Những biểu hiện cơ thể đang căng thẳng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Khi chúng ta căng thẳng, có rất nhiều triệu chứng có thể được biểu hiện ra bên ngoài do căng thẳng có thể đưa chúng ta vào trạng thái cực kỳ mất cân bằng.

Rụng tóc

Căng thẳng quá mức có thể đột ngột thay đổi các chức năng tâm lý của bạn đến mức bạn sẽ rụng rất nhiều tóc.

 

Những biểu hiện căng thẳng này cần loại bỏ ngay để tránh ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe.
Những biểu hiện căng thẳng này cần loại bỏ ngay để tránh ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe.

Ít kiên nhẫn

Nếu bạn đột ngột mất kiên nhẫn, tức giận, không khoan dung cũng như bực bội bạn bè và gia đình thì có lẽ bạn đang căng thẳng và kiệt sức vì những gì bạn đã trải qua.

Suy nghĩ liên tục về công việc

Một trong những biểu hiện điển hình của căng thẳng là suy nghĩ rất nhiều về công việc.

Thiếu ham muốn “chuyện ấy”

Ham muốn “chuyện ấy” cũng bị ảnh hưởng bởi stress. Khi mức căng thẳng cao hơn bạn có hoóc môn tình dục ít hơn. Stress có thể dẫn đến kiệt sức cũng như thiếu khả năng cảm nhận sự thân mật.

Bứt rứt không thể ngồi yên

Nếu bạn đang trải qua căng thẳng, bạn sẽ bồn chồn, lo lắng, kiệt sức và không thể thoải mái với tâm trí.

Đau trong cơ thể

Mọi người thường có xu hướng bỏ qua cơn đau mà họ cảm thấy trong cơ thể. Nhưng điều này có thể thực sự chỉ ra một vấn đề sức khỏe nguy hiểm và nghiêm trọng. Căng thẳng có thể khiến cơ thể bạn rã rời và có thể dẫn đến đau ngực, đau bụng, căng cơ và đánh trống ngực.

Vấn đề giấc ngủ

Khi giấc ngủ thay đổi hoặc bạn không ngủ đủ dù mệt mỏi, thì bạn cần phải thay đổi lối sống ngay lập tức. Vì đó là biểu hiện của căng thẳng.

Thay đổi cân nặng

Căng thẳng có thể dẫn đến bất ổn định trọng lượng đột ngột vì nó làm chậm lại tốc độ trao đổi chất và dẫn đến tăng cân. Nó cũng có thể dẫn đến sự thèm ăn hoặc không thèm ăn làm giảm cân.

Sự dao động về tâm trạng

Nếu căng thẳng đã ảnh hưởng đến mức độ kích thích tố, thì bạn có thể trải nghiệm những thay đổi tâm trạng lớn.

Ngọc Lam/thanhnien

Có thể bạn quan tâm

Bệnh gì nên hạn chế uống cà phê?

Bệnh gì nên hạn chế uống cà phê?

Nhiều người thường bắt đầu ngày mới với tách cà phê. Thói quen này thực sự mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, theo chuyên gia, cà phê có thể tương tác với một số loại thuốc.
Nhiều tác dụng của lá đu đủ

Nhiều tác dụng của lá đu đủ

Lá đu đủ chứa các hợp chất thực vật đã được chứng minh là có tiềm năng dược lý rộng rãi. Nhiều chế phẩm từ lá đu đủ, như trà, chiết xuất, viên nén..., thường được sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh và tăng cường sức khỏe theo nhiều cách.
Đau nửa đầu bên phải là dấu hiệu bệnh gì?

Đau nửa đầu bên phải là dấu hiệu bệnh gì?

Có những cơn nhức đầu khó chịu và vùng đau chủ yếu nằm ở nửa bên phải đầu. Cảm giác đau nhức này có thể xuất hiện ở sau đầu, hàm, mắt hay xoang. Tuy nhiên, tất cả đều nằm ở nửa bên phải đầu. Nguồn gốc của những cơn đau nhức có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau.
WHO phê duyệt vaccine mới ngừa dịch tả

WHO phê duyệt vaccine mới ngừa dịch tả

Do hãng dược phẩm EuBiologics (Hàn Quốc) sản xuất, vaccine Euvichol-S được phát triển từ một công thức đơn giản hóa, sử dụng ít thành phần hơn, rẻ hơn và có thể sản xuất nhanh hơn phiên bản trước.

Ăn hạt kỷ tử có tốt?

Ăn hạt kỷ tử có tốt?

Kỷ tử được sử dụng từ rất lâu, tác dụng như thuốc bổ nguồn gốc thiên nhiên, giúp chống lão hóa, tăng cường sinh lý, tốt cho người tiểu đường.