Nội dung Táo quân 2022 có gì?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Theo đó, Táo quân 2022 có nhiều điểm mới về mặt nội dung để phù hợp với nhu cầu giải trí của khán giả. 
 
Táo quân 2022 có nhiều điểm mới. Ảnh: VFC
Táo quân 2022 có nhiều điểm mới. Ảnh: VFC
"Táo quân - Gặp nhau cuối năm" là chương trình kịch chính luận truyền hình, phát sóng vào Tất niên Âm lịch hàng năm, sản xuất lần đầu năm 2003.
Tiết mục mượn điển tích Táo quân về trời báo cáo với Ngọc Hoàng, chương trình phản ánh, đả kích nhiều vấn đề liên quan đến kinh tế, văn hóa, giáo dục... nổi cộm. Qua 16 năm phát sóng, "Táo quân" là món ăn tinh thần được nhiều thế hệ khán giả yêu mến.
Nếu như năm ngoái, chương trình ngợi ca cố gắng của các ngành y tế, kinh tế, giáo dục giữa bối cảnh COVID-19. Ngoài các gương mặt quen thuộc như Ngọc Hoàng (Quốc Khánh), Nam Tào (Xuân Bắc), Công Lý (Bắc Đẩu), Táo Y tế (Vân Dung), Táo Giáo Dục (Chí Trung), Táo Xã hội (Tự Long), ê-kíp mời thêm diễn viên khu vực phía Nam là Lâm Vỹ Dạ góp mặt để tạo sự mới mẻ thì năm nay, chương trình lại có nhiều điểm mới khác.
Cụ thể, năm nay, thiên đình có sự góp mặt của nhiều Táo như Kinh tế, Xã hội, Giao thông, Mạng, Giáo dục, Y tế, Nông nghiệp… Trong đó, đáng lưu ý là Tự Long không đóng táo Xã hội nữa mà anh chuyển qua đóng Táo Mạng.
Ngoài ra, lấy bối cảnh ảnh hưởng của dịch bệnh, nội dung của Táo quân 2022 sẽ bám sát chủ đề này. Cụ thể, việc báo cáo cũng được điều chỉnh theo quy định giãn cách, tránh tập trung đông người và không phải Táo nào cũng có cơ hội được vào chầu…
Theo đó, các Táo sẽ tìm cách thay đổi cách thức chầu, tạo ra những bản báo cáo rất sáng tạo, có sự kết hợp giữa quá khứ và hiện tại để gây ấn tượng với Ngọc Hoàng.
Một mặt, các Táo cố gắng thể hiện tài năng, khoe thành tích mà ngành mình đạt được, mặt khác cũng tìm cách lấp liếm, che giấu những tồn tại, thiếu sót của bản thân.
Ngoài ra, năm nay các Táo sẽ tập trung nói về về  thế giới ảo trên mạng xã hội và  gây tác động của nó  đối với xã hội. Vậy nên, điều này hứa hẹn nhiều mặt trái của mạng xã hội cũng được đề cập trực diện, đặc biệt là những nội dung xấu độc, nhưng trend không lành mạnh được các Táo bàn luận.
Điểm mới khác được ê-kíp hé lộ chính là âm nhạc của Táo quân 2022. Theo đó, rất nhiều ca khúc ở đa dạng thể loại đã được sử dụng một cách khéo léo, hợp lý đã giúp những màn báo cáo trở nên sinh động hơn.
Nổi bật nhất có lẽ là màn báo cáo của Táo Mạng (NSND Tự Long) với sự kết hợp của âm nhạc hiện đại và truyền thống. NSƯT Quốc Khánh vai Ngọc Hoàng lần đầu trổ tài đánh đàn. NSƯT Quang Thắng và nghệ sỹ Vân Dung có màn hát kết hợp vũ đạo ấn tượng.
"Gặp nhau cuối năm - Táo quân 2022" được phát sóng vào 20h00 đêm giao thừa.
Theo Di Py (LĐO)

https://laodongtre.laodong.vn/van-nghe/noi-dung-tao-quan-2022-co-gi-995511.ldo

Có thể bạn quan tâm

Chỉ cần hai ngày, doanh thu 'Avatar 2' đã vượt mặt 'Avatar 1'

Chỉ cần hai ngày, doanh thu 'Avatar 2' đã vượt mặt 'Avatar 1'

Tính đến hiện tại, doanh thu của bom tấn Avatar: The way of water tại Việt Nam đã đạt hơn 40 tỉ đồng sau ngày công chiếu đầu tiên. Như vậy, rất có khả năng chỉ cần 2 ngày, doanh thu Avatar: The way of water sẽ vượt mốc doanh thu mà phần phim tiền nhiệm đã làm được tại thị trường Việt Nam.
3 phim Việt công bố sẽ chiếu tết 2023

3 phim Việt công bố sẽ chiếu tết 2023

Mới đây, liên tiếp 2 bộ phim Việt: Chị chị em em 2 (đạo diễn Vũ Ngọc Đãng), Siêu lừa gặp siêu lầy (đạo diễn Võ Thanh Hòa) đã có buổi họp báo công bố tham gia thị trường phim Tết Nguyên đán 2023. Trước đó, Nhà bà Nữ (đạo diễn Trấn Thành) cũng cho biết sẽ chiếu rạp từ mùng 1 Tết Quý Mão (tức ngày 22.1.2023).