4 loại vitamin tự nhiên cực kỳ tốt cho sức khỏe

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Dưới đây là 4 loại vitamin tự nhiên cực kỳ tốt cho sức khỏe, đặc biệt là giúp chúng ta luôn cảm thấy tốt nếu có đủ chúng trong cơ thể, theo bodyandsoul.

 


Probiotic và Prebiotic

Các vi khuẩn "thân thiện" sống trên và trong cơ thể chúng ta có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ, bao gồm bảo vệ cơ thể khỏi nhiễm trùng. Những vi khuẩn này được chứng minh là giúp hệ thống hoạt động tốt hơn.

Thực phẩm chứa probiotic là thực phẩm chứa chất bổ sung như sữa chua chứa lợi khuẩn và thực phẩm lên men như dưa chua cải chua là thực phẩm chứa prebiotic.

Kẽm

Khoáng chất này cần thiết cho sức mạnh và hữu ích để điều trị cảm lạnh và tăng cường hệ miễn dịch. Kẽm cũng đóng vai trò quan trọng trong tổng hợp protein, và hơn 300 enzyme trong cơ thể cần nó đế hoạt động bình thường.

Theracurmin

Củ nghệ, một loại gia vị, chứa một loại chất hoạt hóa được gọi là curcumin, được chứng minh là cung cấp chất chống oxy hóa mạnh mẽ và giúp ích cho chống viêm. Curcumin cũng có thể hữu ích trong việc hỗ trợ chống lại một số tình trạng bệnh như ho kéo dài.

Vitamin D

Vitamin D được biết đến như là vitamin "ánh nắng mặt trời", do khả năng của cơ thể tạo ra nó nhờ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Chất dinh dưỡng này rất cần thiết cho chức năng miễn dịch khỏe mạnh (có vai trò ở xương, cơ và não). Chúng ta có thể dễ bị bệnh (lạnh) khi nồng độ vitamin D thấp.

Theo Thanhnien

Có thể bạn quan tâm

Thêm 330 học sinh Gia Lai được khám tầm soát miễn phí cận thị học đường

Thêm 330 học sinh Gia Lai được khám tầm soát miễn phí cận thị học đường

(GLO)- Chương trình khám tầm soát và kiểm soát cận thị học đường do Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn-Gia Lai tổ chức sáng 13-5 tại Trường THPT Chi Lăng (TP. Pleiku) được thầy và trò nhà trường đánh giá cao. 330 học sinh khối 10 được khám tầm soát và kiểm soát cận thị học đường miễn phí.
Bão mặt trời có gây hại sức khỏe?

Bão mặt trời có gây hại sức khỏe?

Theo các chuyên gia, bão mặt trời thông thường không ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người, nhưng nếu hiện tượng này xảy ra với cường độ cao, nó có thể gây ra một số vấn đề về nhịp tim, chức năng nhận thức, tăng huyết áp...
Mỗi năm Việt Nam có hơn 120.000 người tử vong do ung thư

Mỗi năm Việt Nam có hơn 120.000 người tử vong do ung thư

(GLO)- Theo SGGPO, toàn thế giới ước tính hiện có khoảng 19,9 triệu ca ung thư mới và 9,7 triệu ca tử vong. Tại Việt Nam, thống kê có khoảng 180.000 ca mắc mới và hơn 120.000 ca tử vong do ung thư. 3 loại ung thư hàng đầu theo số ca tử vong gồm ung thư gan, phổi, dạ dày.