.

Thưởng thức phong vị Xuân ba miền trong dịp Tết Mậu Tuất tại Ecopark

Thứ Tư, 14/02/2018, 21:16 [GMT+7]
.
Cùng chung một tinh thần, một hồn Việt nhưng Tết Nguyên đán lại mang những nét đẹp về văn hóa truyền thống, về phong tục tập quán rất đặc trưng của từng vùng miền.
 

 

Lễ hội Xuân ba miền hứa hẹn sẽ mang lại cho du khách những trải nghiệm mới lạ. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Lễ hội Xuân ba miền hứa hẹn sẽ mang lại cho du khách những trải nghiệm mới lạ. (Ảnh: PV/Vietnam+)
 
Để làm phong phú thêm những trải nghiệm Tết của người dân Thủ đô, Lễ hội Xuân ba miền độc đáo, hội tụ tinh hoa hương sắc Tết ba miền sẽ được tổ chức tại khu đô thị Ecopark trong dịp Tết Nguyên đán 2018. 
 
Du khách đến đây sẽ được thưởng thức những thảm hoa ba miền khoe sắc, mặt nước yên bình với khu chợ nổi miền Tây, những trò chơi dân gian đậm nét truyền thống như cà kheo, ô ăn quan, ném còn… có nón quai thao, có mâm ngũ quả khổng lồ, có ông đồ cho chữ hay cây nguyện ước – nơi lưu giữ những ước mơ… 
 
Tất cả tạo nên một trải nghiệm Tết 3 miền tinh tế và thú vị dành cho du khách chọn ghé qua nơi này. 
 
Điểm nhấn của lễ hội, chính là du khách sẽ được đi qua các con đường hoa rực rỡ và trải nghiệm những phong vị Tết khác nhau của mỗi miền của Tổ quốc. 
 
Miền Bắc: Đỏ thắm sắc hoa đào 
 
(Ảnh: PV/Vietnam+)
(Ảnh: PV/Vietnam+)
 
 
Với những gia đình xứ Bắc, Tết không thể tròn vẹn nếu thiếu quất, thiếu đào. Chính vì vậy, đường hoa miền Bắc vì thế cũng bắt đầu bằng một thảm hoa đào đỏ rực. Hàng trăm bông hoa khoe sắc thắm bao quanh một con đường nhỏ dẫn vào ngôi nhà ba gian đặc trưng của vùng quê Bắc Bộ. Nơi mà mỗi độ Xuân về ta sẽ lại bắt gặp hình ảnh quen thuộc “thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ - cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh”. Bên cạnh đó là tiểu cảnh những đụn rơm của tuổi thơ hạnh phúc nơi thôn quê, xóm làng, những chiếc nón quai thao thanh tao nhẹ nhàng như làn ca quan họ tạo nên một không gian ngập tràn sự yên bình, sâu lắng của mùa Xuân nơi đất Bắc. 
 
Miền Trung: Lồng đèn rực rỡ 
 
 (Ảnh: PV/Vietnam+)
(Ảnh: PV/Vietnam+)
 
Miền Trung, đặc biệt là Hội An có tục treo đèn lồng ngày Tết. Người dân miền Trung tin rằng, trong thời điểm giao thoa giữa năm cũ và năm mới, treo một chiếc lồng đèn ở vị trí linh thiêng sẽ đem lại bình an, may mắn cho cả gia đình. 
 
Đường hoa miền Trung đã tái hiện lại trọn vẹn tinh thần Tết đèn lồng của phố Hội. Từ xa, du khách đã có thể dễ dàng nhận ra ngay Hội An phố cổ với đường đèn lồng muôn sắc rực rỡ. Cạnh đó là tiểu cảnh mô phỏng ngôi nhà gỗ nhỏ xinh, vàng như màu nắng, là nơi những người con của khúc ruột miền Trung lạc quan yêu đời, cùng nhau đón Tết. 
 
Miền Nam: Vui như Tết 
 
 (Ảnh: PV/Vietnam+)
(Ảnh: PV/Vietnam+)
 
 
Lấy cảm hứng từ hồn Tết độc đáo nơi phương Nam ấm áp, một gian nhà chung rực rỡ với mai vàng bao quanh đã được dựng lên trong lễ hội. Cả một chương trình vui chơi trọn vẹn ngập tràn tiếng cười được Ban tổ chức sắp xếp nhằm tái hiện không khí sôi động, tinh thần phóng khoáng hào sảng “vui như Tết” của người Nam Bộ. Đó là gánh lôtô miền Nam, các chương trình ca múa nhạc đặc sắc.
 
Đặc biệt, trong suốt ba ngày lễ hội đều có màn trình diễn của hơn 20 nghệ nhân múa biểu diễn lân rồng và diễu hành phúc lộc thọ phát tài lộc sẽ mang không khí Xuân đầy lộc tài đến tất cả mọi khách tham quan. 
 
Chương trình ca nhạc đặc sắc với các nghệ sĩ trẻ, tất cả sẽ mang đến những nhạc phẩm xuân ba miền đặc sắc phối hợp giữa nhạc cụ dân tộc và hiện đại.
 
Lễ hội Xuân 3 miền sẽ diễn ra tại khu đô thị Ecopark trong 03 ngày mùng 3,4,5 Tết.
 
Minh Sơn (Vietnam+)
.