Thắng U19 Thái Lan, U19 Việt Nam tranh ngôi vô định với U19 Malaysia

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tối ngày 9-8 cho biết, sau khi U19 Việt Nam giành chiến thắng 1-0 trước U19 Thái Lan ở lượt trận cuối cùng của vòng bảng để bước vào thi đấu trận chung kết, Thường trực Ban Chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam quyết định thưởng cho đội 300 triệu đồng.

Đăng Dương có màn ra mắt khá ấn tượng cùng U.19 Việt Nam. Ảnh: Ngọc Dương
Đăng Dương có màn ra mắt khá ấn tượng cùng U.19 Việt Nam. Ảnh: Ngọc Dương

Trong 10 phút đầu của trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Thái Lan, cả 2 đội liên tục có những pha ăn miếng, trả miếng. Cơ hội rõ rệt đầu tiên của trận đấu đến từ pha đệm bóng nguy hiểm của Nguyễn Giản Tân sau đường căng ngang của Bảo Long ở phút 13 nhưng thủ thành U19 Thái Lan đã bắt gọn.

Đến phút 15, nỗ lực tấn công của U19 Việt Nam mới được đền đáp bằng bàn thắng mở tỷ số trận đấu. Từ pha chồng biên bên cánh phải, Hồng Phúc đưa bóng vào trong để Đình Bắc băng lên đệm bóng đánh bại thủ môn đối phương.

Bước sang hiệp thi đấu thứ 2, U19 Việt Nam có thêm tình huống có thể ăn bàn. Phút 63, Văn Khang phô diễn kỹ thuật giữa vòng vây cầu thủ đối phương trong khu vực 16m50 rồi vẩy chân trái hết sức điệu nghệ. Thủ môn U19 Thái Lan Narongsak hoàn toàn bất lực trước pha bong này, song đáng tiếc là bóng đã dội vào cột dọc. Suýt chút nữa thủ quân U19 Việt Nam có một siêu phẩm.

U19 Thái Lan khát khao ghi bàn và đẩy cao đội hình để tìm kiếm bàn gỡ. Khung thành của các chàng trai áo đỏ không ít lần phải chao đảo, tuy nhiên không có thêm bàn thắng nào được ghi cho tới khi trọng tài cất tiếng còi kết thúc trận đấu. Với chiến thắng 1-0, U19 Việt Nam sẽ chơi trận chung kết cùng U19 Malaysia còn U19 Thái Lan đá trận tranh hạng 3 với Myanmar.

Quyền Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn thay mặt Thường trực Ban Chấp hành Liên đoàn biểu dương Đội tuyển U19 Quốc gia đã giành 3 trận thắng tại Giải U19 Quốc tế, tổ chức tại tỉnh Bình Dương, để bước vào thi đấu trận chung kết. Thường trực Ban Chấp hành quyết định thưởng cho đội 300 triệu đồng.

QUANG VĂN

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai có 3 vận động viên tham dự ASIAD 20

Gia Lai có 3 vận động viên tham dự ASIAD 20

(GLO)- Cục Thể dục thể thao Việt Nam vừa ban hành quyết định thành lập đoàn thể thao Việt Nam tham dự Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 20 (ASIAD 20) tại Nhật Bản. Trong đó, Gia Lai có 3 vận động viên (VĐV) được triệu tập, gồm 1 VĐV Taekwondo và 2 VĐV Bóng ném.

Khuất phục người Thái tại Mỹ Đình, Việt Nam đăng quang ngôi vô địch ASEAN Cup 2026

Việt Nam bảo vệ thành công ngôi vô địch ASEAN Cup 2026

(GLO)- Việt Nam đã trải qua những thời khắc khó khăn trước Thái Lan trong trận chung kết lượt về ASEAN Cup 2026. Tuy nhiên, bản lĩnh của nhà vô địch giúp “những chiến binh sao vàng” làm nổ tung cầu trường Mỹ Đình khi bảo vệ thành công cúp vàng lần thứ 2 liên tiếp.

Đội tuyển Việt Nam ăn mừng chiến thắng 2-0 trước Thái Lan tại chung kết lượt đi ASEAN Cup 2026

Việt Nam hạ gục “voi chiến” ngay thánh địa Rajamangala

(GLO)- Đội tuyển Việt Nam đã phải chịu sức ép lớn từ chủ nhà Thái Lan trong trận chung kết lượt đi ASEAN Cup 2026. Tuy nhiên, với những khoảnh khắc tỏa sáng của Hai Long và Quang Hải, “những chiến binh sao vàng” đã giành chiến thắng 2-0 ngay tại Rajamangala, tạo lợi thế trước khi trở về sân nhà.

null