Bắt cán bộ xã "ăn chặn" tiền tuất liệt sĩ, mai táng phí người có công

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Lợi dụng chức vụ quyền hạn, ông Phạm Văn Tính, cán bộ chính sách xã Ninh Vân (Ninh Bình) đã “ăn chặn” hơn 100 triệu đồng tiền tuất liệt sĩ, mai táng phí người có công nên đã bị công an khởi tố, bắt tạm giam để điều tra.

UBND xã Ninh Vân, nơi ông Phạm Văn Tính làm cán bộ chính sách đã ăn chặn tiền tuất liệt sĩ, mai táng phí người có công
Ủy ban nhân dân xã Ninh Vân, nơi ông Phạm Văn Tính làm cán bộ chính sách đã ăn chặn tiền tuất liệt sĩ, mai táng phí người có công



Ngày 10-9, tin từ Công an tỉnh Ninh Bình cho biết Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an tỉnh này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Phạm Văn Tính (ngụ xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư) để điều tra hành vi "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Ông Phạm Văn Tính là cán bộ chính sách UBND xã Ninh Vân bị người dân địa phương tố "ăn chặn" tiền tuất liệt sĩ, mai táng phí người có công và tiền tuất cho các đối tượng bảo trợ xã hội.

Như Báo Người Lao Động, theo phản ánh của nhiều người dân, thân nhân liệt sĩ, gia đình chính sách khi qua đời sẽ được hưởng chế độ tiền tuất theo quy định của Nhà nước. Tuy nhiên, nhiều gia đình thuộc đối tượng trên có người mất đã lâu, thậm chí có người qua đời đã 5 năm mà tiền tuất vẫn chưa được nhận khiến họ rất bức xúc.

Theo ông Đỗ Khắc Khoát, Chủ tịch UBND xã Ninh Vân, việc cán bộ chính sách của xã chậm chi trả tiền tuất và tiền mai táng cho thân nhân người có công là có thật. "Sự việc được chúng tôi phát hiện vào khoảng tháng 7-2017. Bước đầu ông Tính đã thừa nhận chậm chi trả tiền cho thân nhân người có công. Qua kiểm tra phát hiện có 7-8 trường hợp chưa được chi trả kịp thời"-ông Khoát cho biết.

Bà Lê Thị Kim Dung-Phó Trưởng phòng LĐ-TB-XH huyện Hoa Lư, cho hay mới đây có một số hộ dân là thân nhân người có công đến phòng hỏi chế độ tiền tuất và tiền mai táng dành cho người có công đã mất. Qua kiểm tra những trường hợp này, tất cả đều được huyện cấp kinh phí về địa phương để chi trả.

Tuấn Minh (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Ký kết kế hoạch phối hợp trực trợ giúp pháp lý tại tòa và trong điều tra hình sự

Ký kết kế hoạch phối hợp trợ giúp pháp lý

(GLO)- Chiều 9-6, tại phường Quy Nhơn, Sở Tư pháp tỉnh Gia Lai phối hợp với Tòa án nhân dân tỉnh, Công an tỉnh, Trại giam Kim Sơn và Trại giam Gia Trung tổ chức ký kết kế hoạch phối hợp trực trợ giúp pháp lý trực tại Tòa án nhân dân và trực trợ giúp pháp lý trong điều tra hình sự.

Gia Lai: 2 bị cáo lập công ty “ma”, chiếm đoạt hơn 45 tỷ đồng lãnh tổng cộng 32 năm tù

Gia Lai: 2 bị cáo lập công ty “ma”, chiếm đoạt hơn 45 tỷ đồng lãnh tổng cộng 32 năm tù

(GLO)- Ngày 9-6, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Huỳnh Thị Ngọc Ngộ (SN 1981, phường Quang Trung, tỉnh Quảng Ngãi) 20 năm tù và Lê Thị Thế Vân (SN 1985, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai) 12 năm tù, cùng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Nhanh chóng bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản

Nhanh chóng bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản

(GLO)- Ngày 8-6, Công an xã Chư Prông, tỉnh Gia Lai cho biết đơn vị vừa phối hợp với Công an phường Pleiku bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Nhị (SN 1993, trú thôn An Hòa, xã Chư Prông; tạm trú tại phường Pleiku) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Khởi tố 2 đối tượng tổ chức sử dụng và tàng trữ trái phép chất ma túy tại chung cư

Gia Lai: Khởi tố 2 đối tượng sử dụng, tàng trữ trái phép chất ma túy tại chung cư

(GLO)- Ngày 8-6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Lê Văn Tâm (SN 1997, trú phường Quy Nhơn Nam) về hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy và Từ Thị Cẩm Ngọc (SN 2007, trú tại xã An Nhơn Tây) về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

25 năm tù cho 3 bị cáo sa vào ma túy.

25 năm tù cho 3 bị cáo sa vào ma túy

(GLO)- Tòa án nhân dân khu vực 9-Gia Lai vừa đưa ra xét xử sơ thẩm 3 bị cáo trong vụ án “Mua bán, tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy” xảy ra trên địa bàn xã Ia Grai với tổng mức án 25 năm tù.

null