần “Tương thân tương ái” của cộng đồng nhằm chung tay, góp sức hỗ trợ người nghèo, trẻ em khó khăn của xã Ia Piơr có thêm điều kiện, nâng cao chất lượng cuộc sống.
HỒNG NGỌC

Có thể bạn quan tâm

Một cơ sở mua gom, tập kết, sơ chế phế liệu tại xóm Thái gây ảnh hưởng môi trường và đời sống người dân. Ảnh: C.L

Nguy cơ ô nhiễm, mất an toàn từ những “xóm phế liệu” ở Phù Cát

(GLO)- Nhiều hộ dân ở xã Phù Cát (tỉnh Gia Lai) thu mua, tập kết, sơ chế phế liệu ngay trong khu dân cư, gây ô nhiễm môi trường, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ và mất an toàn giao thông (ATGT). Dù người dân đã nhiều lần phản ánh, kiến nghị đến chính quyền, cơ quan chức năng nhưng tình trạng này vẫn kéo dài.

Hơn 5.700 tàu thuyền của tỉnh Gia Lai chủ động phòng tránh bão số 13

Hơn 5.700 tàu thuyền của tỉnh Gia Lai chủ động phòng tránh bão số 13

(GLO)- Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh cho biết, đến chiều 4-11, toàn tỉnh có 5.772 tàu thuyền với 40.404 lao động đang hoạt động khai thác thủy hải sản tại các ngư trường trong và ngoài tỉnh. Nhiều tàu đã chủ động vào bến neo đậu an toàn để phòng tránh bão số 13.

Gia Lai: Lấy ý kiến Nhân dân về việc đề nghị tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động” đối với bà Đồng Thị Ánh

Gia Lai: Lấy ý kiến Nhân dân về việc đề nghị tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động” đối với bà Đồng Thị Ánh

(GLO)- Sở Nội vụ Gia Lai vừa có Công văn về việc lấy ý kiến Nhân dân đối với cá nhân đề nghị tặng danh hiệu "Anh hùng Lao động" thời kỳ đổi mới đối với bà Đồng Thị Ánh-Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty Pisico Bình Định-Công ty cổ phần.

Phường Quy Nhơn Nam (tỉnh Gia Lai) lập rào chắn và biển cảnh báo tại các điểm nguy hiểm sạt lở mùa mưa lũ 2025.

Phường Quy Nhơn Nam lập rào chắn, cảnh báo tại các điểm nguy hiểm mùa mưa lũ

(GLO)- Mùa mưa bão 2025 mới bắt đầu nhưng tại phường Quy Nhơn Nam (Gia Lai)-khu vực có nhiều chân núi, địa hình dốc-nguy cơ sạt lở đã hiện hữu. Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, phường đang khẩn trương triển khai các giải pháp chủ động ứng phó để bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.

Trường THPT chuyên Hùng Vương thực tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Trường THPT chuyên Hùng Vương thực tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

(GLO)- Chiều 30-10, Trường THPT chuyên Hùng Vương (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC-CNCH) Công an tỉnh tổ chức buổi thực tập phương án PCCC-CNCH cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng gần 500 học sinh trong trường.

Khoa Thần kinh - Đột quỵ, Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh Gia Lai không để "thuốc bẩn" lọt vào khu điều trị.

Dùng “thần dược” điều trị đột quỵ: Đừng biến hy vọng thành hiểm họa

(GLO)-Dù các chuyên gia y tế đã nhiều lần lên tiếng cảnh báo, nhưng những “thần dược” điều trị đột quỵ vẫn âm thầm xuất hiện. Từ niềm tin “còn nước còn tát”, không ít gia đình đã vô tình biến hy vọng thành hiểm họa, khiến bác sĩ phải vừa điều trị, vừa phải cảnh giác với… thuốc “lạ”.

null