Bàn giao nhà cho hộ nghèo huyện Kbang và Krông Pa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 30-11, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) đã phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ia Rsai tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Kpă Lâm (buôn Chư Tê) thuộc diện hộ nghèo, khó khăn về nhà ở.
Đoàn công tác bàn giao nhà cho gia đình ông Kpă Lâm (buôn Chư Tê, xã Ia Rsai, huyện Krông Pa). Ảnh: Ngọc Anh

Đoàn công tác bàn giao nhà cho gia đình ông Kpă Lâm (buôn Chư Tê, xã Ia Rsai, huyện Krông Pa). Ảnh: Ngọc Anh

Theo đó, sau gần 2 tháng thi công, căn nhà hoàn thành có tổng diện tích là 45 m2, được làm theo kiểu nhà sàn truyền thống của người Jrai; có cột và sàn làm bằng gỗ, vách đóng bằng tôn, mái lợp tôn. Tổng kinh phí làm nhà là 90 triệu đồng, trong đó, ông Hồ Văn Điềm-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh hỗ trợ 70 triệu đồng, phần còn lại do gia đình và bà con dòng họ đóng góp.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm giúp cho gia đình ông Kpă Lâm có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động, sản xuất, từng bước vươn lên thoát nghèo.

*Ngày 29-11, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) phối hợp bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình chị Đinh Thị Hà, trú tại làng Tơ Kơr, xã Sơ Pai (huyện Kbang) thuộc diện hộ nghèo, khó khăn về nhà ở.

Đoàn công tác bàn giao nhà cho gia đình chị Đinh Thị Hà (làng Tơ Kơr, xã Sơ Pai, huyện Kbang). Ảnh: Minh Ngân

Đoàn công tác bàn giao nhà cho gia đình chị Đinh Thị Hà (làng Tơ Kơr, xã Sơ Pai, huyện Kbang). Ảnh: Minh Ngân

Công trình được khởi công vào tháng 9-2023, là nhà xây, mái tôn, nền xi măng, có 1 phòng khách, 2 phòng ngủ với tổng diện tích sử dụng 45 m2, đảm bảo 3 cứng (nền cứng, vách cứng, mái cứng) theo quy định. Tổng kinh phí xây dựng hơn 80 triệu đồng. Trong đó, Quỹ "Vì người nghèo" huyện Kbang hỗ trợ 50 triệu đồng, Công ty Chăn nuôi Thiên Phú hỗ trợ 10 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình đóng góp thêm.

Có thể bạn quan tâm

Tình làng xóm

Tình làng xóm

(GLO)- Trước đây, gia đình tôi ở xã Ia Dêr, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai. Hàng xóm của tôi là nhà cô Dung-hộ gia đình người Jrai. Cô Dung sống cùng gia đình con trai và 3 đứa cháu.

Năm Thìn nói chuyện Rồng

Năm Thìn nói chuyện Rồng

(GLO)- Từ thời các Vua Hùng dựng nước đến nay, hình tượng con rồng luôn hiện diện trong đời sống văn hóa, tinh thần của dân tộc Việt, biểu trưng cho phẩm chất cao đẹp và niềm tự hào.
Thủy điện An Khê-Ka Nak vì mục tiêu phát triển bền vững

Thủy điện An Khê-Ka Nak vì mục tiêu phát triển bền vững

(GLO)- Được Tổng Công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) quan tâm, chỉ đạo, cùng với sự đoàn kết, đồng lòng của tập thể lãnh đạo, cán bộ và nhân viên, Công ty Thủy điện An Khê-Ka Nak đã hoàn thành tốt công tác sản xuất điện năng, khai thác, sử dụng hiệu quả, đa mục tiêu nguồn nước.

Tục lì xì-nét đẹp văn hóa độc đáo Á Đông trong dịp Tết Nguyên đán. Ảnh: Minh họa

Tản mạn chuyện lì xì năm mới

(GLO)- Lì xì ngày đầu năm là nét văn hóa đặc sắc trong dịp Tết Nguyên đán của người Việt. Những chiếc bao lì xì tuy nhỏ nhưng thể hiện được tình cảm với nhau, đó cũng là sự hy vọng vào một năm mới ấm áp, an lành và gặp thật nhiều may mắn.