Phi công Hàn Quốc bấm nhầm nút, làm rơi hai thùng súng máy khi đang diễn tập

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Kết quả điều tra nội bộ cho thấy phi công ngồi ghế sau trên chiếc KA-1 đã vô tình kích hoạt nút “thả khẩn cấp” khi đang cố gắng điều chỉnh hệ thống sưởi của máy bay 2 chỗ ngồi.

Máy bay tấn công hạng nhẹ KA-1. (Nguồn: Yonhap)
Máy bay tấn công hạng nhẹ KA-1. (Nguồn: Yonhap)

Không quân Hàn Quốc ngày 21/4 xác nhận lỗi bất cẩn của phi công là nguyên nhân chính dẫn đến sự cố thả nhầm hai thùng súng máy và các thùng nhiên liệu rỗng từ một chiếc máy bay tấn công hạng nhẹ KA-1 trong cuộc diễn tập bay đêm vào cuối tuần qua.

Hãng tin Yonhap dẫn thông báo chính thức của Không quân Hàn Quốc, cho biết sự cố xảy ra vào tối thứ 19/4, khi máy bay đang tham gia bài tập huấn luyện đêm tại khu vực đồi núi ở Pyeongchang, cách thủ đô Seoul khoảng 125 km về phía Đông.

Rất may, vụ việc không gây thiệt hại về người và tài sản.

Kết quả điều tra nội bộ cho thấy phi công ngồi ghế sau trên chiếc KA-1 đã vô tình kích hoạt nút “thả khẩn cấp” khi đang cố gắng điều chỉnh hệ thống sưởi của máy bay 2 chỗ ngồi này.

Không quân Hàn Quốc đã gửi lời xin lỗi đến công chúng vì gây ra lo ngại, đồng thời cam kết sẽ triển khai các biện pháp thực tế nhằm ngăn chặn những sự cố tương tự xảy ra trong tương lai.

Ngay sau sự cố trên, toàn bộ đội bay của dòng máy bay KA-1 đã bị đình chỉ hoạt động để kiểm tra an toàn và đánh giá quy trình huấn luyện. Hoạt động bay sẽ được nối lại từ chiều 22/4.

Theo TTXVN/Vietnam+

Có thể bạn quan tâm

Quyết định mới của NATO không khiến Nga bận tâm

Quyết định mới của NATO không khiến Nga bận tâm

(GLO)- Tại Hội nghị thượng đỉnh NATO diễn ra mới đây tại Hà Lan, tổng thống Mỹ D. Trump gần như hài lòng việc 32 thành viên tổ chức quân sự lớn nhất thế giới nhất trí tăng chi tiêu quốc phòng. Điều này ảnh hưởng gì đến Nga, cường quốc có mối liên quan chặt chẽ đến địa chính chị châu Âu?

Cựu Tổng thống Hàn Quốc cáo buộc lệnh bắt giữ ông vi phạm nghiêm trọng về pháp lý

Cựu Tổng thống Hàn Quốc cáo buộc lệnh bắt giữ ông vi phạm nghiêm trọng về pháp lý

(GLO)- Ngày 25-6, nhóm luật sư đại diện cho cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã nộp văn bản lên Tòa án Quận Trung tâm Seoul phản đối lại lệnh bắt giữ do công tố viên đặc biệt đệ trình, đồng thời cáo buộc lệnh này đã vi phạm nghiêm trọng các nguyên tắc tố tụng và quyền được bào chữa của ông.

LHQ ở đâu trong cuộc xung đột Israel- Iran?

LHQ ở đâu trong cuộc xung đột Israel- Iran?

(GLO)- Sau khi Mỹ quyết định tấn công 3 cơ sở hạt nhân, Tehran đã phóng một loạt tên lửa và UAV vào Israel. Ten Aviv sau đó đáp trả bằng việc không kích vào thủ đô Tehran và một số khu vực. Căng thẳng chưa hết gia tăng trong khi vai trò của LHQ có phần mờ nhạt.

Chính phủ Thái Lan trước thử thách nghiệt ngã

Chính phủ Thái Lan trước thử thách nghiệt ngã

(GLO)- Tranh chấp, xung đột giữa Campuchia và Thái Lan kéo dài trong lịch sử. Cuộc đọ súng ngày 28/5 gần khu vực biên giới tỉnh Ubon Ratchathani- Thái Lan khiến tình hình thêm nghiêm trọng. 2 nước nỗ lực kéo giảm căng thẳng, trong khi chính trường Thái Lan phát sinh diễn biến khó lường.

Nga và Ukraine sẵn sàng hòa đàm

Nga và Ukraine sẵn sàng hòa đàm

Phát biểu tại cuộc họp với lãnh đạo các hãng thông tấn thế giới bên lề Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết các nhóm đàm phán của Nga và Ukraine đang duy trì liên lạc và sẵn sàng nối lại các cuộc hòa đàm trực tiếp sau ngày 22/6.

Thủ tướng Thái Lan xin lỗi vì cuộc điện đàm với ông Hun Sen

Thủ tướng Thái Lan xin lỗi vì cuộc điện đàm với ông Hun Sen

Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn Shinawatra đã lên tiếng xin lỗi sau khi cuộc điện đàm giữa bà và Chủ tịch Thượng viện Campuchia, cựu Thủ tướng Hun Sen bị rò rỉ. Cũng trong sáng nay, những người biểu tình bắt đầu tụ tập gần Tòa nhà Chính phủ để yêu cầu Thủ tướng Paetongtarn từ chức sau vụ việc này.

null