Thi Độc tấu và Hòa tấu nhạc cụ dân tộc toàn quốc 2023

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Bộ VH-TT-DL vừa cho biết, sẽ tổ chức thi Độc tấu và Hòa tấu nhạc cụ dân tộc toàn quốc 2023 tại 2 tỉnh Hòa Bình và Khánh Hòa vào tháng 6 tới.
Nhạc viện TPHCM khai diễn Cuộc thi độc tấu và hòa tấu nhạc cụ dân tộc toàn quốc 2020 tại TPHCM. Ảnh tư liệu ảnh 1

Nhạc viện TPHCM khai diễn Cuộc thi độc tấu và hòa tấu nhạc cụ dân tộc toàn quốc 2020 tại TPHCM. Ảnh tư liệu

Đối tượng dự thi là các nghệ sĩ, diễn viên, dàn nhạc, nhóm nhạc dân tộc chuyên nghiệp thuộc các đơn vị nghệ thuật công lập, các đơn vị nghệ thuật lực lượng vũ trang; giảng viên, học sinh, sinh viên, dàn nhạc, nhóm nhạc dân tộc thuộc các cơ sở đào tạo nghệ thuật công lập và ngoài công lập.

Các tác phẩm tham gia thi hòa tấu và độc tấu là bài bản cổ nhạc, làn điệu trong các loại hình kịch hát dân tộc, nguyên bản hoặc được chỉnh lý, cải biên, phát triển và sáng tác mới nhưng vẫn giữ được những phong cách, âm hưởng dân gian đặc trưng của từng loại hình nghệ thuật và phải được trình diễn trực tiếp bằng nhạc cụ dân tộc.

Link bài gốc: https://www.sggp.org.vn/cuoc-thi-doc-tau-va-hoa-tau-nhac-cu-dan-toc-toan-quoc-2023-post690756.html

Có thể bạn quan tâm

Vì sao ca sĩ Trung Quân tạm thắng thế Hoàng Thùy Linh trên đường đua bán vé?

Vì sao ca sĩ Trung Quân tạm thắng thế Hoàng Thùy Linh trên đường đua bán vé?

Live concert kỷ niệm 15 năm ca hát của Trung Quân đã 'sold out' ở một số hạng vé. Cụ thể, tại TPHCM, Tự tình, Chuyện mưa, Chưa bao giờ, Gọi mưa; Dấu mưa đã hết vé, chỉ còn giá vé hạng cao nhất: Trót yêu, 3 triệu đồng. Tại Hà Nội, các hạng vé Tự tình, Chưa bao giờ, Chuyện mưa đã 'sold out'. Đây là tin vui đối với ca sĩ sinh năm 1989, có biệt danh 'Bướm Mặt Trăng'.