Tập huấn kỹ năng thu thập và xử lý thông tin cho 50 học viên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 10-5, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Gia Lai tổ chức lớp tập huấn kỹ năng thu thập và xử lý thông tin cho 50 học viên là cán bộ, công chức, viên chức đang công tác tại các cơ quan, đơn vị, tổ chức đoàn thể trong tỉnh.

Quang cảnh buổi tập huấn. Ảnh: Phạm Ngọc

Quang cảnh buổi tập huấn. Ảnh: Phạm Ngọc

Tại buổi tập huấn, các học viên được Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Danh-Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh truyền đạt các nội dung: Tầm quan trọng của thông tin trong quản lý và đời sống; con đường từ dữ liệu-thông tin-tri thức-quyết định; kỹ năng thu thập thông tin; kỹ năng xử lý thông tin và các kỹ thuật sử dụng; phân tích-tổng hợp-phản hồi thông tin… Những thắc mắc của các học viên về cách thu thập, xử lý thông tin được Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Danh giải đáp cặn kẽ.

Lớp tập huấn là dịp để cán bộ, công chức, viên chức đang công tác tại các cơ quan, đơn vị, tổ chức đoàn thể trong tỉnh được trao đổi, nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ thu thập và xử lý thông tin để áp dụng vào quá trình công tác, thực hiện hiệu quả chức năng, nhiệm vụ được giao.

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Trường học Vật lý Việt Nam lần thứ 32

Khai mạc Trường học Vật lý Việt Nam lần thứ 32

(GLO)- Sáng 14-7, Hội Khoa học Gặp gỡ Việt Nam và Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE) phối hợp với Trung tâm Vật lý Lý thuyết Châu Á - Thái Bình Dương (APCTP) tổ chức khai mạc Trường học Vật lý Việt Nam lần thứ 32 (VSOP 32).

Lần đầu tiên tạo thành công tế bào nhân tạo có thể tự sinh trưởng

Lần đầu tiên tạo thành công tế bào nhân tạo có thể tự sinh trưởng

(GLO)- Các nhà khoa học tại Đại học Minnesota (Mỹ) vừa có đột phá trong lịch sử khoa học khi tạo ra SpudCell - tế bào tổng hợp đầu tiên trên thế giới được cấu thành hoàn toàn từ các hợp chất hóa học phi sinh học nhưng lại sở hữu khả năng kỳ diệu như tự ăn, tăng trưởng, sao chép DNA và phân chia.

null