Trường Đại học Quy Nhơn khai mạc đợt đánh giá ngoài theo chuẩn AUN-QA 4.0 cho 3 chương trình đào tạo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 23-6, Trường Đại học Quy Nhơn tổ chức Lễ khai mạc đợt đánh giá ngoài chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA 4.0, mở đầu chuỗi hoạt động khảo sát kéo dài từ ngày 23 đến 25-6 đối với 3 chương trình: Kế toán, Tài chính - Ngân hàng và Kỹ thuật điện.

Đợt đánh giá lần thứ 526 do Tổ chức Bảo đảm chất lượng của Mạng lưới các trường đại học ASEAN (AUN-QA) thực hiện, nằm trong khuôn khổ kiểm định chất lượng giáo dục đại học theo chuẩn khu vực, nhằm đánh giá mức độ đáp ứng các tiêu chí đảm bảo chất lượng của chương trình đào tạo.

khai-mac-danh-gia-ngoai-chuong-trinh-dao-tao6.jpg
Đợt đánh giá lần thứ 526 do Tổ chức Bảo đảm chất lượng của Mạng lưới các trường đại học ASEAN (AUN-QA) thực hiện từ ngày 23 đến 25-6. Ảnh: Hồ Điểm

Phát biểu tại lễ khai mạc, PGS.TS. Nguyễn Quang Ngoạn - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Quy Nhơn nhấn mạnh đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong chiến lược nâng cao chất lượng đào tạo, khẳng định cam kết của nhà trường trong việc xây dựng môi trường giáo dục hiện đại, lấy người học làm trung tâm và đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế.
Trong khuôn khổ chương trình, đoàn chuyên gia AUN-QA sẽ tiến hành nghiên cứu báo cáo tự đánh giá, kiểm tra minh chứng, khảo sát cơ sở vật chất như phòng học, phòng thí nghiệm, thư viện, đồng thời thực hiện các phiên phỏng vấn với lãnh đạo nhà trường, giảng viên, sinh viên, cựu sinh viên và đại diện doanh nghiệp.

khai-mac-danh-gia-ngoai-chuong-trinh-dao-tao3.jpg
Đoàn đánh giá là các chuyên gia đến từ các trường đại các quốc gia thuộc Tổ chức Bảo đảm chất lượng của Mạng lưới các trường đại học ASEAN (AUN-QA). Ảnh: Hồ Điểm

Hoạt động đánh giá tập trung vào 8 tiêu chuẩn của bộ tiêu chuẩn AUN-QA phiên bản 4.0, bao gồm: chuẩn đầu ra, chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy, đánh giá người học, đội ngũ giảng viên, dịch vụ hỗ trợ, cơ sở vật chất và kết quả đầu ra.

Đợt đánh giá được kỳ vọng sẽ mang lại những khuyến nghị thiết thực, giúp các chương trình tiếp tục hoàn thiện, đáp ứng tốt hơn nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao trong bối cảnh hội nhập khu vực và toàn cầu hóa.

Tính đến tháng 6-2026, Trường Đại học Quy Nhơn đã có 36 chương trình đào tạo được công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng trong nước và quốc tế; qua đó khẳng định vị thế của một cơ sở giáo dục đại học uy tín tại khu vực Duyên hải miền Trung và Tây Nguyên.

Có thể bạn quan tâm

Giảng viên giảng dạy trình độ tiến sĩ phải có chức danh giáo sư, phó giáo sư

Giảng viên giảng dạy trình độ tiến sĩ phải có chức danh giáo sư, phó giáo sư

(GLO)- Theo Thông tư số 53/2026/TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT về quy chế tuyển sinh và đào tạo sau đại học, giảng viên giảng dạy trình độ tiến sĩ phải có chức danh giáo sư, phó giáo sư hoặc có bằng tiến sĩ ngành phù hợp với học phần đảm nhiệm. Thông tư áp dụng cho các khóa tuyển sinh từ ngày 1-1-2027.

