39 ngày Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Theo Bản tin chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, tính từ 6 giờ ngày 16/4 đến 6 giờ ngày 25/5, Việt Nam trải qua 39 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.
Các công dân trở về từ nước ngoài hoàn thành thời gian cách ly để trở về nhà. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)
Các công dân trở về từ nước ngoài hoàn thành thời gian cách ly để trở về nhà. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)
Theo Bản tin chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, tính từ 6 giờ ngày 16/4 đến 6 giờ ngày 25/5, Việt Nam trải qua 39 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.
Tính đến 6 giờ  ngày 25/5, Việt Nam có tổng cộng 185 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.
Tính từ 18 giờ ngày 24/5 đến 6 giờ ngày 25/5 không có ca mắc mới COVID-19.
Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 15.412 người, trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện 58 người; cách ly tập trung tại cơ sở khác là 8.523 người; cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 6.831 người.
Về tình hình điều trị, theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, số ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 là 7 ca; số ca âm tính lần 2 trở lên với SARS-CoV- là 4 ca.
(Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Túi giấy là lựa chọn hiệu quả và dễ thực hiện nhất để bảo quản hành tây.

Bí quyết bảo quản hành tây lâu hỏng

(GLO)- Hành tây là gia vị không thể thiếu nhưng nếu bảo quản không đúng cách, chúng rất nhanh hỏng và mất mùi vị. Bí quyết đơn giản nhưng hiệu quả dưới đây sẽ giúp bạn giữ hành tây tươi lâu, tiết kiệm và luôn sẵn sàng cho mọi bữa ăn.

Ngành Y tế tỉnh chủ động duy trì thông suốt hoạt động khám chữa bệnh, đảm bảo an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế trong và sau bão số 13.

Duy trì thông suốt hoạt động khám, chữa bệnh trong và sau bão

(GLO)- Nhờ chủ động từ sớm, ngành Y tế tỉnh đã bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người bệnh và nhân viên y tế, duy trì thông suốt công tác khám chữa bệnh trong và sau bão số 13; đồng thời khẩn trương khắc phục hậu quả, xử lý môi trường, phòng chống dịch bệnh, góp phần ổn định đời sống nhân dân.

Tăng cường tuyên truyền, chăm sóc sức khỏe người dân vùng khó

Tăng cường tuyên truyền, chăm sóc sức khỏe người dân vùng khó

(GLO)- Qua triển khai Dự án 7 (Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi), người dân ở địa bàn phía Tây tỉnh đã và đang tiếp cận các dịch vụ y tế và được chăm sóc sức khỏe ngày một tốt hơn, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

null