.

Kbang đối thoại trực tiếp giữa viên chức với Bí thư Huyện ủy

Thứ Tư, 27/12/2017, 20:55 [GMT+7]
.
(GLO)- Sáng 27-12, Bí thư Huyện ủy huyện Kbang đã có buổi đối thoại trực tiếp với cán bộ, giáo viên 50 trường học trên địa bàn huyện. Tham dự còn có lãnh đạo UBND, HĐND, các Ban Xây dựng Đảng, các ban ngành, đoàn thể huyện.
 
 
Ảnh: Hồng Hạnh
Ảnh: Hồng Hạnh
 
Tại buổi đối thoại đã có 24 ý kiến, kiến nghị được nêu lên đề nghị các ngành, lãnh đạo huyện quan tâm giải quyết. Trong đó, nhiều nhất là kiến nghị về chế độ, chính sách như: thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp cho giáo viên, chế độ thai sản, nghỉ phép, chế độ theo Nghị định 19/2013 của Chính phủ, công tác luân chuyển giáo viên, nguyện vọng được cấp đất ở cho những giáo viên công tác lâu năm ở vùng khó khăn; các chế độ liên quan đến bảo hiểm; công tác thi đua khen thưởng; cơ sở vật chất trường, lớp, cơ cấu giáo viên, biên chế…
 
Tại buổi đối thoại, cán bộ, giáo viên các trường đã được nghe ý kiến giải trình của lãnh đạo các cơ quan chức năng như: Phòng Tài chính-Kế hoạch, Tài nguyên và Môi trường, Nội vụ, GD-ĐT, ý kiến của lãnh đạo UBND huyện. Bí thư huyện Kbang đề nghị: đối với các ý kiến, kiến nghị của các thầy-cô giáo thuộc thẩm quyền của các phòng, ban huyện, Huyện ủy, UBND huyện thì sẽ giải quyết kịp thời. Những kiến nghị vuợt thẩm quyền huyện sẽ tổng hợp đề nghị lên cấp trên giải quyết.
 
Là lần đầu tiên đựơc tổ chức nhưng buổi đối thoại đã nhận được sự quan tâm của đông đảo cán bộ, giáo viên ngành giáo dục. Qua đây, các thầy, cô cũng hy vọng buổi đối thoại sẽ được tổ chức thường niên.
Hồng Hạnh
.