Meta sẽ sử dụng AI để giới thiệu video cho người dùng Facebook

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Meta đã cải tiến thuật toán đề xuất được sử dụng để chọn video hiển thị trong nhóm và nguồn cấp dữ liệu chính của mạng xã hội Facebook.

Các nhà phát triển tại Meta đã sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để lựa chọn video chính xác hơn phù hợp với sở thích của người dùng, điều này góp phần làm tăng đáng kể thời gian xem video trên mạng xã hội Facebook.

Sử dụng AI giúp các sản phẩm của Meta trở nên "thông minh" hơn

Sử dụng AI giúp các sản phẩm của Meta trở nên "thông minh" hơn

Được biết, trước khi triển khai vào Facebook, thuật toán đề xuất AI đã được sử dụng trong dịch vụ Meta Reels, một đối thủ cạnh tranh với TikTok. Sẽ không bất ngờ nếu Meta sẽ sớm triển khai thuật toán này đến với tất cả các sản phẩm của công ty nếu có thể. Theo CEO Facebook Tom Alison, kể từ khi bắt đầu thử nghiệm thuật toán đề xuất mới trên nền tảng này, thời gian xem video trên mạng xã hội này đã tăng 8 - 10%.

Tại hội nghị công nghệ Morgan Stanley diễn ra ở San Francisco (Mỹ) tuần này, Tom Alison đã chia sẻ về thuật toán mới khi cho biết: "Điều này cho thấy kiến trúc mô hình mới học từ dữ liệu hiệu quả hơn nhiều so với thế hệ trước. Đây là một dấu hiệu tốt cho thấy chúng tôi đang đi đúng hướng".

Meta đã sử dụng các thuật toán đề xuất khác nhau trên Reels, Groups và Facebook Feed. Tuy nhiên, sự thành công của thuật toán AI trong Reels đã thúc đẩy các nhà phát triển sử dụng nó rộng rãi hơn. Động thái này là một phần trong chiến lược lớn hơn của Meta nhằm tích hợp AI vào tất cả các sản phẩm của công ty. Để chuẩn bị cho mục tiêu này, hãng đã chi hàng tỉ USD để mua hàng trăm nghìn bộ tăng tốc đồ họa NVIDIA, những thứ cần thiết để tạo ra các mô hình ngôn ngữ lớn.

Có thể bạn quan tâm

Các công cụ AI ngày càng hiểu con người, nhưng nhân loại lại dần mù mờ trước cách AI hoạt động.

Cảnh báo AI đang tiến hóa vượt ngoài tầm hiểu biết của con người

(GLO)- Các chuyên gia công nghệ hàng đầu thế giới vừa đưa ra cảnh báo về tốc độ phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI), công nghệ này đang tiến gần đến ngưỡng mà con người không còn thực sự hiểu rõ cách nó vận hành, trong khi AI ngày càng hiểu sâu hơn về hành vi, tâm lý và động cơ của con người.

Danh sách các tên miền .vn hai ký tự chuẩn bị bước vào phiên đấu giá.

76 tên miền đặc biệt “.vn” sắp bước vào đợt đấu giá thứ hai

(GLO)- Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) cho biết: Từ ngày 24 đến 25-6 sẽ tổ chức đấu giá trực tuyến quyền sử dụng 76 tên miền cấp hai có 2 ký tự dưới tên miền quốc gia “.vn”. Đây là đợt đấu giá thứ 2 trong năm 2026 đối với nhóm tên miền ngắn, đẹp và có giá trị cao trên môi trường Internet.

Doanh nghiệp AI đối mặt với rủi ro pháp lý lớn, đặc biệt là quyền sở hữu trí tuệ.

Việt Nam bảo hộ sản phẩm do AI tạo ra như thế nào?

(GLO)- Sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI) đang đặt ra nhiều câu hỏi về quyền sở hữu trí tuệ đối với các sản phẩm do công nghệ này tạo ra. Từ tranh vẽ, âm nhạc đến các sáng chế, việc xác định ai là chủ sở hữu hợp pháp vẫn là vấn đề gây tranh luận tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Bên trong phòng máy chủ siêu hiện đại đạt chuẩn quốc tế của Trung tâm Dữ liệu Viettel Hòa Lạc 2

Việt Nam sở hữu trung tâm dữ liệu AI đầu tiên tại APAC đạt chuẩn quốc tế

(GLO)- Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội vừa công bố Trung tâm Dữ liệu Hòa Lạc 2 trở thành hạ tầng số đầu tiên tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC) tích hợp hệ thống siêu máy chủ GPU NVIDIA H200 và được tổ chức Uptime Institute chứng nhận đạt tiêu chuẩn TCCF Uptime Tier III.

null