.
.

Gia Lai: Phạt 298 cơ sở không đảm bảo an toàn thực phẩm

Thứ Sáu, 28/12/2018, 05:40 [GMT+7]
.
(GLO)- Ngày 26-12, tại Trung tâm Y tế huyện Phú Thiện, Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm tỉnh Gia Lai tiến hành tổng kết công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2018 và triển khai nhiệm vụ trong năm mới.
 

 

Ảnh: Phạm Thị Mai
Ảnh: Phạm Thị Mai
 
Trong năm 2018, công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm được triển khai đồng bộ từ tỉnh đến cơ sở. Việc tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm được chú trọng. Trong năm, toàn tỉnh ghi nhận 2 vụ ngộ độc thực phẩm với 27 người mắc, trong đó có 1 người tử vong. Nguyên nhân ngộ độc nghi ngờ do tồn dư thuốc diệt chuột và do độc tố trong trứng cóc. Công tác thanh tra, kiểm tra liên ngành, chuyên ngành và đột xuất được các cấp, các ngành triển khai có hiệu quả, chấn chỉnh và ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm. Toàn tỉnh đã thành lập 575 đoàn thanh tra, kiểm tra các cấp, tiến hành thanh-kiểm tra 6.843 lượt cơ sở. Qua kiểm tra, ngành chức năng đã cảnh cáo, nhắc nhở 1.015 cơ sở không đảm bảo an toàn thực phẩm, xử phạt hành chính 298 cơ sở với số tiền phạt gần 400 triệu đồng; tiến hành tiêu hủy sản phẩm tại 71 cơ sở và đình chỉ hoạt động 2 cơ sở.
 
Dịp này, Sở Y tế đã tặng giấy khen cho 5 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2018.
 
Phạm Thị Mai
 
.