.

Đức Cơ: Khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người dân nghèo

Thứ Bảy, 12/08/2017, 17:30 [GMT+7]
.

(GLO)- Sáng 11-8, tại Trường THCS Trần Quốc Toản, xã Ia Kriêng, Hội Chữ Thập đỏ Trung tâm Y tế Đức Cơ đã tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân nghèo trong xã.

 Bác sĩ Trung tâm Y tế Đức Cơ phát thuốc miễn phí cho bà con nghèo xã Ia Kriêng. Ảnh: Thủy Nhiên
Bác sĩ Trung tâm Y tế Đức Cơ phát thuốc miễn phí cho bà con nghèo xã Ia Kriêng. Ảnh: Thủy Nhiên

Tại buổi khám bệnh, đã có hơn 200 lượt người dân của xã Ia Kriêng được khám bệnh và cấp thuốc miễn phí ở 3 nội dung: đa khoa, chuyên khoa và điều trị bệnh răng miệng. Cùng với việc khám bệnh và cấp thuốc miễn phí, Hội Chữ thập đỏ Trung tâm Y tế Đức Cơ cũng tặng quần áo cũ và 150 suất quà là nhu yếu phẩm cho các hộ nghèo, gia đình chính sách của xã Ia Kriêng. Tổng kinh phí để thực hiện hoạt động này là 11 triệu đồng, được huy động từ sự đóng góp của cán bộ, nhân viên, đội ngũ y-bác sĩ thuộc Trung tâm Y tế huyện Đức Cơ. Qua đó, đã thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của Trung tâm Y tế huyện với bà con nghèo; góp phần tạo sự gần gũi, gắn kết giữa đội ngũ y-bác sĩ và người dân.

Ông Trần Quang Chỉ-Giám đốc Trung tâm Y tế, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Trung tâm Y tế huyện Đức Cơ cho biết, từ năm 2015 đến nay, Hội đã tổ chức nhiều đợt khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hàng trăm lượt người dân tại các xã khó khăn trên địa bàn huyện Đức Cơ. Hoạt động này sẽ tiếp tục được Hội Chữ thập đỏ Trung tâm Y tế huyện triển khai rộng rãi trong thời gian tới.

Thủy Nhiên-Mỹ Duyên

.