Mật ong Manuka nổi tiếng với độ sệt, màu nâu và ngậy hơn so với các loại mật ong khác.
Nó được tạo ra sau khi con ong hút mật từ cây hoa Leptospermum scoparium còn gọi là hoa Manuka.
Manuka mọc nhiều ở New Zealand. Ngoài ra, cây này có thể tìm thấy ở Australia.
Tuy nhiên, New Zealand chiếm gần như toàn bộ sản lượng mật ong Manuka, với giá trị xuất khẩu 204 triệu USD và dự kiến cán mốc 800 triệu USD năm 2028.
Ông John Rawcliffe, Hiệp hội mật ong Manuka cho hay, hoa manuka hiếm và chỉ nở trong 12 ngày.
Mức giá bán của mật ong quý hiếm này là 99 USD/100g (~2,3 triệu đồng). Theo tờ Stuff, một lọ 250g mật ong này có giá 2.800 USD (~65 triệu đồng).
Sở dĩ nó đắt một phần do mật ong Manuka chỉ chiếm 1% trong số sản lượng mật ong nói chung trên toàn thế giới
Nếu so với giá bán các loại mật ong thông thường thì mức giá của Manuka đắt hơn 100 lần.
Không chỉ hoa Manuka có thời gian nở chỉ 12 ngày mà thời gian thu hoạch mật ong chỉ kéo dài 2-6 tuần. Thậm chí, có những năm không thu hoạch được gì do thời tiết.
Việc thu hoạch mật ong đôi khi không đơn giản và dễ dàng. Có những khu vực không thể tiếp cận bằng ô tô hay đi bộ nên người ta dùng trực thăng để đi thu mật ong.
Theo các nghiên cứu, loại mật ong này có tính kháng khuẩn cao, nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Trong mật ong Manuka chứa Hydrogen Peroxide ngăn các vi khuẩn thâm nhập vào mật ong.
Nhờ tính kháng viêm, kháng khuẩn, nó được sử dụng làm nguyên liệu trong các sản phẩm chăm sóc làn da
Nhờ tác dụng của nó nên nhiều người giàu có vẫn sẵn sàng chi tiền để mua loại mật ong đắt đỏ này.
Hấp là phương pháp chế biến giúp giữ lại nhiều vitamin và các chất dinh dưỡng của thực phẩm. Đặc biệt với một số loại trái cây, việc hấp chín có thể đem lại hiệu quả chữa bệnh bất ngờ theo y học cổ truyền.
Đinh lăng là một vị thuốc Nam quen thuộc, tất cả các bộ phận của cây đinh lăng đều có tác dụng chữa bệnh, vậy rễ cây đinh lăng có tác dụng gì với sức khoẻ?
Uống trà kỷ tử ngày xuân giúp giảm đi những nguyên nhân dễ gây cảm lạnh tích tụ trong cơ thể con người trong suốt mùa đông, ngoài ra tốt cho tim mạch, hệ thần kinh, cải thiện thị giác...
Trên mạng xã hội lan truyền thông tin về cây an xoa có công dụng giúp 'cải tử hoàn sinh', có thể chữa bệnh ung thư gan, bướu máu... Vậy sự thật về công dụng của loại cây này như thế nào?
Quả đu đủ có rất nhiều lợi ích với sức khỏe con người nhưng không phải ai cũng biết rằng lá đu đủ cũng mang lại nhiều tác dụng, được coi là 'thần dược' chống ung thư.
Rau sam là loại rau mọc hoang nhiều ở Việt Nam, loại rau này cũng được Tổ chức Y tế Thế giới ghi vào danh mục cây thuốc vì mang lại nhiều tác dụng với sức khỏe.
(GLO)- Những năm qua, Hội Đông y tỉnh Gia Lai đã triển khai nhiều hoạt động thiện nguyện, trong đó có việc khám-chữa bệnh từ thiện cho người nghèo, khó khăn trên địa bàn tỉnh và các tỉnh lân cận.