Rau chân vịt (còn gọi cải bó xôi, rau bina) được xem là siêu thực phẩm vào mùa đông vì chứa đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu có thể ngăn ngừa các bệnh theo mùa và thúc đẩy sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, loại rau này có lượng calo thấp nên rất phù hợp cho chế độ ăn giảm cân.
Rau xanh là một phần không thể thiếu trong chế độ ăn giảm cân lành mạnh. Chúng chứa nhiều chất xơ, vitamin, khoáng chất và ít calo, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và vóc dáng, đặc biệt là vùng bụng.
Rau là nguồn thực phẩm rất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu không được chế biến và sử dụng đúng cách không chỉ làm giảm giá trị dinh dưỡng có thể gây hại cho sức khỏe.
Theo Viện Dinh dưỡng quốc gia, gout là bệnh về rối loạn chuyển hóa chất dinh dưỡng trong cơ thể làm tăng axit uric trong máu, gây nên những cơn đau ở các khớp, thường từ khớp nhỏ ở gối, mắt cá chân, bàn chân, cổ tay và đặc biệt là ở đầu ngón chân cái.
Mặc dù tất cả các loại trái cây và rau quả đều có thể hỗ trợ sức khỏe tổng thể của bạn, nhưng có một loại rau mà bạn chắc chắn nên giữ trong vòng quay bữa ăn của mình khi bạn trên 50 tuổi.
Ai cũng biết rằng ăn rau là rất tốt, nhưng không phải loại rau nào cũng như nhau. Trên thực tế, có một số loại rau mà bạn không nên ăn nhiều, thậm chí nên tránh xa vì chúng gây đầy hơi, tăng cân và nhiều vấn đề sức khỏe đáng lo ngại nữa.
Rau là một phần không thể thiếu trong kế hoạch ăn kiêng giảm cân. Nếu không có những sản phẩm tự nhiên giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe và giàu chất xơ này, việc giảm cân sẽ chỉ là một giấc mơ xa vời.
Tiềm năng về đất đai cũng như khí hậu tại vùng Tây Nguyên mát mẻ cả 4 mùa, thích hợp để trồng rau củ quả quanh năm. Đây là lợi thế để chúng ta cung ứng rau ra thị trường trong nước đồng thời xuất khẩu ra thị trường quốc tế...
(GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa ban hành Kế hoạch số 1696/KH-UBND về việc triển khai thực hiện Đề án “Triển khai, áp dụng và quản lý hệ thống truy xuất nguồn gốc“ trên địa bàn tỉnh.
Giá các loại rau, hoa tại TP. Đà Lạt và vùng lân cận đã bắt đầu tăng trở lại sau thời gian dài ế ẩm, thậm chí phải đổ bỏ do ảnh hưởng của dịch Covid-19
Bó cải non mơn mởn, lá xanh ngắt, không dấu vết của sâu bọ và phần thân chắc mập, đều tăm tắp một cách bất thường được cho là do bón nhiều phân đạm nitrat.
(GLO)- Sáng 29-1, tức ngày mùng hai Tết, nhiều tiểu thương đã bắt đầu ra chợ bán lại, chủ yếu là hàng rau củ quả. Hàng thịt, cá cũng có nhưng không nhiều. Giá các mặt hàng hầu như không tăng so với những ngày trước đó.