Áp thấp giật cấp 8 trên Biển Đông sắp mạnh thành áp thấp nhiệt đới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Trong 24 giờ tới, vùng áp thấp trên khu vực bắc Biển Đông di chuyển chậm theo hướng bắc và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, sáng 30.5, rãnh áp thấp có trục ở khoảng 17 - 20 độ vĩ bắc nối với vùng áp thấp trên khu vực bắc Biển Đông lúc 10 giờ có vị trí ở khoảng 16.5 - 17.5 độ vĩ bắc; 110,5 - 111,5 độ kinh đông.

Khu vực xuất hiện vùng áp thấp. Ảnh: WINDY

Khu vực xuất hiện vùng áp thấp. Ảnh: WINDY

Dự báo, trong 24 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển chậm theo hướng bắc và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Ngày và đêm 30.5, khu vực Biển Đông (bao gồm cả khu vực quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa), vùng biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có gió tây nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7 - 8; sóng biển cao từ 2 - 3 m, biển động.

Khu vực vịnh Bắc Bộ, khu vực Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa), vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7 - 8.

Cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển cấp 1. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trên các khu vực trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của lốc xoáy, gió giật mạnh và sóng lớn.

Có thể bạn quan tâm