Lý do nên ăn đậu bắp thường xuyên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Đậu bắp chứa nhiều vitamin A, B, C, E, giàu chất xơ cải thiện hệ tiêu hóa, tăng sức đề kháng, làm đẹp da.

Cải thiện hệ tiêu hóa

Thêm đậu bắp vào chế độ ăn hằng ngày giúp tăng lượng chất xơ nạp vào cơ thể, cân bằng chế độ ăn. Một chế độ ăn đầy đủ chất xơ giúp bạn tránh nguy cơ táo bón, chứng đầy hơi. Quan trọng hơn, chất xơ giúp làm chậm quá trình hấp thụ đường vào cơ thể và giảm nguy cơ cholesterol trong máu cao.

 

Đậu bắp chứa nhiều chất xơ và dưỡng chất.
Đậu bắp chứa nhiều chất xơ và dưỡng chất.

Tăng thị lực

Đậu bắp giàu vitamin A, dồi dào chất chống oxy hóa như beta carotenes và lutein giúp cải thiện thị lực, hạn chế nguy cơ mắc các bệnh như quáng gà, thoái hóa điểm vàng, đau mỏi mắt.

Tốt cho thận

Cùng với đậu cô ve, ăn đậu bắp có tác dụng lợi tiểu, giúp thải độc thận hiệu quả. Do hàm lượng chất xơ cao, đậu bắp tốt cho người bị sỏi thận nhờ khả năng làm tan những viên sỏi một cách tự nhiên.

Tăng cường hệ miễn dịch

Nguồn chất xơ trong đậu bắp giúp "nuôi" vi khuẩn khỏe mạnh, rất cần thiết cho đường ruột, nhờ đó xây dựng khả năng miễn dịch của cơ thể chống lại virus và nhiễm trùng rất hiệu quả.

Làm đẹp da

Hàm lượng vitamin C dồi dào trong đậu bắp giúp phát triển, trẻ hóa tế bào da và collagen. Người ăn thực phẩm này còn ít nguy cơ bị mụn trứng cá và nhăn da.

Khánh Ly/VNE

Có thể bạn quan tâm

3 người ngộ độc nặng do ăn bọ cánh cứng

3 người ngộ độc nặng do ăn bọ cánh cứng

(GLO)- Chiều 8-5, thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) cho biết, Trung tâm Chống độc của bệnh viện này đang điều trị cho 3 bệnh nhân bị ngộ độc sau khi ăn bọ cánh cứng (một số tỉnh phía Bắc gọi là sâu ban miêu).
Đức Cơ chú trọng chăm sóc sức khỏe người dân

Đức Cơ chú trọng chăm sóc sức khỏe người dân

(GLO)- Cùng với đầu tư về cơ sở vật chất và trang-thiết bị y tế, Trung tâm Y tế huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) còn tạo điều kiện cho y-bác sĩ được học tập nâng cao trình độ chuyên môn nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân.
Gia Lai: Kỳ tích nuôi sống trẻ sinh non chỉ nặng 500 gram

Gia Lai: Kỳ tích nuôi sống trẻ sinh non chỉ nặng 500 gram

(GLO)- Mang thai 27 tuần, chị N.T.D.L (thôn Kê, thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) đã chuyển dạ và sinh non. Bé gái chỉ nặng 500 gram được chuyển qua Bệnh viện Nhi Gia Lai để chăm sóc đặc biệt. Qua hơn 60 ngày chăm sóc, điều trị, cháu bé bước đầu đã có chuyển biến đáng mừng.