Nhà hát kịch Hà Nội thông báo về việc xử lý diễn viên Hồng Đăng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Căn cứ ý kiến chỉ đạo của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội ngày 26.8, Nhà hát kịch Hà Nội vừa thông tin về việc xử lý viên chức, diễn viên Hồng Đăng.

Nhà hát kịch Hà Nội cho biết diễn viên Hồng Đăng thuộc về các trường hợp chưa xem xét xử lý kỷ luật, phải chờ kết luận xác minh thông tin của cơ quan có trách nhiệm theo quy định của pháp luật. Ảnh: FBNV
Nhà hát kịch Hà Nội cho biết diễn viên Hồng Đăng thuộc về các trường hợp chưa xem xét xử lý kỷ luật, phải chờ kết luận xác minh thông tin của cơ quan có trách nhiệm theo quy định của pháp luật. Ảnh: FBNV


Theo công văn của Nhà hát kịch Hà Nội, diễn viên Hồng Đăng đi nước ngoài về việc riêng khi chưa làm đơn xin phép trong thời hạn hơn 1,5 tháng là vi phạm quy chế làm việc của Nhà hát kịch Hà Nội, vi phạm quy định về nghĩa vụ chung của viên chức theo điều 16, luật Viên chức năm 2010.

Căn cứ vào các quy định hiện hành, diễn viên Hồng Đăng phải bị xem xét xử lý kỷ luật. Tuy nhiên căn cứ vào khoản 4, Điều 3 Nghị định 112/2020/NĐ-CP ngày 18.9.2020 của Chính phủ về xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức, trường hợp của diễn viên Hồng Đăng thuộc về các trường hợp chưa xem xét xử lý kỷ luật.

"Khi có kết luận xác minh thông tin của cơ quan có trách nhiệm theo quy định của pháp luật, nhà hát sẽ tiến hành xem xét xử lý theo đúng quy định hiện hành", phía nhà hát cho biết.

Trước đó, ông Lê Anh Tuấn, Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam cũng trả lời về việc xử lý kỷ luật đối với ông Hồ Hoài Anh, giảng viên bộ môn Đàn Bầu, khoa Âm nhạc Truyền thống (Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam) ra nước ngoài không xin phép đơn vị. Ông Tuấn cho biết sau khi xem xét luật Viên chức và quá trình công tác của giảng viên Hồ Hoài Anh đối với Học viện, Hội đồng kỷ luật đã bàn bạc và nhất trí 100% đưa ra hình thức kỷ luật như sau: Kỷ luật giảng viên Hồ Hoài Anh với hình thức cảnh cáo, vì lý do: “Vi phạm quy định, nội quy, quy chế làm việc” của Học viện.

Ngoài xử lý này, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam còn xem xét trừ thi đua với lỗi đi nước ngoài không báo cáo, không xin phép tổ chức của giảng viên Hồ Hoài Anh theo luật Viên chức. Bên cạnh đó, sau khi có kết luận từ phía Tây Ban Nha, Hội đồng kỷ luật trường sẽ tiếp tục xem xét, cân nhắc để đưa ra hình thức xử lý tiếp theo; đảm bảo tính nghiêm minh.

Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam nói thêm, học viện chỉ có thể căn cứ vào luật Viên chức và luật Lao động để xử lý một viên chức của cơ quan. Có thể, ở ngoài xã hội Hồ Hoài Anh là người nổi tiếng nhưng trong cơ quan Hồ Hoài Anh là một viên chức, giảng viên. "Khi một viên chức vi phạm quy định về quản lý cán bộ sẽ phải chịu mọi hình thức xử lý kỷ luật theo đúng quy định, chứ không phải xử lý theo hướng là một nghệ sĩ nổi tiếng”, ông Lê Anh Tuấn nhấn mạnh.

Theo LẠC XUÂN - ANH THƯ (TNO)

 

Có thể bạn quan tâm

Các thí sinh Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2026 lan tỏa yêu thương qua hoạt động thiện nguyện

Các thí sinh Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2026 lan tỏa yêu thương qua hoạt động thiện nguyện

(GLO)- Sáng 11-3, trong khuôn khổ các hoạt động của cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2026, đại diện Ban Tổ chức và các thí sinh tham gia cuộc thi đã thực hiện chương trình thiện nguyện “Trao yêu thương - Lan tỏa nhân ái” tại trụ sở Cơ sở 2 của Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai.

Những ứng cử viên sáng giá tại Oscar 2026

Những ứng cử viên sáng giá tại Oscar 2026

Trước thềm lễ trao giải Oscar, Michael B Jordan, Timothée Chalamet là ứng cử viên hàng đầu ở hạng mục nam chính. Còn Jessie Buckley được đoán định sẽ giành chiến thắng hạng mục nữ chính. Trong khi đó, Phim hay nhất là cuộc cạnh tranh sít sao của 'One Battle After Another' và 'Sinners'.

Top 20 thí sinh Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Bác Hồ và trình diễn áo dài

Top 20 thí sinh Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

(GLO)- Chiều 9-3, trong khuôn khổ các hoạt động của cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2026, Top 20 thí sinh đã tham gia lễ dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (phường Pleiku) và trình diễn áo dài tại Công viên Diên Hồng (phường Diên Hồng).

Britney Spears bị bắt vì lái xe trong tình trạng say xỉn

Britney Spears bị bắt

Theo CNN, Britney Spears bị cảnh sát giao thông tại California (Mỹ) bắt giữ vì nghi ngờ lái xe trong tình trạng say xỉn. Vụ việc đang được điều tra, nữ ca sĩ dự kiến hầu tòa vào tháng 5 tới.

MV “Trộm vía” của Vũ Thùy Linh đạt 1 tỷ lượt xem trên các nền tảng số sau 1 tháng ra mắt

MV “Trộm vía” của Vũ Thùy Linh đạt 1 tỷ lượt xem trên các nền tảng số sau 1 tháng ra mắt

(GLO)- Theo số liệu thống kê mới nhất, tổng lượt xem của các nội dung liên quan đến MV “Trộm vía” của Vũ Thùy Linh đã đạt 1 tỷ, trong đó phần lớn đến từ nội dung do người dùng sáng tạo (UGC) với 965 triệu lượt xem, bên cạnh 43,3 triệu lượt xem từ nội dung chính thức (PGC).

Kể chuyện Tây Sơn bằng ngôn ngữ điện ảnh

Kể chuyện Tây Sơn bằng ngôn ngữ điện ảnh

(GLO)- Xuân về trên quê hương “đất Võ, trời Văn”, câu chuyện về 3 người con quê gốc Bình Định: Phan Phúc, Võ Đức và Đỗ Khôi (hiện đang sống, làm việc tại TP. Hồ Chí Minh) bỗng trở nên ấm áp lạ thường, khi cùng nhau thực hiện bộ phim dã sử Tây Sơn thất hổ tướng.

null