Đường phèn và những lợi ích không ngờ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Từ rất lâu, đường phèn trở thành nguyên liệu góp phần quan trọng không nhỏ cho sự thành công của món ăn bổ dưỡng cũng như các bài thuốc chữa bệnh trong dân gian. Mang đến nhiều giá trị lợi ích cho sức khỏe con người là thế, nhưng không phải ai cũng thực sự hiểu hết về dòng sản phẩm này.
 

Do đặc tính thanh mát, khi đường phèn kết hợp cùng những nguyên liệu như tắc, vỏ quýt hoặc cánh hoa hồng tươi sẽ giúp trị ho, viêm họng và các bệnh về đường hô hấp khác vô cùng hiệu quả.
Do đặc tính thanh mát, khi đường phèn kết hợp cùng những nguyên liệu như tắc, vỏ quýt hoặc cánh hoa hồng tươi sẽ giúp trị ho, viêm họng và các bệnh về đường hô hấp khác vô cùng hiệu quả.

Đường phèn vốn được biết đến là một trong những gia vị gần gũi và quen thuộc, có vị ngọt dịu, được dùng làm gia vị cho món ăn, đặc biệt là các món chè, thức uống thanh nhiệt. Ngoài ra, đặc tính thanh mát và tốt cho sức khỏe của đường phèn còn được sử dụng kết hợp trong các bài thuốc dân gian trị cảm ho, viêm họng,... vô cùng hiệu quả.

Trước đây, đường phèn được làm bằng phương pháp thủ công, tuy thành phẩm cuối cùng vẫn đạt được độ ngọt dịu nhất định nhưng vẫn tiềm tàng nhiều tạp chất không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thấu hiểu được nhu cầu của người tiêu dùng thế hệ mới - luôn tìm kiếm và lựa chọn những sản phẩm có chất lượng cao, đường phèn Biên Hòa Pro được ra đời như một giải pháp cho các bà nội trợ hiện đại. Hoàn toàn khác biệt với các sản phẩm đường phèn truyền thống, đường phèn Biên Hòa Pro được sản xuất từ nguồn nguyên liệu chọn lọc tốt nhất, kết hợp với công nghệ kết tinh chậm hiện đại, luôn đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt với thiết kế bao bì túi zip tiện lợi dễ dàng sử dụng và bảo quản.

Sản phẩm Đường phèn Biên Hòa Pro rất được lòng người tiêu dùng vì không những đảm bảo những tiêu chí về chất lượng, về vệ sinh an toàn thực phẩm mà còn là sự lựa chọn hoàn hảo giúp thăng hoa hương vị các món ăn, thức uống.

T.Hiền/khampha

Có thể bạn quan tâm

34 cán bộ, nhân viên y tế Gia Lai được tập huấn nâng cao năng lực quản lý suy dinh dưỡng cấp tính

34 cán bộ, nhân viên y tế Gia Lai được tập huấn nâng cao năng lực quản lý suy dinh dưỡng cấp tính

(GLO)- Từ ngày 23 đến 25-4, tại TP. Pleiku, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực quản lý suy dinh dưỡng cấp tính cho 34 cán bộ, nhân viên y tế phụ trách công tác dinh dưỡng tuyến huyện thuộc Chương trình mục tiêu giảm nghèo bền vững năm 2024.
Bệnh gì nên hạn chế uống cà phê?

Bệnh gì nên hạn chế uống cà phê?

Nhiều người thường bắt đầu ngày mới với tách cà phê. Thói quen này thực sự mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, theo chuyên gia, cà phê có thể tương tác với một số loại thuốc.
Nhiều tác dụng của lá đu đủ

Nhiều tác dụng của lá đu đủ

Lá đu đủ chứa các hợp chất thực vật đã được chứng minh là có tiềm năng dược lý rộng rãi. Nhiều chế phẩm từ lá đu đủ, như trà, chiết xuất, viên nén..., thường được sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh và tăng cường sức khỏe theo nhiều cách.
WHO phê duyệt vaccine mới ngừa dịch tả

WHO phê duyệt vaccine mới ngừa dịch tả

Do hãng dược phẩm EuBiologics (Hàn Quốc) sản xuất, vaccine Euvichol-S được phát triển từ một công thức đơn giản hóa, sử dụng ít thành phần hơn, rẻ hơn và có thể sản xuất nhanh hơn phiên bản trước.