Lỗi hệ thống sưởi, 327 chiếc Porsche Panamera tại Việt Nam phải triệu hồi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- 327 chiếc Porsche Panamera đời 2017 đến năm 2021 được sản xuất ở Đức, do Công ty TNHH Xe Hơi Tối Thượng nhập khẩu về Việt Nam phân phối phải triệu hồi về đại lý để thay thế bơm nước phụ cho hệ thống sưởi khoang lái.

Cụ thể, 327 chiếc Porsche Panamera đời 2017 tới 2021 thuộc các các phiên bản Panamera, Panamera 4, 4S, Turbo và với mọi kiểu thân xe sedan thường, trục cơ sở lớn Executive cùng wagon Sport Turismo. Chương trình triệu hồi dự kiến kéo dài tới hết 31-12-2024. Thời gian kiểm tra, sửa chữa dự kiến khoảng 1,5 giờ/xe và hoàn toàn miễn phí.

Porsche Panamera đời 2018 ảnh 1

Porsche Panamera đời 2018

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, dòng xe Panamera sản xuất từ năm 2017 đến năm 2021 được trang bị thêm bơm nước phụ cho hệ thống sưởi khoang lái, là một chức năng trong hệ thống điều hòa không khí trong xe. Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra đánh giá, hãng Porsche đã phát hiện các dòng xe trên có tỉ lệ hơi ẩm xâm nhập vào hộp điều khiển của bơm nước phụ dẫn đến thiết bị hoạt động sai chức năng khi chế độ AUTO-REST dùng nhiệt dư từ động cơ để sưởi ấm khoang lái được kích hoạt.

Sau khoảng thời gian dài sử dụng xe, việc hoạt động sai chức năng có thể dẫn đến ngắn mạch và gây nên hư hỏng cho bơm nước phụ, giắc điện cũng như dây dẫn của thiết bị. Trong suốt quá trình vận hành của xe, hoặc khi xe đã dừng đỗ, khi kích hoạt chức năng AUTO-REST có thể gia tăng nguy cơ hư hỏng và tỏa nhiệt ở bơm nước phụ. Trong trường hợp hiếm hoi khi điều này xảy ra, khả năng vận hành và sự an toàn của xe sẽ bị ảnh hưởng.

Có thể bạn quan tâm

Máy bay không người lái của Việt Nam gây ấn tượng trên bầu trời nước Đức

Máy bay không người lái của Việt Nam gây ấn tượng trên bầu trời nước Đức

Chiếc máy bay không người lái (drone) của Việt Nam mang tên Hera mới đây đã hoàn thành chuyến bay thực chứng trong việc cứu hộ cứu nạn trên bầu trời xứ Bavaria ở Đức. Nó đã giành được sự thán phục của đông đảo đại diện các công ty công nghệ và giới chuyên gia nghiên cứu, ứng dụng và kinh doanh liên quan.
Có nên sạc điện thoại trên ô tô?

Có nên sạc điện thoại trên ô tô?

Nhiều người thường sạc điện thoại trên ô tô nhưng không chắc chắn liệu thói quen này có tiềm ẩn nguy cơ gì không, bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.
Trung Quốc ngừng xuất khẩu hai đất hiếm quan trọng

Trung Quốc ngừng xuất khẩu hai đất hiếm quan trọng

(GLO)- Theo dữ liệu Hải quan Trung Quốc công bố ngày 21-9, kim ngạch xuất khẩu gallium và germanium của Trung Quốc trong tháng 8 đã giảm xuống mức 0. Việc ngừng xuất khẩu hai đất hiếm để sản xuất con chip là một dấu hiệu cho thấy Trung Quốc sẵn sàng trả đũa các biện pháp hạn chế xuất khẩu của Mỹ.
Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong chế biến cà phê

Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong chế biến cà phê

(GLO)- Sáng 22-9, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại (Sở Công thương Gia Lai) phối hợp với đơn vị thụ hưởng là Hợp tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ Nam Yang (xã Nam Yang, huyện Đak Đoa) tổ chức nghiệm thu Đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong chế biến cà phê” theo chương trình Khuyến công quốc gia năm 2023.