Những lợi ích dầu hạt bí ngô mang lại cho bạn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Dầu từ hạt bí ngô có lợi ích rất lớn đối với da và cơ thể. Nó cung cấp tất cả các chất dinh dưỡng và khoáng chất cần thiết.
 

Giúp điều trị bệnh viêm khớp: Dầu hạt bí có hàm lượng axit béo cao. Điều này giúp cho việc bôi trơn khớp và xương, giúp ngăn ngừa các chứng viêm khớp và loãng xương. Dầu bí ngô có thể được sử dụng cho massage hoặc thêm vào chế độ ăn uống của bạn.

Giảm mức cholesterol xấu: Dầu hạt bí có hàm lượng phytosterol cao. Điều này giúp giảm mức cholesterol xấu, điều chỉnh mức lipid trong cơ thể. Phytosterol cũng hấp thụ cholesterol xấu trong dạ dày, giúp duy trì sức khoẻ tốt. Dầu bí ngô cũng giúp giảm tác dụng phụ của thuốc trên cơ thể.

Bảo vệ mắt: Dầu bí ngô có hàm lượng zeaxanthin cao, giúp bảo vệ mắt khỏi những tác hại bên ngoài và tia tử ngoại. Zeaxanthin cũng giúp ngăn ngừa vấn đề thoái hóa điểm mắt và thị lực yếu thường gặp ở người già.

Cải thiện các vấn đề về da: Dầu hạt bí chứa nhiều chất chống oxy hoá và chất béo tự nhiên, có thể ngăn ngừa các vấn đề về da như eczema và da khô. Dầu có hàm lượng vitamin E cao, giúp giảm dấu hiệu lão hóa. Trong thực tế, việc sử dụng dầu bí ngô giúp ngăn ngừa các nếp nhăn trên khuôn mặt.

Kiểm soát huyết áp: Dầu bí ngô  được chứng minh làm giảm nguy cơ bị cao huyết áp. Trên thực tế, nó giúp duy trì mức huyết áp bình thường trong cơ thể. Điều này giúp ngăn ngừa các vấn đề về tim mạch khác.

Giúp giảm hội chứng ruột kích thích: Nhiều phụ nữ cũng tiêu thụ dầu bí ngô để giảm bớt vấn đề ruột kích thích. Và cũng ngăn ngừa được vấn đề táo bón mãn tính. Dầu bí ngô còn có lợi cho những người bị vấn đề sỏi thận.

Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

An Khê: Nỗ lực tăng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế

An Khê: Nỗ lực tăng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế

(GLO)- Xác định công tác bảo hiểm y tế (BHYT) là nhiệm vụ trọng tâm nhằm đảm bảo an sinh xã hội, các cấp, các ngành thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai) đã tăng cường phối hợp triển khai nhiều biện pháp, nâng cao tỷ lệ bao phủ BHYT. Nhờ đó đến nay, toàn thị xã có 91,24% người dân tham gia BHYT, tăng 4,6% so với cùng kỳ năm 2021.