Trao hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà ở và sinh kế cho hộ nghèo An Khê và Đak Pơ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể thị xã An Khê và huyện Đak Pơ (tỉnh Gia Lai) vừa tổ chức trao hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà ở và sinh kế phát triển sản xuất cho hộ nghèo trên địa bàn.

Theo đó, ngày 1-6 từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” thị xã, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã An Khê đã trao hỗ trợ 40 triệu đồng (20 triệu đồng/hộ) cho 2 hộ nghèo Đinh Thị Lao và Đinh Thị Jé (làng Pơ Nang, xã Tú An) để sửa chữa nhà ở.

Đại diện các đơn vị trao hỗ trợ sinh kế cho hộ bà Đinh Thị Senh (làng Jro Ktu Đak Yang, xã Yang Bắc). Ảnh: Lê Đại ảnh 1
Đại diện các đơn vị trao hỗ trợ sinh kế cho hộ bà Đinh Thị Senh (làng Jro Ktu Đak Yang, xã Yang Bắc). Ảnh: Lê Đại

Tại huyện Đak Pơ, ngày 2-6 Hội LHPN huyện phối hợp với Huyện Đoàn trao hỗ trợ sinh kế là 1 con bò giống sinh sản cho hộ bà Đinh Thị Senh (làng Jro Ktu Đak Yang, xã Yang Bắc). Tổng kinh phí thực hiện chương trình là 12 triệu đồng, trong đó, Hội LHPN và Huyện Đoàn mỗi đơn vị hỗ trợ 5 triệu đồng, gia đình đối ứng thêm 2 triệu đồng.

Việc hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà ở và sinh kế phát triển sản xuất là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc giúp các hộ nghèo trên địa bàn có điều kiện để ổn định nơi ở, nâng cao thu nhập từng bước vươn lên trong cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm

Đức Cơ: 450 người hiến máu tình nguyện

Đức Cơ: 450 người hiến máu tình nguyện

(GLO)- Hưởng ứng Chiến dịch “Hành trình đỏ-giọt hồng cao nguyên”, sáng 22-9, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 4-2023.
Nhọc nhằn mưu sinh

Nhọc nhằn mưu sinh

(GLO)- Cuộc sống luôn đòi hỏi mỗi người phải nỗ lực vươn lên. Vậy nên, mưu sinh là câu chuyện dài của cả một đời người với nhiều thử thách khác nhau. Có lẽ, cuộc sống sẽ dễ dàng hơn với người có sức khỏe, có công việc ổn định. Còn với những người không có thu nhập đều đặn, việc mưu sinh chưa bao giờ là dễ. Và, nỗi vất vả, khó nhọc càng tăng thêm khi họ không có sức khỏe.

An Phước đẩy mạnh truyền thông giảm nghèo bền vững

An Phước đẩy mạnh truyền thông giảm nghèo bền vững

(GLO)- Những năm gần đây, phường An Phước (thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai) đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền nhằm giúp người dân nắm bắt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và những mô hình hay, cách làm mới trong phát triển kinh tế để vươn lên thoát nghèo.
Ngành Giáo dục Gia Lai hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023

Ngành Giáo dục Gia Lai hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023

(GLO)- Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Gia Lai vừa có văn bản chỉ đạo các phòng GD-ĐT, trường phổ thông thuộc và trực thuộc, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh và các trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên cấp huyện tổ chức các hoạt động thiết thực hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023.