Tập huấn kỹ thuật xét nghiệm sàng lọc HIV

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Nhằm nâng cao kiến thức về xét nghiệm HIV và đảm bảo nguồn nhân sự cho phòng xét nghiệm huyết thanh học sàng lọc HIV theo hướng dẫn Bộ Y tế. Được sự hỗ trợ của Viện Vệ sinh dịch tể Tây Nguyên, từ ngày 8 đến 12-10, tại TP. Pleiku, Trung tâm phòng-chống HIV/AIDS tỉnh Gia Lai tổ chức lớp tập huấn “Kỹ thuật xét nghiệm huyết thanh học HIV cơ bản” cho 35 kỹ thuật viên làm công tác xét nghiệm HIV tại các cơ sở thực hiện xét nghiệm sàng lọc HIV trên địa bàn toàn tỉnh.
 

Ảnh: Bích Thủy
Ảnh: Bích Thủy

Tại lớp tập huấn, các học viên được cung cấp tổng quan kiến thức an toàn sinh học phòng xét nghiệm, cách dự phòng và xử lý phơi nhiễm HIV, cách phòng ngừa và xử lý sự cố; hệ thống quản lý chất lượng xét nghiệm; kỹ thuật lấy mẫu bảo quản và vận chuyển mẫu; xét nghiệm HIV bằng các kỹ thuật đơn giản và bằng kỹ thuật Elisa...

Trong quá trình học, các học viên thường xuyên tham gia đóng góp ý kiến, thảo luận, chia sẻ về kinh nghiệm trong quá trình thực hiện công việc tại mỗi đơn vị và dành nhiều thời gian thực hành các kỹ thuật xét nghiệm tại phòng xét nghiệm khẳng định HIV của Trung tâm phòng- chống HIV/AIDS Gia Lai.

Kết thúc lớp tập huấn, 100% học viên hoàn thành và được cấp chứng chỉ.

Bích Thủy

Có thể bạn quan tâm

Nỗi niềm bác sĩ trực cấp cứu

Nỗi niềm bác sĩ trực cấp cứu

(GLO)- Dốc toàn tâm toàn lực cứu chữa cho bệnh nhân nhưng chỉ vì một vài lý do khách quan nào đấy, các bác sĩ, nhân viên y tế lại bị chính bệnh nhân hay người thân của họ hành hung. Đấy là nỗi ám ảnh mà những ai từng trải qua sẽ không thể nào quên.
Ăn quả thầu dầu, 5 học sinh bị ngộ độc

Ăn quả thầu dầu, 5 học sinh bị ngộ độc

Thấy chùm quả lạ, 5 em nhỏ đã hái và chia nhau ăn. Ngay sau khi ăn chùm quả lạ này, các em xuất hiện tình trạng đau bụng, buồn nôn, nôn. Quả lạ gây ngộ độc được xác định là hạt thầu dầu. Độc tố trong hạt thầu dầu được xác định rất độc, trẻ em ăn 3 – 4 quả thậm chí có nguy cơ tử vong.
Hi hữu cứu sống nữ sinh 18 tuổi mắc bệnh hiếm sau 5 tháng nằm viện

Hi hữu cứu sống nữ sinh 18 tuổi mắc bệnh hiếm sau 5 tháng nằm viện

Ban đầu chỉ từ các triệu chứng lo lắng, đau đầu nhiều, sốt cao liên tục, khó tiếp xúc, bác sĩ phát hiện bệnh nhân mắc bệnh viêm não hiếm gặp. Bệnh nhân trải qua thời gian nằm viện, điều trị dài kỉ lục, với gần 5 tháng quyết tâm, không nản lòng của cả thầy thuốc, thân nhân đã mang lại sự hồi phục cho cô gái trẻ.
Bại não: Bệnh các bà mẹ cần biết

Bại não: Bệnh các bà mẹ cần biết

Bại não là một thuật ngữ thường dùng để mô tả một nhóm các tình trạng bệnh mạn tính ảnh hưởng đến vận động và sự phối hợp cơ bắp. Bại não do các tổn thương một hoặc nhiều vùng của não, thường xảy ra trong quá trình phát triển của thai nhi trước, trong hoặc sau sinh một thời gian ngắn hay trong thời kỳ trẻ nhỏ.
Hạ cholesterol từ bí đỏ

Hạ cholesterol từ bí đỏ

Cholesterol tích tụ nhiều trong cơ thể có thể gây xơ vữa động mạch, dẫn đến bệnh tim mạch. Dùng nước uống từ bí đỏ có tác dụng kiểm soát cholesterol.
Những thầy thuốc tận tâm với nghề

Những thầy thuốc tận tâm với nghề

(GLO)- Bằng tấm lòng thương yêu người bệnh, các cán bộ y tế xã Ia Rsươm (huyện Krông Pa) đang ngày ngày cần mẫn giúp đồng bào nghèo nơi đây xua đuổi bóng ma bệnh tật và chăm sóc tốt sức khỏe ban đầu cho người dân.