Meta sắp tung ra phiên bản web của Threads

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Việc triển khai phiên bản web của Threads sẽ cho phép người dùng đăng nhập vào nền tảng tiểu blog này từ máy tính của họ, thay vì chỉ đăng nhập thông qua ứng dụng cài đặt trên các thiết bị di động (hệ điều hành iOS và Android) như hiện nay.
Meta tung ra phiên bản web của Threads nhằm giữ chân người dùng sau khi chứng kiến sự sụt giảm trong thời gian qua. Ảnh: Reuters

Meta tung ra phiên bản web của Threads nhằm giữ chân người dùng sau khi chứng kiến sự sụt giảm trong thời gian qua. Ảnh: Reuters

Ngày 22/8, công ty mẹ của Facebook, Meta Platforms cho biết sẽ ra mắt phiên bản web của mạng xã hội Threads nhằm giữ chân nhóm người dùng chuyên nghiệp và giành ưu thế trước đối thủ cạnh tranh X (tên cũ là Twitter).

Theo đó, người dùng sẽ có thể đăng nhập vào nền tảng tiểu blog này từ máy tính của họ thay vì chỉ thông qua ứng dụng cài đặt trên các thiết bị di động (hệ điều hành iOS và Android) như hiện nay.

Trong một bài đăng trên Threads, Giám đốc điều hành Meta, ông Mark Zuckerberg thông báo một phiên bản trình duyệt cho Threads sẽ chính thức được giới thiệu tới công chúng trong vài ngày tới.

Việc có phiên bản web được kỳ vọng sẽ giúp Threads giữ chân nhóm "người dùng quyền lực" như các nhãn hàng, tài khoản công ty, nhà quảng cáo và nhà báo khi họ có thể tận dụng lợi thế của nền tảng này bằng cách sử dụng nó trên màn hình lớn hơn.

Mặc dù cán mốc 100 triệu lượt đăng ký trong vòng chưa đầy một tuần kể từ khi ra mắt, song Threads đã mất dần sức hút khi người dùng đang có xu hướng quay trở lại nền tảng X quen thuộc sau cơn sốt ban đầu.

Theo dữ liệu từ hãng phân tích Similarweb, chỉ trong hơn một tháng, số lượng người dùng thường xuyên của Threads trên Android đã giảm từ 49,3 triệu xuống còn 10,3 triệu (tính đến ngày 10/8).

Meta cho biết, trong những tuần tới đây, công ty sẽ bổ sung thêm các tính năng cho phiên bản trình duyệt của Threads nhằm đem lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Có thể bạn quan tâm

Liên kết phát triển nhân lực công nghệ cao

Liên kết phát triển nhân lực công nghệ cao

(GLO)- Từ việc đào tạo sinh viên các lĩnh vực bán dẫn, AI, an toàn và an ninh mạng đến chuẩn bị nguồn nhân lực cho công nghệ lượng tử, Gia Lai đang đẩy mạnh liên kết giữa cơ sở đào tạo, nghiên cứu và doanh nghiệp, từng bước hình thành nguồn nhân lực cho các ngành công nghệ chiến lược.

ung-dung-Viettel-Tammi-gia-lai-vuot-moc-5-trieu-nguoi-dung

Ứng dụng Tammi của Viettel vượt mốc 5 triệu người dùng

(GLO)- Viettel Tammi đã vượt mốc 5 triệu người dùng. Sự tăng trưởng ấn tượng này đến từ khả năng đáp ứng sát nhu cầu thực tế của người Việt, với các tính năng liên lạc liền mạch như gọi điện, nhắn tin không tốn data, video call chất lượng cao, cùng công nghệ AI và tính năng Phone to App.

Dữ liệu nào được phép mua bán trên sàn từ 25-9?

Dữ liệu nào được phép mua bán trên sàn từ 25-9?

(GLO)- Từ ngày 25-9-2026, Nghị định số 314/2026/NĐ-CP của Chính phủ về hoạt động của sàn dữ liệu chính thức có hiệu lực, tạo hành lang pháp lý cho giao dịch dữ liệu, sản phẩm và dịch vụ về dữ liệu trên môi trường số. Tuy nhiên, không phải mọi loại dữ liệu đều được phép đưa lên sàn để mua bán.

Phường Pleiku tập huấn kỹ năng số, ứng dụng AI trong công việc

Phường Pleiku tập huấn kỹ năng số, ứng dụng AI trong công việc

(GLO)- Sáng 6-8, UBND phường Pleiku tổ chức tập huấn sử dụng các nền tảng số thiết yếu, kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo (AI) cho 120 đại biểu là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động phường; đại diện các tổ dân phố, làng, trường học và Trạm Y tế trên địa bàn.

null