Sở Giao thông Vận tải Quảng Ngãi nghiêm cấm thu tiền ngoài quy định trong đào tạo lái xe

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Sở GTVT Quảng Ngãi có văn bản yêu cầu các cơ sở đào tạo lái xe, trung tâm đào tạo (TTĐT) và sát hạch lái xe không được thu các khoản ngoài quy định trong đào tạo lái xe.

Ngày 15.3, Sở GTVT Quảng Ngãi cho biết, để chấn chỉnh tình trạng giáo viên ép học viên đóng tiền thuê xe, ngăn ngừa tiêu cực trong đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe, sở này đã chỉ đạo các TTĐT lái xe trên địa bàn tỉnh quán triệt đội ngũ giáo viên dạy thực hành lái xe tuyệt đối không ép buộc, ấn định học viên phải đóng một khoản tiền cho việc thuê xe để ôn luyện trước kỳ sát hạch và không thu các khoản thu ngoài quy định.

Sở Giao thông Vận tải Quảng Ngãi nghiêm cấm thu tiền ngoài quy định trong đào tạo lái xe ảnh 1

Các xe để học viên tập lái

Cụ thể, ông Nguyễn Phong, Giám đốc Sở GTVT Quảng Ngãi yêu cầu, các cơ sở đào tạo lái xe căn cứ theo kế hoạch tổ chức ôn luyện của TTĐT và sát hạch lái xe để bố trí học viên ôn luyện trước các kỳ sát hạch, chi phí thuê xe ôn luyện theo quy định của TTĐT và sát hạch lái xe công bố.

Đồng thời, quán triệt đội ngũ giáo viên dạy thực hành lái xe tuyệt đối không ép buộc, ấn định học viên phải đóng một khoản tiền nhất định cho việc thuê xe ôn, luyện trước kỳ sát hạch và không thu các khoản thu ngoài quy định.

TTĐT và sát hạch lái xe phải căn cứ kế hoạch sát hạch của Sở GTVT Quảng Ngãi để lập kế hoạch và công khai việc phân bổ thời gian, số lượng phương tiện theo số lượng thí sinh và nhu cầu của các cơ sở đào tạo; bố trí phương tiện, nhân viên hướng dẫn, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học viên ôn luyện; phân bổ thời điểm, số lượng xe tập lái (không gắn thiết bị chấm điểm tự động) vào sân sát hạch phù hợp, không được gây cản trở các xe sát hạch có gắn thiết bị chấm điểm tự động đang hoạt động trong sân sát hạch làm ảnh hưởng đến quá trình ôn luyện sát hạch của học viên.

Link bài gốc: https://thanhnien.vn/so-gtvt-quang-ngai-nghiem-cam-thu-tien-ngoai-quy-dinh-trong-dao-tao-lai-xe-185230315131223891.htm

Có thể bạn quan tâm

Trồng 1.000 cây xanh tại làng du lịch cộng đồng

Trồng 1.000 cây xanh tại làng du lịch cộng đồng

(GLO)- Sáng 26-5, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội LHPN huyện Chư Păh tổ chức lễ phát động và ra quân trồng cây hưởng ứng phong trào “Mỗi phụ nữ trồng một cây xanh”, “Mỗi cơ sở hội-một công trình cây xanh” tại làng Kép 1, xã Ia Mơ Nông.
Hiệu quả truyền thông giảm nghèo ở phường Cheo Reo

Hiệu quả truyền thông giảm nghèo ở phường Cheo Reo

(GLO)- Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025, phường Cheo Reo (thị xã Ayun Pa) đa dạng hóa hình thức truyền thông nhằm giúp người dân tiếp cận các chính sách giảm nghèo cùng những thông tin hữu ích về phát triển kinh tế, tăng thu nhập, từng bước vươn lên trong cuộc sống.
Trăn trở làng tái định cư bên lòng hồ thủy điện Ia Ly

Trăn trở làng tái định cư bên lòng hồ thủy điện Ia Ly

(GLO)- Tự nguyện nhường đất phục vụ xây dựng Nhà máy Thủy điện Ia Ly, người dân 3 làng Kênh, Tum, Jut (xã Ia Mơ Nông, huyện Chư Păh) đồng thuận chuyển từ lòng hồ lên khu vực khác để sinh sống. Với sự hỗ trợ của chính quyền địa phương và nỗ lực của người dân, cuộc sống dần thay đổi, diện mạo những ngôi làng tái định cư bên dòng Ia Ly từng ngày khởi sắc. Tuy nhiên, cuộc sống của một bộ phận người dân vẫn còn đó những khó khăn.
20 năm làng tái định cư đìu hiu, làng cũ vẫn nhộn nhịp

20 năm làng tái định cư đìu hiu, làng cũ vẫn nhộn nhịp

(GLO)- Năm 1999, mấy chục hộ dân làng Kuái chuyển về khu tái định cư cách trụ sở xã Ia Blứ (huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai) độ chục bước chân với mong ước cuộc sống sẽ khởi sắc. Vậy mà, hơn 20 năm sau, làng cũ vẫn nhộn nhịp, đông vui; trong khi ở làng mới, cảnh vật đìu hiu, cửa nhà im ỉm, người vắng hoe, chỉ có tiếng gió xào xạc.