Kbang cần đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong các đơn vị kinh tế tư nhân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 20-8, đoàn công tác do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Hữu Quế-Phó Trưởng ban Chỉ đạo về tăng cường xây dựng tổ chức Đảng trong các đơn vị kinh tế tư nhân của tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Huyện ủy Kbang.

Theo đó, đoàn đã tiến hành làm việc để nắm bắt tình hình, kết quả thực hiện công tác xây dựng tổ chức Đảng trong các đơn vị kinh tế tư nhân trên địa bàn huyện từ năm 2023 đến nay. Qua báo cáo, Đảng bộ huyện Kbang hiện có 2 tổ chức Đảng trong các đơn vị kinh tế tư nhân, gồm: Đảng bộ Công ty cổ phần Kon Hà Nừng với 20 đảng viên và Chi bộ Công ty Phát triển hạ tầng Kbang với 5 đảng viên.

Quang cảnh buổi làm việc của Ban Chỉ đạo về tăng cường xây dựng tổ chức Đảng trong các đơn vị kinh tế tư nhân tỉnh với huyện Kbang. Ảnh: Lê Nam

Quang cảnh buổi làm việc của Ban Chỉ đạo về tăng cường xây dựng tổ chức Đảng trong các đơn vị kinh tế tư nhân tỉnh với huyện Kbang. Ảnh: Lê Nam

Trên cơ sở Chỉ thị số 33-CT/TW ngày 18-3-2019 của Ban Bí thư về tăng cường xây dựng tổ chức Đảng trong các đơn vị kinh tế tư nhân và văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp, Huyện ủy Kbang đã cụ thể hóa, xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện nghiêm túc. Trong đó, đã tập trung củng cố, đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động và phát huy vai trò của tổ chức Đảng trong các đơn vị kinh tế tư nhân. Tuy nhiên, việc thành lập tổ chức Đảng và phát triển đảng viên trong các đơn vị kinh tế tư nhân trên địa bàn huyện vẫn chưa có sự chuyển biến tích cực. Từ năm 2023 đến nay chưa có tổ chức Đảng nào được thành lập mới và chỉ kết nạp được 1 đảng viên trong các đơn vị kinh tế tư nhân. Mặt khác, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện có quy mô nhỏ, chủ yếu là doanh nghiệp gia đình, lao động theo mùa vụ nên việc thành lập các tổ chức đoàn thể cũng gặp nhiều khó khăn. Trong 101 đơn vị kinh tế tư nhân đang hoạt động trên địa bàn huyện chỉ có 11 đơn vị có tổ chức Công đoàn với 114 đoàn viên và không có các tổ chức khác.

Đồng chí Nguyễn Hữu Quế-Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Chỉ đạo phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Lê Nam

Đồng chí Nguyễn Hữu Quế-Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Chỉ đạo phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Lê Nam

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Quế-Phó Trưởng ban Chỉ đạo về tăng cường xây dựng tổ chức Đảng trong các đơn vị kinh tế tư nhân tỉnh, đề nghị Huyện ủy Kbang tiếp tục kiện toàn Ban Chỉ đạo cấp huyện và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên nhằm triển thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 33 của Ban Bí thư. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho chủ doanh nghiệp về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc xây dựng, phát triển tổ chức Đảng, đoàn thể gắn với sự phát triển của doanh nghiệp; tiếp tục vận động thành lập, củng cố hoạt động các tổ chức đoàn thể trong các đơn vị kinh tế tư nhân nhằm tạo nguồn cho công tác phát triển đảng viên để có cơ sở thành lập tổ chức Đảng. Ngoài ra, Huyện ủy Kbang cần tiếp tục quan tâm, giúp đỡ và củng cố hoạt động của 2 tổ chức Đảng của các đơn vị kinh tế tư nhân trên địa bàn.

Có thể bạn quan tâm

Tự hào thế hệ Đảng viên trẻ Gia Lai.

Tự hào thế hệ Đảng viên trẻ Gia Lai

(GLO)- Kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2026), chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 26-1, tại Khu di tích Chi bộ Hồng Lĩnh (phường An Nhơn), Tỉnh đoàn tổ chức Ngày Thanh niên cùng hành động với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Hiệp định Paris: Thắng lợi của cuộc đấu tranh tổng hợp trên các mặt trận

Hiệp định Paris: Thắng lợi của cuộc đấu tranh tổng hợp trên các mặt trận

(GLO)- Sau cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân của quân và dân ta, ngày 31-3-1968, Tổng thống Mỹ Lyndon B. Johnson phải tuyên bố hạn chế ném bom miền Bắc, gợi ý một giải pháp ngoại giao, nhằm “tìm kiếm một nền hòa bình trong danh dự” rút khỏi “vũng lầy” chiến tranh ở Việt Nam.

Đại hội của mệnh lệnh hành động

Đại hội của mệnh lệnh hành động

Đại hội Đảng lần thứ XIV không chỉ là một dấu mốc tổng kết chặng đường 40 năm đổi mới, mà còn là đại hội của mệnh lệnh hành động với mục tiêu lấy hạnh phúc của nhân dân làm thước đo năng lực lãnh đạo của cán bộ.

Đảng bộ phường Bồng Sơn triển khai nghiêm túc việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng theo Thông báo số 173-TB/TW, góp phần nâng cao trình độ lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên năm 2026.

Phường Bồng Sơn đưa việc mua, đọc báo Đảng vào nền nếp

(GLO)- Sau 5 năm triển khai thực hiện Thông báo Kết luận số 173-TB/TW, ngày 6-4-2020 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa VIII), việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng tại phường Bồng Sơn đã được thực hiện nghiêm túc, đi vào nền nếp.

null