Gia Lai tập huấn bảo mật hệ thống thông tin trong cơ quan Đảng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Từ ngày 13 đến 14-6, Văn phòng Tỉnh ủy Gia Lai tập huấn triển khai bảo mật, xác thực Hệ thống thông tin điều hành tác nghiệp trong các cơ quan Đảng tỉnh.

Trong 2 ngày tập huấn, 17 cán bộ phụ trách công nghệ thông tin tại các Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy trong tỉnh sẽ được cán bộ Phòng Chuyển đổi số-Cơ yếu và Phòng Tài chính-Quản trị (Văn phòng Tỉnh ủy) hướng dẫn đăng ký, khai thác, sử dụng phần mềm và hướng dẫn lắp đặt, kết nối, kiểm tra, bàn giao thiết bị bảo mật và máy tính đã được kiểm tra an toàn, an ninh cho các Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy để phối hợp triển khai tại Đảng ủy các xã, phường nơi dự kiến đặt trụ sở mới sau khi triển khai tổ chức thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.

z6701240274437-80b9e8969a1fbc8e3a6e4b46a4f70cdc.jpg
Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Thanh Sáng

Là người trực tiếp truyền đạt các kiến thức cho 17 cán bộ tham gia lớp tập huấn, anh Ngô Tiến Trung-chuyên viên phòng Chuyển đổi số-Cơ yếu (Văn phòng Tỉnh ủy) cho biết: Lớp tập huấn được thực hiện nhằm triển khai có hiệu quả Kế hoạch số 106-KH/VPTW ngày 17-4-2025 của Văn phòng Trung ương Đảng về triển khai phần mềm Hệ thống thông tin điều hành tác nghiệp trong các cơ quan Đảng và Kế hoạch số 368/KH-BCY ngày 3-6-2025 của Ban Cơ yếu Chính phủ triển khai giải pháp và sản phẩm bảo đảm an toàn thông tin, bảo vệ bí mật Nhà nước phục vụ ký số, gửi, nhận văn bản mật giữa các cơ quan đảng trên Hệ thống thông tin điều hành tác nghiệp trong các cơ quan Đảng.

z6701240329520-38bcd0ab80b4b0292bb7faaed7b33dc9.jpg
Anh Ngô Tiến Trung hướng dẫn cán bộ phụ trách công nghệ thông tin 17 Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy trong tỉnh. Ảnh: Thanh Sáng

“Sau khi hoàn thành lớp tập huấn được tổ chức tại trụ sở Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy sẽ tiếp tục phối hợp với 17 Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy trong tỉnh triển khai tập huấn cho cán phụ trách công nghệ thông tin tại 77 Đảng ủy xã, phường mới và hoàn thành trước ngày 20-6-2025. Với những kiến thức được tiếp cận sẽ giúp chính quyền địa phương 2 cấp khi đi vào hoạt động thì việc gửi, nhận, xử lý, quản lý văn bản điện tử trên môi trường mạng sẽ không bị gián đoạn, thông suốt từ Trung ương đến các địa phương trong tỉnh”-anh Ngô Tiến Trung nhấn mạnh.

Video: Tập huấn bảo mật hệ thống thông tin đảng tỉnh Gia Lai. Thực hiện: Thanh Sáng

Có thể bạn quan tâm

Nhật thực toàn phần tại Dallas, Mỹ, ngày 8-4-2024.

Nhật thực toàn phần hiếm gặp sẽ xuất hiện vào ngày 12-8

(GLO)- Ngày 12-8-2026, một trong những hiện tượng thiên văn đáng chú ý nhất của năm 2026 sẽ diễn ra khi nhật thực toàn phần xuất hiện trên một dải hẹp kéo dài từ Bắc Cực qua Greenland, Iceland, Bắc Đại Tây Dương đến miền Bắc Tây Ban Nha và một phần Bồ Đào Nha.

viettel-gia-lai-dong-hanh-cung-khach-hang-chuyen-tu-2G-len-4G/5G

Viettel Gia Lai đồng hành cùng khách hàng chuyển từ 2G lên 4G/5G

(GLO)- Sau hơn 3 thập kỷ đồng hành cùng người dùng, mạng 2G tại Việt Nam dự kiến ngừng hoạt động hoàn toàn trong tháng 9 tới. Để bảo đảm việc liên lạc không bị gián đoạn, Viettel Gia Lai khuyến cáo và tích cực hỗ trợ khách hàng chủ động bật VoLTE, đổi sang SIM 4G hoặc eSIM

VCCA 2026: Đưa nghiên cứu vào thực tiễn

VCCA 2026: Đưa nghiên cứu vào thực tiễn

(GLO)- Không chỉ giới thiệu các kết quả nghiên cứu mới, Hội nghị Quốc tế về Điều khiển, Tự động hóa và Chuyển đổi số năm 2026 (VCCA 2026) còn là diễn đàn kết nối các nhà khoa học, doanh nghiệp và cơ sở đào tạo, thúc đẩy chuyển giao công nghệ vào thực tiễn.

Khai mạc Trường học Vật lý Việt Nam lần thứ 32

Khai mạc Trường học Vật lý Việt Nam lần thứ 32

(GLO)- Sáng 14-7, Hội Khoa học Gặp gỡ Việt Nam và Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE) phối hợp với Trung tâm Vật lý Lý thuyết Châu Á - Thái Bình Dương (APCTP) tổ chức khai mạc Trường học Vật lý Việt Nam lần thứ 32 (VSOP 32).

null