.

(GLO)- Chiều 9-1, từ nguồn tin báo, Đoàn thanh, kiểm tra liên ngành về An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất, chế biến cà phê bột Ngọc Thành, tại địa chỉ 61 Bế Văn Đàn, TP. Pleiku. Tại đây, đoàn ghi nhận cơ sở có nhiều dấu hiệu chế biến cà phê kém chất lượng kèm hóa chất không an toàn.
 

Ảnh: N.G
Ảnh: N.G

Tại cơ sở kiểm tra, chủ đơn vị sản xuất chỉ xuất trình được giấy phép đăng ký kinh doanh do Ngô Ngọc Thành đứng tên. Còn lại các giấy tờ liên quan đến nhập hàng hóa như đậu, cà phê, chất phụ gia, đường... đều không rõ nguồn gốc. Riêng loại phụ gia được chủ cơ sở dùng để tẩm rang hạt được cho là hóa chất được mua từ nguồn gốc trôi nổi, có mùi rất nồng và đặt sánh khi mở nắp kiểm tra.

Qua làm việc, chủ cơ sở xác nhận với đoàn đã chế biến, kinh doanh cà phê được vài tháng, thành phẩm cà phê bột chủ yếu là đậu nành xay kèm ít cà phê hạt và hóa chất tạo mùi để sản xuất, cung cấp đến các tiệm tạp hóa trong khu vực.

Đoàn tiến hành lập biên bản, tịch thu toàn bộ số hàng hóa là cà phê đã pha tẩm hóa chất không rõ nguồn gốc cùng cà phê thành phẩm, tổng trọng lượng gần 150 kg. Toàn bộ số hàng được Đoàn tiến hành tiêu hủy với sự chứng kiến của chủ cơ sở.

 

Ảnh: N.G
Ảnh: N.G

Liên quan đến công tác thanh kiểm tra, sau 5 ngày làm việc, Đoàn đã tiến hành thanh, kiểm tra được 8 cơ sở, trong đó phát hiện 6 cơ sở sai phạm, đình chỉ 3 cơ sở chế biến thực phẩm không an toàn. Đoàn liên ngành của tỉnh tiếp tục kiểm tra những cơ sở trên địa bàn nhằm phát hiện, ngăn chặn không để thực phẩm bẩn tung ra thị trường những ngày giáp Tết.

Nguyễn Giác

.
Bình luận (0)
.
.