Microsoft tìm thấy 44 triệu tài khoản bị rò rỉ thông tin

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Microsoft mới đây đã phát hiện khoảng 44 triệu tài khoản người dùng có tên đăng nhập và mật khẩu bị rò rỉ thông qua các sự cố bảo mật.
Microsoft khuyên người dùng sử dụng trình quản lý mật khẩu và xác thực đa yếu tố để bảo vệ tài khoản tốt hơn - Ảnh Bloomberg
Microsoft khuyên người dùng sử dụng trình quản lý mật khẩu và xác thực đa yếu tố để bảo vệ tài khoản tốt hơn - Ảnh Bloomberg
Theo báo cáo của ZDNet, thông tin đăng nhập tài khoản bị xâm nhập đã được phát hiện khi nhóm nghiên cứu mối đe dọa của Microsoft tiến hành quét tất cả các tài khoản Microsoft trong khoảng từ tháng 1 đến tháng 3 năm nay. Các tài khoản được so sánh với cơ sở dữ liệu gồm hơn ba tỉ bộ thông tin bị rò rỉ và dẫn đến 44 triệu kết quả trùng khớp.
Các tài khoản này được trải đều giữa các tài khoản thông thường được sử dụng bởi người tiêu dùng (gọi là tài khoản Microsoft Services Accounts) và tài khoản doanh nghiệp dưới dạng thông tin đăng nhập Microsoft Azure AD. Microsoft cho biết “đối với các thông tin bị rò rỉ mà chúng tôi tìm thấy trùng khớp, chúng tôi buộc thiết lập lại mật khẩu. Không có hành động bổ sung nào được yêu cầu về phía người tiêu dùng. Về phía doanh nghiệp, Microsoft sẽ nâng cao rủi ro người dùng và cảnh báo quản trị viên thiết lập lại thông tin xác thực".
Microsoft tiếp tục khuyến nghị rằng "với tần suất mật khẩu được sử dụng bởi nhiều cá nhân, điều quan trọng là phải sao lưu mật khẩu của bạn với một số hình thức xác thực mạnh mẽ. Xác thực đa yếu tố (MFA) là một cơ chế bảo mật quan trọng có thể cải thiện đáng kể bảo mật. Những con số của chúng tôi cho thấy 99,9% các cuộc tấn công danh tính đã bị cản trở bằng cách bật MFA".
Chọn mật khẩu luôn là sự đánh đổi giữa những gì dễ nhớ và những gì mạnh mẽ, đó là lý do tại sao người dùng nên sử dụng trình quản lý mật khẩu để dung hòa được hai yếu tố này.
Theo Hiếu Trung (thanhnien)

Có thể bạn quan tâm

Hội thảo đánh giá kết quả thực hiện đề án về truy xuất nguồn gốc

Gia Lai: Tiếp tục hoàn thiện cơ chế, hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc

(GLO)- Sáng 12-12, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Gia Lai tổ chức hội thảo đánh giá kết quả thực hiện Đề án triển khai, áp dụng và quản lý hệ thống truy xuất nguồn gốc (Đề án 100) giai đoạn 2020-2025; đồng thời thảo luận định hướng, giải pháp cho giai đoạn 2026-2030.

Gia Lai tổ chức Hội thảo STEM-Robotics năm 2025

Gia Lai tổ chức hội thảo STEM-Robotics năm 2025

(GLO)- Sáng 29-11, tại Nhà Thiếu nhi phường Pleiku, Trung tâm Khám phá Khoa học và Đổi mới sáng tạo (Sở Khoa học và Công nghệ Gia Lai) tổ chức hội thảo STEM-Robotics năm 2025 với chủ đề “Phát triển kỹ năng giảng dạy STEM Robotics: Xu hướng mới, thách thức và giải pháp thực tiễn”.

Phường Thống Nhất triển khai loạt lớp tập huấn về chuyển đổi số, Bình dân học vụ số

Phường Thống Nhất triển khai loạt lớp tập huấn về chuyển đổi số, bình dân học vụ số

(GLO)- Sáng 18-11, UBND phường Thống Nhất (tỉnh Gia Lai) tổ chức lớp tập huấn Ứng dụng AI trong công tác văn phòng và bảo đảm an toàn, an ninh thông tin; cài đặt và sử dụng chữ ký số công cộng cho cán bộ, công chức khối Đảng, các tổ chức chính trị xã hội và các phòng chuyên môn.

null