Đề xuất nhân sự hỗ trợ đại học bắt buộc có năng lực AI

Đề xuất nhân sự hỗ trợ đại học bắt buộc có năng lực AI

(GLO)- Bộ GD&ĐT đang lấy ý kiến dự thảo Thông tư quy định tiêu chuẩn, điều kiện, chế độ làm việc, bổ nhiệm và xếp lương đối với nhân sự hỗ trợ giáo dục đại học. Trong đó, lần đầu tiên năng lực số, khả năng ứng dụng công nghệ thông tin và AI được đưa vào tiêu chuẩn bắt buộc với nhóm nhân sự này.

Toán học mở đường vào kỷ nguyên AI

Hiểu Toán học, làm chủ trí tuệ nhân tạo

(GLO)- Trong bối cảnh trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng hiện diện trong học tập và đời sống, các chuyên gia cho rằng điều quan trọng không nằm ở việc sử dụng thành thạo công cụ, mà ở khả năng hiểu nền tảng Toán học phía sau công nghệ này.

Từ 15-8, người học liên thông không cần học lại nội dung đã được công nhận

Từ 15-8, người học liên thông không cần học lại nội dung đã được công nhận

(GLO)- Thông tư số 52/2026/TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT có hiệu lực từ ngày 15-8-2026 quy định rõ, không yêu cầu người học liên thông học lại các nội dung đã được công nhận, trừ trường hợp pháp luật chuyên ngành có quy định khác và để đảm bảo khối lượng học tập tối thiểu tại cơ sở cấp bằng.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai thông tin chính thức phản ánh thí sinh mang điện thoại vào phòng thi

Sở GD và ĐT tỉnh Gia Lai: Phản ánh thí sinh mang điện thoại vào phòng thi và sử dụng để tra đáp án là không có cơ sở

(GLO)- Trưa 12-7, ông Phạm Văn Nam-Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) tỉnh Gia Lai cho biết, Sở vừa ban hành văn bản thông tin về kết quả xác minh các nội dung phản ánh và thông tin lan truyền trên mạng xã hội liên quan đến 2 điểm thi của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 trên địa bàn tỉnh.

Từ 15/7 nộp lệ phí xét tuyển: Những việc cần làm tiếp theo

Infographic Từ 15/7 nộp lệ phí xét tuyển: Những việc cần làm tiếp theo

(GLO)- Từ ngày 15-7 đến 17 giờ ngày 21-7, thí sinh đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2026 phải thực hiện nộp lệ phí xét tuyển trực tuyến theo số lượng nguyện vọng đã đăng ký trên Hệ thống tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đây là bước bắt buộc để nguyện vọng được đưa vào xét tuyển.

Còn 3 ngày chốt nguyện vọng: Thí sinh chờ phúc khảo, chờ xử lý điểm thi cần làm gì?

Còn 3 ngày chốt nguyện vọng: Thí sinh chờ phúc khảo, chờ xử lý điểm thi cần làm gì?

(GLO)- Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý: Dù đang chờ kết quả phúc khảo hoặc chờ xử lý các vấn đề liên quan đến điểm thi, thí sinh vẫn phải đăng ký, điều chỉnh và sắp xếp nguyện vọng xét tuyển đại học trong thời gian quy định, không nên chờ đến khi có kết quả cuối cùng mới thực hiện.

Định hướng Trường Đại học Quy Nhơn thành trung tâm đào tạo, nghiên cứu của tiểu vùng Trung Trung Bộ

Định hướng Trường ĐH Quy Nhơn thành trung tâm đào tạo, nghiên cứu của tiểu vùng Trung Trung Bộ

(GLO)- Ngày 10-7, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Tiến Châu ký Quyết định số 1252/QĐ-TTg phê duyệt Đề án đầu tư cơ sở vật chất và nâng cao chất lượng hoạt động một số cơ sở giáo dục đại học lớn ở khu vực miền Trung và Tây Nguyên thành những trung tâm đào tạo uy tín trong khu vực và thế giới.

null