.

(GLO)- Tối 14-3, một nam thanh niên sau khi nhậu say về nhà đã dùng xăng tạt vào 5 chiếc xe mô tô đang dựng trong phòng bếp rồi châm lửa đốt. Hậu quả, các xe máy này bị cháy rụi, nhiều vật dụng khác như máy giặt, tủ lạnh cũng bị hư hỏng nặng, riêng nam thanh niên cũng bị ngộ độc khí gas phải nhập viện cấp cứu.


 

Công an đang khám nghiệm hiện trường, điều tra. Ảnh: M.N
Công an đang khám nghiệm hiện trường, điều tra. Ảnh: M.N

Thông tin ban đầu, vào khoảng 22 giờ 30 phút ngày 14-3, Đặng Ngọc Danh (SN 1995, trú số 904 Lê Duẩn, xã Chư Á, TP. Pleiku) sau khi đi uống rượu về đã dùng xăng tạt vào các xe máy dựng trong phòng bếp rồi châm lửa đốt.

Khi ngọn lửa bùng phát, hàng xóm phát hiện, tri hô mọi người cùng dập lửa. Công an xã Chư Á và người dân lấy nước từ các nhà xung quanh để dập lửa. Mất hơn 1 giờ đồng hồ, ngọn lửa mới được khống chế. Tuy nhiên, bình ga trong nhà bếp vẫn xì gas, có thể phát nổ. Lúc này, lực lượng Cảnh sát PCCC đã kịp xử lý bình gas và đưa ra ngoài an toàn.

Hậu quả, vụ cháy khiến 5 xe máy bị thiêu trụi hoàn toàn, các vật dụng khác như tủ lạnh, máy giặt, bếp gas… bị hư hỏng nặng. Sau khi ngọn lửa được khống chế, người nhà phát hiện Danh nằm dưới đất trong tình trạng đã nôn mửa, sùi bọt mép, mắt trợn ngược nên đưa vào bệnh viện cấp cứu. Nghiêm trọng hơn, khi Danh châm lửa đốt, em gái Danh vẫn còn ở trong nhà, người này gào thét mới được Danh mở cửa chạy thoát ra ngoài kịp thời nên không bị thương tích gì.

Được biết, trước đây Danh cũng đã có lần nhậu say về nhà mang bình gas ra trước mở van, cầm bật lửa ra dọa đốt và thách thức cả công an xã nhưng được ngăn chặn kịp thời, không xảy ra sự cố đáng tiếc gì.

Minh Nguyễn

.
Bình luận (0)
.
.