Vụ lở đất ở Ethiopia: Thương vong tăng mạnh, gần 230 người thiệt mạng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Nhà chức trách Ethiopia cho biết số người thiệt mạng trong vụ lở đất xảy ra sáng 22/6 ở miền Nam nước này đã tăng lên 229 người và không loại trừ khả năng vẫn còn một số người mất tích.
Người dân tập trung tại khu vực xảy ra lở đất ở huyện Geze Gofa, miền Nam Ethiopia, ngày 22/7/2024. (Ảnh: THX/TTXVN)

Người dân tập trung tại khu vực xảy ra lở đất ở huyện Geze Gofa, miền Nam Ethiopia, ngày 22/7/2024. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo thông tin cập nhật ngày 23/7, số người thiệt mạng trong vụ lở đất tại huyện Gofa, một khu vực hẻo lánh ở miền Nam Ethiopia đã tăng lên 229 người.

Người đứng đầu cơ quan ứng phó thảm họa quốc gia tại khu vực Gofa cho biết công tác tìm kiếm cứu nạn vẫn đang được tiến hành khẩn trương dù lực lượng chức năng gặp nhiều khó khăn tại hiện trường.

Không loại trừ khả năng vẫn còn một số người mất tích trong thảm họa này.

Vụ lở đất trên xảy ra vào sáng 22/7 sau các trận mưa lớn như trút nước. Ethiopia đang trải qua mùa mưa bắt đầu từ tháng Bảy và dự kiến kéo dài đến giữa tháng Chín tới.

Khu vực Gofa từng trải qua các vụ lở đất thảm khốc trước đây, với ít nhất 32 người thiệt mạng trong hai vụ lở đất chỉ cách nhau một tuần vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Cựu Bộ trưởng Năng lượng Ukraine bị bắt trên đường đào thoát sau nghi án tham nhũng

Tin thế giới sáng 16-2: Cựu Bộ trưởng Năng lượng Ukraine bị bắt trên đường đào thoát sau nghi án tham nhũng

(GLO)- Cựu Bộ trưởng Năng lượng Ukraine bị bắt trên đường đào thoát sau nghi án tham nhũng; Ngoại trưởng Mỹ thăm Slovakia và Hungary tăng cường hợp tác với các đồng minh; “Hội đồng Hòa bình” cam kết đóng góp 5 tỷ USD để tái thiết Gaza ... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 16-2.

Tổng thống Zelensky nêu điều kiện có thể tổ chức bầu cử ở Ukraine

Tin thế giới tối 15-2: Tổng thống Zelensky nêu điều kiện có thể tổ chức bầu cử ở Ukraine

(GLO)- Tổng thống Zelensky nêu điều kiện để tổ chức bầu cử ở Ukraine; Iran ra điều kiện để nhượng bộ với Mỹ về thỏa thuận hạt nhân; Australia: 3 vụ đâm dao liên tiếp trong một ngày; Tai nạn xe buýt ở Pakistan: 11 người thiệt mạng... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 15-2. 

null