Sở Giao thông Vận tải Quảng Ngãi nghiêm cấm thu tiền ngoài quy định trong đào tạo lái xe

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Sở GTVT Quảng Ngãi có văn bản yêu cầu các cơ sở đào tạo lái xe, trung tâm đào tạo (TTĐT) và sát hạch lái xe không được thu các khoản ngoài quy định trong đào tạo lái xe.

Ngày 15.3, Sở GTVT Quảng Ngãi cho biết, để chấn chỉnh tình trạng giáo viên ép học viên đóng tiền thuê xe, ngăn ngừa tiêu cực trong đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe, sở này đã chỉ đạo các TTĐT lái xe trên địa bàn tỉnh quán triệt đội ngũ giáo viên dạy thực hành lái xe tuyệt đối không ép buộc, ấn định học viên phải đóng một khoản tiền cho việc thuê xe để ôn luyện trước kỳ sát hạch và không thu các khoản thu ngoài quy định.

Các xe để học viên tập lái

Các xe để học viên tập lái

Cụ thể, ông Nguyễn Phong, Giám đốc Sở GTVT Quảng Ngãi yêu cầu, các cơ sở đào tạo lái xe căn cứ theo kế hoạch tổ chức ôn luyện của TTĐT và sát hạch lái xe để bố trí học viên ôn luyện trước các kỳ sát hạch, chi phí thuê xe ôn luyện theo quy định của TTĐT và sát hạch lái xe công bố.

Đồng thời, quán triệt đội ngũ giáo viên dạy thực hành lái xe tuyệt đối không ép buộc, ấn định học viên phải đóng một khoản tiền nhất định cho việc thuê xe ôn, luyện trước kỳ sát hạch và không thu các khoản thu ngoài quy định.

TTĐT và sát hạch lái xe phải căn cứ kế hoạch sát hạch của Sở GTVT Quảng Ngãi để lập kế hoạch và công khai việc phân bổ thời gian, số lượng phương tiện theo số lượng thí sinh và nhu cầu của các cơ sở đào tạo; bố trí phương tiện, nhân viên hướng dẫn, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học viên ôn luyện; phân bổ thời điểm, số lượng xe tập lái (không gắn thiết bị chấm điểm tự động) vào sân sát hạch phù hợp, không được gây cản trở các xe sát hạch có gắn thiết bị chấm điểm tự động đang hoạt động trong sân sát hạch làm ảnh hưởng đến quá trình ôn luyện sát hạch của học viên.

Có thể bạn quan tâm

800 phụ nữ dân tộc thiểu số được truyền thông phòng chống nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết

800 phụ nữ dân tộc thiểu số được truyền thông phòng chống nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết

(GLO)- Ngày 15 và 16-4, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Gia Lai tổ chức 8 điểm truyền thông thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống cho 800 hội viên phụ nữ dân tộc thiểu số các xã: Phú Thiện, Chư A Thai, Ia Hiao, Ia Rbol, Ia Sao, Chư Pưh, Ia Hrú, Ia Ko.

Hàng chục hecta mía bị cháy, nông dân Tây Gia Lai điêu đứng.

Hàng chục hecta mía bị cháy, nông dân Tây Gia Lai điêu đứng

(GLO)- Giữa lúc nắng nóng kéo dài trong nhiều ngày qua, hàng chục hecta mía tại khu vực giáp ranh xã Phú Túc và Ia Rsai (tỉnh Gia Lai) bị cháy. Vụ cháy gây thiệt hại nặng nề, đẩy nhiều hộ nông dân vào cảnh khó khăn khi công sức cả vụ đứng trước nguy cơ mất trắng.

Bảo đảm an toàn vệ sinh lao động: Vẫn còn những khoảng trống

Bảo đảm an toàn vệ sinh lao động: Vẫn còn những khoảng trống

(GLO)- Việc triển khai công tác bảo đảm an toàn vệ sinh lao động tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Gia Lai còn chưa đồng đều. Trong khi các doanh nghiệp lớn chú trọng vấn đề này thì nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ chưa thực sự quan tâm, bộc lộ những khoảng trống cần sớm được lấp đầy.

Lần đầu tiên tại Gia Lai, các cơ quan chức năng tổ chức đăng ký và trao giấy chứng nhận đăng ký kết hôn cho bị can tại nơi giam giữ.

Tờ giấy kết hôn sau song sắt

(GLO)- Lần đầu tiên tại Gia Lai, việc đăng ký kết hôn được tổ chức ngay tại nơi tạm giam. Khoảnh khắc đặc biệt này không chỉ giúp hợp thức hóa quan hệ hôn nhân, bảo đảm đứa trẻ được sinh ra có đầy đủ quyền lợi về hộ tịch, y tế, giáo dục mà còn thấm đẫm tính nhân văn trong thực thi pháp luật.

Khảo sát tu sửa giọt nước làng Bi

Khảo sát tu sửa giọt nước làng Bi

(GLO)- Sáng 7-4, chính quyền xã Ia Dom (tỉnh Gia Lai) tiến hành khảo sát khu vực giọt nước làng Bi nhằm xây dựng phương án tu sửa, tôn tạo, đồng thời gìn giữ một nét văn hóa đặc sắc của đồng bào Jrai ở khu vực biên giới.

Tuyên truyền phòng, chống tảo hôn cho 100 phụ nữ dân tộc thiểu số xã Ia Krêl

Tuyên truyền phòng, chống tảo hôn cho 100 phụ nữ dân tộc thiểu số xã Ia Krêl

(GLO)- Chiều 6-4, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Ia Krêl tổ chức buổi truyền thông về thay đổi “nếp nghĩ, cách làm” trong phòng, chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, thu hút 100 hội viên, phụ nữ dân tộc thiểu số tại địa phương tham gia.

null