Thêm 2 ca tử vong do sởi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Cả nước ghi nhận thêm 116 trường hợp mắc sởi và ít nhất thêm 2 trường hợp tử vong liên quan đến dịch bệnh này.

Theo báo cáo ngày 19-4 của Bộ Y tế gửi Chính phủ cho thấy, số mắc và tử vong do sởi vẫn tăng. Cả nước ghi nhận thêm 116 trường hợp mắc sởi và ít nhất thêm 2 trường hợp tử vong liên quan đến dịch bệnh này.

Hôm nay, cả nước phát hiện thêm 116 trường hợp mắc sởi trong tổng số 241 trường hợp sốt phát ban dạng sởi tại 32 tỉnh, thành phố.

Lũy kế từ đầu năm đến nay, cả nước ghi nhận 3.360 trường hợp mắc sởi trong tổng số hơn 9.000 trường hợp sốt phát ban dạng sởi tại 61 tỉnh, thành phố, trong đó có 25 trường hợp tử vong do sởi trong số 116 trường hợp nặng xin về và tử vong có liên quan đến sởi.

Điều đáng nói là tại Bệnh viện Nhi Trung ương, hôm nay chỉ có 3 trường hợp mắc sởi nhập viện nhưng có tới 10 trường hợp đang điều trị bệnh khác nhưng bị lây nhiễm sởi trong bệnh viện và phải chuyển sang khoa Truyền nhiễm để điều trị.

Tại bệnh viện này hiện có 17 bệnh nhi mắc sởi phải thở máy. Như vậy, chỉ tính từ ngày 17-4 đến nay đã có 82 trẻ nhiễm sởi do lây chéo tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Về số trường hợp tử vong sau khi mắc sởi, hôm nay, Bộ Y tế ghi nhận 1 trường hợp nặng xin về có liên quan đến sởi tại Bệnh viện Nhi Trung ương và 1 trường hợp tử vong có liên quan đến sởi tại Bệnh viện Bạch Mai.

Tiêm vắc xin là biện pháp hữu hiệu nhất để phòng-chống dịch sởi nhưng theo báo cáo của Bộ Y tế, đến hôm nay, tỷ lệ tiêm chủng thường xuyên vắc xin sởi của cả nước trong tháng 3, tháng 4 chỉ đạt 57,46% và tỷ lệ tiêm vét trung bình trong toàn quốc cũng chỉ đạt 54,56%.

Cũng trong ngày hôm nay, các đoàn công tác của Bộ Y tế do Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến và các Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long và Lê Quang Cường đã đi kiểm tra công tác khám-chữa bệnh cho bệnh nhân sởi tại huyện Thạch Thất, Bệnh viện Xanh-pôn (Hà Nội), Bệnh viện Nhi đồng 1, Nhi đồng 2 và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới thành phố Hồ Chí Minh.

Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Nỗi niềm bác sĩ trực cấp cứu

Nỗi niềm bác sĩ trực cấp cứu

(GLO)- Dốc toàn tâm toàn lực cứu chữa cho bệnh nhân nhưng chỉ vì một vài lý do khách quan nào đấy, các bác sĩ, nhân viên y tế lại bị chính bệnh nhân hay người thân của họ hành hung. Đấy là nỗi ám ảnh mà những ai từng trải qua sẽ không thể nào quên.
Ăn quả thầu dầu, 5 học sinh bị ngộ độc

Ăn quả thầu dầu, 5 học sinh bị ngộ độc

Thấy chùm quả lạ, 5 em nhỏ đã hái và chia nhau ăn. Ngay sau khi ăn chùm quả lạ này, các em xuất hiện tình trạng đau bụng, buồn nôn, nôn. Quả lạ gây ngộ độc được xác định là hạt thầu dầu. Độc tố trong hạt thầu dầu được xác định rất độc, trẻ em ăn 3 – 4 quả thậm chí có nguy cơ tử vong.
Hi hữu cứu sống nữ sinh 18 tuổi mắc bệnh hiếm sau 5 tháng nằm viện

Hi hữu cứu sống nữ sinh 18 tuổi mắc bệnh hiếm sau 5 tháng nằm viện

Ban đầu chỉ từ các triệu chứng lo lắng, đau đầu nhiều, sốt cao liên tục, khó tiếp xúc, bác sĩ phát hiện bệnh nhân mắc bệnh viêm não hiếm gặp. Bệnh nhân trải qua thời gian nằm viện, điều trị dài kỉ lục, với gần 5 tháng quyết tâm, không nản lòng của cả thầy thuốc, thân nhân đã mang lại sự hồi phục cho cô gái trẻ.
Bại não: Bệnh các bà mẹ cần biết

Bại não: Bệnh các bà mẹ cần biết

Bại não là một thuật ngữ thường dùng để mô tả một nhóm các tình trạng bệnh mạn tính ảnh hưởng đến vận động và sự phối hợp cơ bắp. Bại não do các tổn thương một hoặc nhiều vùng của não, thường xảy ra trong quá trình phát triển của thai nhi trước, trong hoặc sau sinh một thời gian ngắn hay trong thời kỳ trẻ nhỏ.
Hạ cholesterol từ bí đỏ

Hạ cholesterol từ bí đỏ

Cholesterol tích tụ nhiều trong cơ thể có thể gây xơ vữa động mạch, dẫn đến bệnh tim mạch. Dùng nước uống từ bí đỏ có tác dụng kiểm soát cholesterol.
Những thầy thuốc tận tâm với nghề

Những thầy thuốc tận tâm với nghề

(GLO)- Bằng tấm lòng thương yêu người bệnh, các cán bộ y tế xã Ia Rsươm (huyện Krông Pa) đang ngày ngày cần mẫn giúp đồng bào nghèo nơi đây xua đuổi bóng ma bệnh tật và chăm sóc tốt sức khỏe ban đầu cho người dân.