Bắt cán bộ xã "ăn chặn" tiền tuất liệt sĩ, mai táng phí người có công

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Lợi dụng chức vụ quyền hạn, ông Phạm Văn Tính, cán bộ chính sách xã Ninh Vân (Ninh Bình) đã “ăn chặn” hơn 100 triệu đồng tiền tuất liệt sĩ, mai táng phí người có công nên đã bị công an khởi tố, bắt tạm giam để điều tra.

UBND xã Ninh Vân, nơi ông Phạm Văn Tính làm cán bộ chính sách đã ăn chặn tiền tuất liệt sĩ, mai táng phí người có công
Ủy ban nhân dân xã Ninh Vân, nơi ông Phạm Văn Tính làm cán bộ chính sách đã ăn chặn tiền tuất liệt sĩ, mai táng phí người có công



Ngày 10-9, tin từ Công an tỉnh Ninh Bình cho biết Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an tỉnh này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Phạm Văn Tính (ngụ xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư) để điều tra hành vi "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Ông Phạm Văn Tính là cán bộ chính sách UBND xã Ninh Vân bị người dân địa phương tố "ăn chặn" tiền tuất liệt sĩ, mai táng phí người có công và tiền tuất cho các đối tượng bảo trợ xã hội.

Như Báo Người Lao Động, theo phản ánh của nhiều người dân, thân nhân liệt sĩ, gia đình chính sách khi qua đời sẽ được hưởng chế độ tiền tuất theo quy định của Nhà nước. Tuy nhiên, nhiều gia đình thuộc đối tượng trên có người mất đã lâu, thậm chí có người qua đời đã 5 năm mà tiền tuất vẫn chưa được nhận khiến họ rất bức xúc.

Theo ông Đỗ Khắc Khoát, Chủ tịch UBND xã Ninh Vân, việc cán bộ chính sách của xã chậm chi trả tiền tuất và tiền mai táng cho thân nhân người có công là có thật. "Sự việc được chúng tôi phát hiện vào khoảng tháng 7-2017. Bước đầu ông Tính đã thừa nhận chậm chi trả tiền cho thân nhân người có công. Qua kiểm tra phát hiện có 7-8 trường hợp chưa được chi trả kịp thời"-ông Khoát cho biết.

Bà Lê Thị Kim Dung-Phó Trưởng phòng LĐ-TB-XH huyện Hoa Lư, cho hay mới đây có một số hộ dân là thân nhân người có công đến phòng hỏi chế độ tiền tuất và tiền mai táng dành cho người có công đã mất. Qua kiểm tra những trường hợp này, tất cả đều được huyện cấp kinh phí về địa phương để chi trả.

Tuấn Minh (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Bắt Trưởng phòng Kinh doanh của SJC

Bắt Trưởng phòng Kinh doanh của SJC

Phạm Thị Hồng Duyên, Trưởng phòng Kinh doanh Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đã trực tiếp nhập lậu kim cương rồi đưa vào hệ thống bán lẻ của SJC để tiêu thụ, thu lời bất chính.

Vụ 147 điểm 10 môn Toán tại Tuyên Quang: Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an thụ lý điều tra, xử lý

Vụ 147 điểm 10 môn Toán tại Tuyên Quang: Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an thụ lý điều tra, làm rõ

(GLO)- Ngày 17-7, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định rút vụ án “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Điểm thi tốt nghiệp Trường Trường THPT chuyên Tuyên Quang đến đơn vị để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

null