.

Oppo trình làng smartphone F5 tầm trung, hỗ trợ nhận dạng khuôn mặt

Chủ Nhật, 05/11/2017, 09:46 [GMT+7]
.

Nhà sản xuất Oppo vừa chính thức đem mẫu smartphone tầm trung F5 về thị trường Việt Nam. Đây cũng là dòng sản phẩm đầu tiên của hãng hỗ trợ khả năng mở khóa máy bằng khuôn mặt.

Oppo F5 có những sự thay đổi về thiết kế so với các dòng sản phẩm khác của hãng, với việc dùng màn hình tràn viền Full-HD+ có độ phân giải 2.160 x 1.080 pixel với tỷ lệ 18:9.

 

Oppo F5 là mẫu smartphone tầm trung mới được trang bị khả năng mở khóa bằng khuôn mặt.
Oppo F5 là mẫu smartphone tầm trung mới được trang bị khả năng mở khóa bằng khuôn mặt.

Đồng thời, các tính năng của F5 như micro, chế độ camera full view, tùy chọn ấn phím điều hướng và thao tác bằng cử chỉ… cũng được thay đổi để giúp khai thác màn hình tràn viền hiệu quả tối đa.

Ngoài ra, sản phẩm cũng được trang bị tính năng selfie hoàn toàn mới, lần đầu tiên đưa công nghệ làm đẹp tích hợp vào camera. Trí tuệ nhân tạo (AI) tích hợp trong chiếc camera đã được xây dựng trên nền tảng các kiến thức chuyên gia. Công nghệ mới của Oppo chứa một kho dữ liệu khuôn mặt rất lớn, giúp nhận diện những đặc điểm khác nhau trên gương mặt của nhiều người dùng ở khắp nơi trên thế giới.

Vì thế, AI sẽ nhận diện màu và tình trạng của da, giới tính và tuổi của chủ thể, so sánh với kho cơ sở dữ liệu và tự động cải thiện vẻ đẹp cho từng cá nhân trong khung hình selfie. Với hơn 200 điểm nhận diện trên khuôn mặt, AI có thể phát hiện các chi tiết trên khuôn mặt bạn và điều chỉnh tấm hình selfie tốt hơn.

Oppo F5 có camera trước độ phân giải 20 MP với khẩu độ f/2.0, và máy ảnh mặt sau có độ phân giải 16 MP với khẩu độ f/1.8 giúp hình ảnh chi tiết, sắc nét, màu sắc chân thực. Camera của Oppo F5 có thể cho ra hiệu ứng xóa phông và tính năng HDR có thể giải quyết được vấn đề bị cháy sáng.

Đặt biệt, F5 cũng là mẫu smartphone đầu tiên của Oppo được trang bị khả năng mở khóa bằng khuôn mặt - Facial Unlock, công nghệ nhận dạng khuôn mặt mới sẽ giúp nhận biết người dùng và mở khóa thiết bị. Nếu người dùng thích sử dụng dấu vân tay để mở khóa, có thể tìm thấy cảm biến nhận dấu vân tay ở mặt sau của điện thoại.

Về cấu hình, sản phẩm được trang bị bộ xử lý Helio P23 RAM 4 GB, 32 GB bộ nhớ trong, hỗ trợ chạy 2 SIM cùng lúc và cài sẵn Android 7.1.1 giao diện Color OS 3.2.

Tại thị trường Việt Nam, Oppo F5 sẽ chính thức được bán ra vào ngày 11-11 tới với giá 6,99 triệu đồng.

Thành Luân/thanhnien

.