.

(GLO)- Sáng 28-3, tại khách sạn Pleiku (TP. Pleiku-Gia Lai), Sở Công thương Gia Lai phối hợp với Trung tâm Phát triển Thương mại Điện tử-Cục thương mại Điện tử và Công nghệ thông tin (Bộ Công thương) tổ chức khai giảng lớp tập huấn thương mại điện tử năm 2012 cho cán bộ quản lý Nhà nước trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

 

Ảnh: Lê Hòa
Ảnh: Lê Hòa

Tham gia lớp tập huấn có gần 100 học viên là cán bộ, công nhân viên các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh. Trong thời gian một buổi, các học viên sẽ được trang bị các kiến thức về thương mại điện tử: Các thông tin tổng quan về thương mại điện tử, hành lang pháp lý trong thương mại điện tử, chữ ký số và chứng thực chữ ký số, kỹ năng quản trị doanh nghiệp… thông qua sự trình bày, hướng dẫn của các cán bộ Cục thương mại điện tử và Công nghệ thông tin.

Tại buổi tập huấn, giáo viên còn cung cấp cho học viên những thông tin cụ thể về tình hình thương mại điện tử của Việt Nam giai đoạn 2006-2010, kế hoạch phát triển thương mại điện tử 2011-2015 của cả nước nói chung và Gia Lai nói riêng.


Thương mại điện tử là phương thức kinh doanh mới giúp doanh nghiệp tăng doanh thu, quảng bá thông tin và giới thiệu sản phẩm đến toàn cầu với một chi phí rất thấp, giảm chi phí hoạt động và nâng cao sức cạnh tranh cho doanh nghiệp. Song song với đó, thương mại điện tử còn giúp người sử dụng có điều kiện tiếp cận nguồn thông tin phong phú, có tính cạnh tranh cao, thiết lập, củng cố quan hệ với đối tác mang tính mở… Đây là phương thức quản lý, kinh doanh sở hữu nhiều khả năng phát triển mạnh trong tương lai.

Tuy nhiên, ở Gia Lai, lĩnh vực này chưa thực sự được khai thác và sử dụng nhiều, người tiêu dùng vẫn có thói quen mua bán, trao đổi theo hình thức truyền thống, thương mại điện tử mới chỉ được một bộ phận nhỏ thuộc giới trẻ hoặc những người có điều kiện tiếp cận công nghệ thông tin áp dụng.

Lê Hòa
 

.