4 loại vitamin tự nhiên cực kỳ tốt cho sức khỏe

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Dưới đây là 4 loại vitamin tự nhiên cực kỳ tốt cho sức khỏe, đặc biệt là giúp chúng ta luôn cảm thấy tốt nếu có đủ chúng trong cơ thể, theo bodyandsoul.

 


Probiotic và Prebiotic

Các vi khuẩn "thân thiện" sống trên và trong cơ thể chúng ta có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ, bao gồm bảo vệ cơ thể khỏi nhiễm trùng. Những vi khuẩn này được chứng minh là giúp hệ thống hoạt động tốt hơn.

Thực phẩm chứa probiotic là thực phẩm chứa chất bổ sung như sữa chua chứa lợi khuẩn và thực phẩm lên men như dưa chua cải chua là thực phẩm chứa prebiotic.

Kẽm

Khoáng chất này cần thiết cho sức mạnh và hữu ích để điều trị cảm lạnh và tăng cường hệ miễn dịch. Kẽm cũng đóng vai trò quan trọng trong tổng hợp protein, và hơn 300 enzyme trong cơ thể cần nó đế hoạt động bình thường.

Theracurmin

Củ nghệ, một loại gia vị, chứa một loại chất hoạt hóa được gọi là curcumin, được chứng minh là cung cấp chất chống oxy hóa mạnh mẽ và giúp ích cho chống viêm. Curcumin cũng có thể hữu ích trong việc hỗ trợ chống lại một số tình trạng bệnh như ho kéo dài.

Vitamin D

Vitamin D được biết đến như là vitamin "ánh nắng mặt trời", do khả năng của cơ thể tạo ra nó nhờ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Chất dinh dưỡng này rất cần thiết cho chức năng miễn dịch khỏe mạnh (có vai trò ở xương, cơ và não). Chúng ta có thể dễ bị bệnh (lạnh) khi nồng độ vitamin D thấp.

Theo Thanhnien

Có thể bạn quan tâm

Ăn hạt kỷ tử có tốt?

Ăn hạt kỷ tử có tốt?

Kỷ tử được sử dụng từ rất lâu, tác dụng như thuốc bổ nguồn gốc thiên nhiên, giúp chống lão hóa, tăng cường sinh lý, tốt cho người tiểu đường.
Tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc do ăn côn trùng

Tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc do ăn côn trùng

(GLO)- Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Gia Lai đề nghị trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố tăng cường khuyến cáo người dân tuyệt đối không sử dụng các loại nhộng, ấu trùng, côn trùng lạ, đã bị chết hoặc có hình dạng, màu sắc khác lạ với tự nhiên để chế biến thành thức ăn.

Thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, một số xã tại thành phố Pleiku đã lắp đặt các cụm dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời.

Đưa thiết bị thể dục thể thao ngoài trời về làng, góp phần xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

(GLO)- Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, một số xã tại TP. Pleiku đã lắp đặt các cụm dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời nhằm tạo cho người dân có thêm không gian để rèn luyện sức khỏe, qua đó nâng cao tính gắn kết cộng đồng, xây dựng môi trường sống chan hòa, lành mạnh.