Nữ du khách bật khóc nức nở vì được Công an Đà Nẵng giúp đỡ tìm lại túi xách

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Nữ du khách Nhật Bản đánh rơi túi xách khi lưu trú tại Đà Nẵng được lực lượng công an vào cuộc, hỗ trợ tìm kiếm.

Ngày 31-7, Công an quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) cho biết đã nhận được thư cảm ơn của nữ du khách Nhật Bản về việc hỗ trợ tìm kiếm túi xách chứa nhiều tài sản giá trị.

Nữ du khách Nhật Bản xúc động bật khóc tại trụ sở Công an phường Thanh Khê Tây

Trước đó, vào lúc 14 giờ ngày 29-7, Công an phường Thanh Khê Tây (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) tiếp nhận thông tin từ bà Ichikawa Fumiko (SN 1953, quốc tịch Nhật Bản) về việc bị thất lạc túi xách trên địa bàn.

Theo du khách Nhật Bản, vì bất cẩn nên người này đã đánh rơi túi xách tại tuyến đường Nguyễn Tất Thành (thuộc phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê).

Xác minh các thông tin, Công an phường Thanh Khê Tây nhanh chóng truy vết camera. Đến 18 giờ ngày 30-7, công an tìm được người đã nhặt được túi xách là bà L.T.T (SN 1972, trú phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu). Sau khi được công an thông báo, bà T. lập tức trao trả tài sản lại cho nữ du khách.

Công an phường Thanh Khê Tây trao trả túi xách chứa nhiều tài sản giá trị cho nữ du khách Nhật Bản
Công an phường Thanh Khê Tây trao trả túi xách chứa nhiều tài sản giá trị cho nữ du khách Nhật Bản

Trong túi xách có hộ chiếu, các giấy tờ quan trọng và tiền mặt khoảng 60 triệu đồng. Nhận bàn giao túi xách tại trụ sở công an phường, bà Ichikawa Fumiko bất ngờ bật khóc vì xúc động. Đồng thời, nữ du khách Nhật Bản cũng gửi lời cảm ơn đến lực lượng công an và người dân TP Đà Nẵng vì đã tích cực hỗ trợ, giúp đỡ cho mình.

Trước đó, đêm 13-7, một du khách Nhật Bản khác cũng được lực lượng Công an TP Đà Nẵng hỗ trợ tìm kiếm tài sản thất lạc.

Theo đó, khi đang làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự đêm chung kết bế mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2024 trên cầu Sông Hàn, trung tá Nguyễn Trường Sơn (Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an TP Đà Nẵng) nhặt được chiếc ví, bên trong có một số giấy tờ, thẻ visa mang tên Miyu Kakuta.

Sau khi xác minh, chiều 14-7, trung tá Nguyễn Trường Sơn đã liên hệ và trao lại tài sản cho du khách Nhật Bản Miyu Kakuta.

Có thể bạn quan tâm

“Nàng thơ” reo ca giữa núi rừng Đak Rong

“Nàng thơ” reo ca giữa núi rừng Đak Rong

(GLO)- Nhân gian có vô vàn cảnh đẹp. Có nơi lưu giữ tầng tầng trầm tích văn hóa - di sản lâu đời. Có nơi được thiên nhiên ban tặng danh thắng kỳ vĩ, thác ghềnh hoang sơ quyến rũ bước chân lữ khách. Và cũng có những vùng đất hội tụ trọn vẹn cả hai điều ấy. Đông Trường Sơn là một miền như thế.

Ngôi làng Bahnar bị "bỏ quên" giữa núi rừng.

Ngôi làng Bahnar bị "bỏ quên" giữa núi rừng

(GLO)- Một ngôi làng Bahnar không người ở, bị "bỏ quên" giữa núi rừng Tây Nguyên nhưng vẫn hấp dẫn nhiều du khách ghé thăm nhờ vẻ đẹp nguyên sơ của thiên nhiên và kiến trúc nhà truyền thống. Đó là làng Kon Sơ Lăl cũ (xã Ia Khươl, tỉnh Gia Lai).

Tặng quà Tết cho học sinh hoàn cảnh khó khăn tại xã Bình Hiệp

Tặng quà Tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Bình Hiệp

(GLO)- Chào mừng thành công của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, ngày 6-2, Chi đoàn các Ban Đảng tỉnh phối hợp với Đoàn xã Bình Hiệp tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” năm 2026 tại xã Bình Hiệp.

Gia Lai có 16 học sinh đạt giải cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi với Quốc hội Việt Nam”

Gia Lai có 16 học sinh đạt giải cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi với Quốc hội Việt Nam”

(GLO)- Ngày 1-2, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Gia Lai tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi vẽ tranh chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946 - 6/1/2026) với chủ đề “Thiếu nhi với Quốc hội Việt Nam - 80 năm lịch sử vẻ vang”.